Cưới đúng ngày mưa, chú rể Bắc Giang xắn quần lội nước lũ cõng cô dâu từ nhà gái ra ô tô

Hình ảnh chú rể cõng cô dâu vượt qua dòng nước chảy mạnh khiến cộng đồng mạng xúc động.

Đám cưới là ngày trọng đại, đáng nhớ nhất của mỗi người. Trong ngày vui của mình, ai cũng mong mọi sự diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, nhiều lúc “người tính không bằng trời tính”. Mặc dù đã chọn đúng ngày đẹp, xem xét thời tiết trong nhiều ngày, nhiều cặp đôi vẫn “khóc dở mếu dở” vì gặp ngày mưa to. Mới đây, một cặp đôi cô dâu – chú rể ở Bắc Giang đã khiến dân tình được phen “cười bò” khi tổ chức đám cưới vào đúng ngày mưa lụt. Theo như hình ảnh được chụp lại, khi rước dâu đến đoạn đường ngập lụt sâu, nước dâng cao, chú rể không ngần ngại cõng cô dâu trên lưng để vượt qua. Nhìn nụ cười tươi rói trên môi cô dâu, mọi người tin chắc rằng, cô gái đã chọn đúng người chồng không ngại vất vả để bạn đời của mình được an toàn.

Chia sẻ với Infonet, tài khoản Chính Ka – người chụp những bức ảnh này cho biết: “Chú rể trên có tên là Đức Dương, còn cô dâu là Ngọc Hà. Đám cưới được tổ chức tại xã Mỹ An, Lục Ngạn, Bắc Giang. Nhà trai bắt đầu đi đón dâu từ 9h sáng, tuy nhiên tới gần 3h chiều mới đến được nhà cô dâu, dù 2 nhà chỉ cách nhau 30km”.

Những hình ảnh về đám cưới đặc biệt mùa mưa lũ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải trầm trồ thán phục trước hành động ga-lăng của chú rể Đức Dương. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng cũng nhờ mưa lụt mà cô dâu có thể thấy được tấm chân tình của chồng dành cho mình. Trước đó, trên mạng xã hội nhiều người xôn xao trước hình ảnh rước dâu mùa mưa lũ của cặp đôi tại Nam Định. Theo đó, chú rể đang ”vất vả” rước dâu trong một con ngõ nước ngập lênh láng. Còn cô dâu, người đang rạng ngời trong chiếc váy cưới trắng thì đang phải ngồi trên… xuồng để chú rể kéo ra xe ô tô đang đợi đằng trước. Xung quanh, người dân vừa hò reo, vừa khích lệ tinh thần cặp vợ chồng son, tạo ra không khí rất vui nhộn.

Dẫn nguồn VTC News, cô dâu tên là Phạm Hòa, chú rể là Tiến Đạt, ngụ tại Ý Yên, Nam Định. Đám cưới diễn ra vào 10/10 vừa qua. Thật không may là thời gian này, Nam Định đang có mưa lớn kéo dài nên đường phố ngập lụt khắp nơi. Tuy vậy, ngày cưới đã định rồi nên không thể hoãn cưới. Dù thế, có thể thấy rõ chú rể cô dâu vẫn rất hào hứng với đám rước có 1-0-2 của mình. Cư dân mạng thì gọi vui đây là đám cưới của ”Em gái mưa”, và chắc chắn. nó sẽ trở thành một kỷ niệm không thể nào quên của cả hai vợ chồng. Sáng ngày 24-10-2021, đám cưới của chú rể Phạm Đăng Minh Ngọc và cô dâu Phan Ngọc Khánh Vy diễn ra tại thành phố Quảng Ngãi cũng khiến CĐM ấn tượng mãi. Nhà chú rể ngập úng do mưa lớn nhiều ngày, nhưng hai gia đình vẫn quyết định rước dâu theo kế hoạch vì mọi thứ đã được chuẩn bị xong.

Anh Nguyễn Kỳ Lu là thợ chụp ảnh tại đám cưới. Dù đã chụp ảnh nhiều năm, gặp nhiều trường hợp đặc biệt, nhưng với anh và đồng nghiệp, đám cưới này là kỷ niệm khó quên nhất. “Còn khoảng vài trăm mét là tới nhà chú rể nhưng nước vẫn ngập tới đầu gối, đi lại khó khăn, cô dâu lại mặc áo dài. Thấy thuyền thúng được nhà trai dùng để chuyển các mâm lễ vật ban sáng, tôi liền gợi ý với chú rể dùng nó để “rước” dâu”.

Chú rể cởi giày để vào thuyền thúng, chân trần đẩy thuyền. Ảnh: NVCC