Đã có kết quả chấn thương của cầu thủ Indonesia bị Văn Hậu va chạm: Nghỉ đá 3 tuần

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), chấn thương của tiền vệ Evan Dimas sẽ chỉ mất khoảng 3 tuần để hồi phục.

Trong trận đấu chung kết SEA Games 30 (tối ngày 10/12), U22 Việt Nam đã mang được tấm HCV đầu tiên của bộ môn bóng đá ở giải SEA Games về cho quê hương, thắng đậm trước tuyển Indonesia với tỉ số 3-0.

U22 Việt Nam giành được HCV tại SEA Games một cách thuyết phục.

Tuy nhiên, tình huống va chạm của Đoàn Văn Hậu và tiền vệ Evan Dimas khiến nhiều fan trong khu vực Châu Á bức xúc. Họ cho rằng Văn Hậu cố tình chơi xấu, thậm chí vào trang cá nhân của Hậu để trách móc và xúc phạm.

Evan Dimas đã phải rời sân từ sớm, chấn thương của cầu thủ này có vẻ khá nặng bởi anh phải ngồi xe lăn ra để nhận HCB. Thế nhưng, mới đây Evan Dimas đã lên tiếng giải thích, anh cho rằng pha bóng trên hoàn toàn chỉ là tai nạn, điều vẫn thường xuất hiện trong bóng đá. Anh cũng khá thoải mái khi nói chuyện với Văn Hậu sau trận.

Chấn thương của Evan Dimas không nặng như dự kiến.

Sau khi cùng đồng đội đoạt HCV SEA Games, Đoàn Văn Hậu đã chạy đến xin lỗi Evan Dimas, khi cầu thủ Indonesia đang ngồi xe lăn.

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), tiền vệ Evan Dimas nhiều khả năng chỉ mất khoảng 3 tuần để thi đấu trở lại.

“Nếu không phát hiện tổn thương nghiêm trọng thì trải qua quá trình trị liệu, Evan Dimas chỉ mất khoảng 3 tuần để trở lại thi đấu” – PSSI dự đoán.

Được biết, Evan Dimas gặp tổn thương ở mắt cá chân trái. Anh đã được chụp cộng hưởng từ để xem có bị tổn thương dây chằng hay không. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng chụp X-quang để xác dịnh cụ thể mức độ chấn thương.

PSSI dự đoán vết thương của Evan Dimas mất 3 tuần điều trị.

“Tôi hy vọng mọi thứ ổn và cậu ấy có thể nhanh chóng hồi phục” – bác sĩ Syarif Alwi của đội tuyển U22 Indonesia chia sẻ.

Dự kiến Dimas sẽ được điều trị tại bệnh viện Royal Progress tại thủ đô Jakarta. Anh được chờ đợi có thể trở lại thi đấu vào đầu năm sau.

Theo Tri thức trẻ