Cưới chồng Hàn, cô gái miền Tây thành YouTuber nổi tiếng: Tậu ô tô 2,8 tỷ, tặng chồng xe 800tr

19 tuổi lên xe hoa về nhà chồng ở tận Hàn Quốc, cô gái miền Tây đánh cược cuộc đời mình với hy vọng tương lai sẽ sáng sủa, tốt đẹp hơn. 

Lấy chồng ngoại quốc là câu chuyện có nhiều ý kiến trái chiều bởi có không ít cô dâu Việt chịu nhiều tủi nhục, cay đắng khi ở xứ người. Thậm chí, từng có thời điểm nở rộ phong trào nhiều cô gái trẻ cưới chồng Đài Loan, Hàn Quốc… với hy vọng sẽ giúp gia đình cải thiện đời sống, có tương lai hơn.  Đã có không ít câu chuyện đẫm nước mắt về việc lấy chồng xa xứ để đổi đời, tuy nhiên, không phải nàng dâu Việt nào cũng bất hạnh, xui rủi gặp phải chồng gia trưởng, không thương yêu vợ con. Điển hình là câu chuyện của Phạm Thị Kiều Tiên (sinh năm 1990, quê Kiên Giang) vốn nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ kênh YouTube Yewon TV có gần 1,3 triệu lượt đăng ký.

hình ảnh

(Ảnh YouTube Yewon TV)

Năm 2009, sau khi học hết cấp 3, Kiều Tiên nhờ người mai mối để kết hôn với người đàn ông Hàn Quốc có tên Na Eop Dong (sau này được Tiên gọi với cái tên đậm chất miền Tây: anh Ba Đông). Lúc đó, gia cảnh của cô nàng vô cùng khó khăn và khi thấy người chị hàng xóm cưới chồng Hàn sống hạnh phúc, Kiều Tiên đã nhờ người mai mối giùm.  Lúc đó, Kiều Tiên và Ba Đông trò chuyện qua Yahoo nhưng mỗi tháng chỉ nhắn tin được 1 lần. Sau 6 tháng trò chuyện, gia đình của Ba Đông sang Việt Nam hỏi cưới Kiều Tiên. Khi ấy, cô chỉ mới 19 tuổi nhưng đã quyết đánh cược cuộc đời mình bằng việc kết hôn xuyên biên giới, đến xứ lạ làm dâu.

hình ảnh

(Ảnh YouTube Yewon TV)

Nhớ lại những ngày đầu mới sang Hàn Quốc, nàng dâu Việt gặp nhiều khó khăn. Từ ngôn ngữ, văn hóa, thời tiết lạnh đến nỗi nhớ nhà… là những gì mà Tiên trải qua trong thời gian đầu đi lấy chồng. May mắn gặp được bố mẹ chồng tử tế cũng như người chồng cục tính nhưng thương vợ, Kiều Tiên nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở xứ người.

Hơn chục năm sang Hàn, Kiều Tiên sống chung với bố mẹ chồng và mối quan hệ giữa nàng dâu với nhà chồng rất chan hòa, gần gũi chẳng khác gì người thân ruột thịt. Thậm chí, qua nhiều đoạn clip trên kênh YouTube, có thể thấy Kiều Tiên thân thiết với em gái của chồng như chị em, bạn bè.

hình ảnh

(Ảnh YouTube Yewon TV)

hình ảnh

(Ảnh Tuổi trẻ)

Lý do ban đầu khiến Kiều Tiên quay lại cuộc sống ở Hàn Quốc là muốn chia sẻ, cũng như kết nối với nhiều người Việt để vơi nỗi nhớ quê. Trước khi trở thành YouTuber, cô từng có lúc phụ giúp ở quán ăn của bố mẹ chồng. Nội dung các clip của Kiều Tiên chủ yếu xoay quanh cuộc sống ở Hàn Quốc như muối kim chi, nấu những món ăn truyền thống hay làm clip mukbang thưởng thức nhiều món đặc trưng của người Hàn…

Theo thống kê từ Social Balade, kênh YouTube của Kiều Tiên có thể kiếm được số tiền khoảng 54.000 USD/năm (hơn 1,2 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ là con số mang tính tham khảo, còn thực tế dựa vào nhiều yếu tố khác.

Vào tháng 10/2021, nữ YouTuber hào hứng khoe vừa tậu chiếc xe ô tô có giá 2,8 tỷ đồng. Trước đó, Kiều Tiên cũng mua cho chồng chiếc ô tô có giá hơn 800 triệu. Sau hơn chục năm làm dâu ở Hàn, cuộc sống của cô gái miền Tây năm nào đã khấm khá, khởi sắc hơn. Một phần của sự thành công này là nhờ vào tính lạnh lẹ, thích nghi nhanh của Kiều Tiên. Cô nàng còn giúp bố mẹ chồng lập kênh YouTube riêng và có hơn 500 nghìn lượt đăng ký.

hình ảnh

Tổ ấm của cô vợ Việt và chồng Hàn có 2 con: một trai và một gái. Trong đợt đầu năm vừa rồi, vợ chồng Kiều Tiên có đưa 2 con về Việt Nam chơi để trải nghiệm nhiều điều thú vị ở quê ngoại. Nhìn vào cuộc sống hiện tại của Kiều Tiên, nhiều người vừa mừng vừa xuýt xoa ngưỡng mộ vì cô nàng đã nỗ lực rất nhiều mới có được thành quả như hôm nay.

Tuy nhiên, không phải cuộc hôn nhân xuyên biên giới thông qua mai mối nào cũng hạnh phúc vì có rất nhiều cô gái trẻ sống đau khổ, bất hạnh vì chồng gia trưởng, hôn nhân không tình yêu. Hôn nhân là chuyện hạnh phúc của cả đời người, do đó các cô gái nên cân nhắc cẩn thận thay vì cố nhắm mắt với mong muốn nhanh chóng đổi đời.