Cụ ông không khẩu trang dùng mũ c.ố.i ‘v.a’ vào mặt chú công an: Cụ không ngán ai, con cháu ngán cụ

Cụ ông không đeo khẩu trang đi ra ngoài, được chú công an nhắc nhỏ thì cụ lớn tiếng n.ạ.t n.ộ rồi dùng mũ c.ố.i tấn công chú công an trước sự chứng kiến của nhiều người. Thái độ và hành động của cụ khiến nhiều người cảm thấy bức xúc, nhất là đang trong giai đoạn giãn cách xã hội để thực hiện phòng chống nCoV, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Em xem clip mà không khỏi ngạc nhiên, không hiểu vì sao mà cụ ông lại có thái độ chống đối h.u.n/h.ă.ng, n.ạ.t n.ộ lớn tiếng khi được nhắc nhở và thẳng tay lấy nón đánh vào chú công an như vậy. Đã không đeo khẩu trang, được nhắc nhở thì rat ay luôn với người thi hành công vụ. Em cảm giác như cụ không nể nang ai, cụ thích thì cụ làm, nhắc tới cụ thì cụ ra tay, mặc người đối diện là ai. Tự nhiên em thấy hơi lo sợ, người ngoài đã vậy, nếu là con cháu thì chắc vất vả, mệt mỏi với cụ lắm.

hình ảnh

Cụ ông không đeo khẩu trang lớn tiếng n.ạ.t n.ộ khi được nhắc nhở – Ảnh: Chụp màn hình clip

Cụ thể về vụ việc này, từ chiều 30/7, mạng xã hội lan truyền clip khoảng 3 phút ghi cảnh một người đàn ông lớn tuổi x.ô/x.á.t với công an tại ngõ 127 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Hình ảnh từ clip cho thấy người đàn ông không đeo khẩu trang, được công an nhắc nhở. Tuy nhiên, người vi phạm không chấp hành mà to tiếng, thách thức lại. Đỉnh điểm, ông này còn lấy mũ c.ố.i đánh khiến nam công an chảy máu vùng mặt. Ngay sau đó, người này bị lực lượng chức năng và người dân khống chế.

Chỉ huy Công an quận Cầu Giấy xác nhận vụ việc xảy ra vào chiều ngày 30/7. Một phó công an quận đã được cử xuống hiện trường, phối hợp với Công an phường Nghĩa Đô giải quyết.

hình ảnh

Cụ ông không đeo khẩu trang có thái độ vô cùng h.u.n/h.ă.ng khi được nhắc nhở – Ảnh: Chup màn hình clip

Người đàn ông trong vụ việc được xác định là Nguyễn Văn Huy (79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). Trung úy công an là Hoàng Văn Thọ (cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô). “Chúng tôi đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý ông Huy. Trung úy Thọ đã được thăm khám tại bệnh viện”, chỉ huy Công an phường Nghĩa Đô nói.

TP.Hà Nội hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND, thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện… Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, ti.ê.m ch.ủ.n.g và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

hình ảnh

Cụ dùng mũ c.ố.i đ.á.nh vào chú công an khi được nhắc nhở – Ảnh: Chụp màn hình clip

Tuân thủ đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách xã hội nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Cụ ông này không chấp hành, được nhắc nhở còn tấn công người thi hành công vụ thì ý thức quá kém các mẹ ạ. Lẽ ra ở tuổi này, cụ nên là người tuân thủ một cách gương mẫu nhất để noi gương cho con cháu học hỏi và thực hiện cho đúng. Xem clip mà thấy quá ngán ngẫm với ý thức của cụ./.

Tổng hợp: Zing, NLĐ