Cụ ông tự chăm bố 90 tuổi từ chối khi tiếp viên giúp: Chú cõng được bố mình con yên tâm

Vừa qua, hình ảnh cụ ông tự tay cõng bố 90 tuổi không khỏi khiến người xem xúc động. Có lẽ với con, điều hạnh phúc nhất đó là trưởng thành và có cơ hội báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ. Chính vì vậy, nếu tự làm được gì, họ vẫn muốn tận tay chăm sóc, hỗ trợ bậc sinh thành của mình sao cho chu đáo nhất.

 
Câu chuyện về cụ ông tự tay cõng bố trên chuyến bay được chia sẻ lên mạng. (Ảnh: Chụp màn hình Fanpage B.)Con trai 70 tuổi cõng bố trên chuyến bay

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện nhỏ nhưng hết mực ấm áp trong chuyến bay tới thành phố Đà Nẵng. Theo đó trong lúc lên máy bay, tiếp viên hàng không lặng người khi nhìn thấy một hành khách khoảng 70 tuổi cõng người bố khoảng 90 tuổi trên lưng. Nam tiếp viên hàng không tiến lại gần để hỗ trợ vị khách lớn tuổi nhưng cụ ông nhất mực từ chối và bảo: “Chú cõng được bố mình, con yên tâm”. Thấy vậy, nhân viên của hãng bay nhẹ nhàng nói: “Bác cần gì chúng con sẵn sàng hỗ trợ ngay ạ. Tụi con không gì là không làm được”.

 
Tiếp viên hàng không phải nói rất lâu, ông mới đồng ý cho cõng bố mình. (Ảnh: Fanpage H.H.K)Chỉ đến lúc này, người đàn ông mới yên tâm, nhẹ nhàng đặt bố mình lên lưng của tiếp viên hàng không. Điều đáng nói, trong suốt hành trình đó, ông luôn chăm sóc bố chu đáo, từ những cử chỉ nhỏ nhặt nhất. Tiếp viên nam – người trực tiếp hỗ trợ trường hợp này viết: “Suốt hành trình bay, vị khách ấy chăm sóc từng chút xíu cho cha già của mình. Kéo cửa sổ để nắng không hắt lên mặt cha, săn sóc cho cha ngồi thoải mái nhất, tay nắm chặt tay cha, ánh mắt không rời cha mình dù chỉ một phút.”

 
Mọi hành động chăm sóc bố của ông đều nhẹ nhàng và cẩn thận. (Ảnh: Fanpage H.H.K)

 
Ông để ý chăm bố mình từng chi tiết nhỏ nhất. (Ảnh: Fanpage H.H.K)“Tàu bay hạ cánh. Tôi vội chạy tới chỗ chú, khẽ bày tỏ mong muốn được giúp cõng cha của cụ xuống tàu bay. Cụ ngần ngừ mãi mới gật đầu, vì sợ phiền các cô, các chú! Mỗi chuyến bay với chúng tôi là một hành trình trải nghiệm hạnh phúc. Hành trình hôm ấy ngọt như mật, để đến giờ tôi vẫn như thấy, dẫu hôm ấy nắng có chang chang vàng rực thì trái tim vẫn luôn mát lịm yêu thương.”

 
Cư dân mạng dành lời khen và cảm động trước câu chuyện đẹp. (Ảnh: Fanpage H.H.K)

Câu chuyện của những người con hiếu thảo từng được chia sẻ nhiều lên mạng xã hội. Trước đây, mọi người cũng từng xôn xao trước trường hợp con gái cõng mẹ đi biển chơi. Cụ thể, TikToker V.H đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh mọi người đang tắm biển ở Sầm Sơn, Thanh Hóa, nổi bật là khoảnh khắc con gái cõng mẹ già trên lưng. Trong khi cô mặc áo tắm thì mẹ già lại diện trang phục hoa cho mát mẻ.

 
Con gái tự cõng mẹ ra biển chơi. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok V.H)

 
Cô muốn đưa mẹ đi tận hưởng không khí mát lành của biển. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok V.H)

 
Cả 2 mẹ con cười tươi rói khi đi chơi với nhau. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok V.H)Dường như bà mẹ đã già, sức khỏe kém không thể đi lại nên con gái mới cõng trên lưng rồi đưa ra sát biển để tận hưởng làn nước mát. Được con cõng, người mẹ vô cùng hạnh phúc, thỉnh thoảng cả hai lại cùng cười một cách sung sướng. Chữ hiếu cần phải đặt lên đầu và mỗi người con cần trân trọng, yêu thương bố mẹ những lúc còn có thể. Đừng đợi đến khi bản thân thành công nhưng sức khỏe bậc sinh thành đã già yếu, lúc đó muốn báo đáp cũng không dễ.