Cụ ông giữ vợ đã khuất ở bên 21 năm, ngày tạm biệt khóc nghẹn: Anh yêu và nhớ em từng phút

Mất đi người thân chắc hẳn là cảm giác xót xa không từ nào có thể diễn tả. Mỗi người có một cách đối diện với nỗi đau, có người mạnh mẽ tiếp tục sống thay cả phần người đã khuất, nhưng cũng có người không chấp nhận hiện thực, giống như câu chuyện về cụ ông Charn Janwatchakal (72 tuổi, Thái Lan).

 
Câu chuyện về cụ ông Thái Lan được đăng tải trên trang Nationthailand. (Ảnh: Chụp màn hình Nationthailand)
Trang Nationthailand đưa tin, suốt 21 năm qua, ông Charn vẫn giữ người vợ không qua khỏi của mình trong phòng ngủ ở nhà. Mỗi ngày ông đều nói chuyện, chia sẻ với bà mọi điều trong cuộc sống, chỉ có điều khác là bà chẳng đáp lại ông, bởi hơn 2 thập kỉ qua bà đã nằm trong chiếc quan tài lạnh lẽo. Được biết ban đầu khi ông quyết định giữ vợ ở bên, các con đã hết mực phản đối, khuyên cha nên nghĩ lại. Song ông Charn không hề bị lung lay, thấy vậy, những người con đều lần lượt chuyển ra sống ở bên ngoài.

 
Sau 21 năm, ông Charn đành phải tạm biệt vợ. (Ảnh: Nationthailand)Mọi chuyện cứ thế dần trôi qua cho đến gần đây ông Charn thấy sức khỏe của mình không tốt. Sợ bản thân ra đi bất ngờ thì sẽ không có ai đứng ra lo mọi việc còn lại cho vợ nên ông liền liên hệ với quỹ Phet Kasem nhờ giúp đỡ.  Nắm được câu chuyện cảm động của ông Charn, tổ chức này đã nhanh chóng cử nhân viên đến hỗ trợ. Tại đây họ vô cùng ngỡ ngàng khi thấy căn nhà ông Charn đang sống xiêu vẹo, bên trong rất tuềnh toàng, phía ngoài bị cỏ cây, lá khô bao quanh. Đến nguồn nước cũng phải dùng chung với hàng xóm. Mọi người đã phải giúp ông thu dọn, sửa mái nhà và đường dây điện.

 
Nhân viên của tổ chức giúp ông Charn sửa chữa lại nhà. (Ảnh: Nationthailand)Tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn chưa thể giải đáp câu hỏi: Ông Charn đã dùng cách gì mà bảo vệ được cơ thể vợ lâu đến thế. Ông chỉ tâm sự lý do mình giữ vợ lại là vì quá yêu bà, không muốn phải xa người bạn đời. Vì thế ông từng nghĩ sẽ để vợ ở bên cho đến khi mình “nhắm mắt xuôi tay”.  Thời điểm nhân viên chuyển quan tài đi, ông Charn khóc nghẹn nói: “Anh vẫn nhớ em từng phút và tình yêu của anh dành cho em không thay đổi.”

 
Ông Charn bật khóc trong ngày lo hậu sự cho vợ (ảnh trên) và trò chuyện cùng nhân viên tổ chức hỗ trợ mình (ảnh dưới). (Ảnh: Nationthailand)Được biết, ông Charn là người có khá nhiều hiểu biết khi từng tốt nghiệp khoa Dược của một trường đại học nổi tiếng ở Thái Lan, ngoài ra ông còn học thêm y học cổ truyền và là cử nhân luật của đại học Ramkhamhaeng.  Khi vợ còn sống, hai người đã từng ấp ủ dự định sẽ cùng nhau xây dựng một căn nhà khang trang, tận hưởng hạnh phúc. Tuy nhiên, biến cố xảy ra khi ông Charn bị chủ thầu đem theo tiền biến mất. Một thời gian sau vợ cũng ra đi nên ông suy sụp, chẳng còn tâm trí thực hiện ước mơ xây nhà lớn.

 
Ông Charn thực hiện một số nghi lễ tại chùa. (Ảnh: Nationthailand)
Ông Charn thực hiện một số nghi lễ tại chùa. (Ảnh: Nationthailand)

Ông Charn dự định sau khi lo hậu sự cho vợ xong xuôi, ông sẽ để tro của bà vào một tấm vải trắng rồi đặt trong phòng. Đồng thời ông cũng sẽ làm tình nguyện viên cho quỹ Phet Kasem như một cách để hồi hướng công đức cho người vợ đã khuất.

Câu chuyện của ông Charn sau khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, họ gọi ông là người đàn ông có tình yêu vĩnh cửu.

Tại Việt Nam cách đây vài năm cũng đã từng xảy ra câu chuyện tương tự khiến dư luận xôn xao. Báo Người Lao Động đưa tin, ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, không ai là không biết đến ông Lê Vân (sinh năm 1953), gần 20 năm ôm bức tượng thạch cao được cho là có di cốt của vợ đi ngủ hằng đêm.

 
Ông Vân ôm bức tượng mô phỏng vợ đi ngủ hằng đêm. (Ảnh: Người Lao Động)
Ông Vân ôm bức tượng mô phỏng vợ đi ngủ hằng đêm. (Ảnh: Người Lao Động)

Ông Vân kể, năm 1975, ông kết hôn với vợ là bà Phạm Thị Sang (sinh năm 1950) và sinh được 7 người con. Đến tháng 2/2003, bà Sang bị bệnh không qua khỏi. Những ngày sau đó, ông Vân quá nhớ thương vợ nên đêm nào cũng ra phần mộ mới đắp ngồi thẫn thờ, thậm chí ông còn đào đường hầm “xuống ngủ cùng bà”. Các con ông Vân biết chuyện liền ngăn cản.

 
Cuộc sống của ông Vân vẫn trôi qua êm đềm, chỉ khác là trong căn nhà của ông có thêm bức tượng người vợ đã khuất. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Cuộc sống của ông Vân vẫn trôi qua êm đềm, chỉ khác là trong căn nhà của ông có thêm bức tượng người vợ đã khuất. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Tới tháng 11/2004, ông Vân quyết định làm một việc không ai ngờ đến: Đào mộ “đưa vợ” về nhà. Tiếp đó, ông đắp một bức tượng thạch cao có vóc dáng y hệt bà xã quá cố, bỏ hài cốt vào đó. Một lần nữa các con ra sức khuyên bố, chính quyền địa phương cũng vào cuộc vận động song ông Vân chưa từng thay đổi suy nghĩ. Giống như ông Charn, ông Vân cũng tâm sự rằng vì quá yêu thương vợ nên ông mới làm như thế.

 
Ông Vân còn mua đồ trang điểm về để làm cho bức tượng giống người thật hơn. (Ảnh: Báo Giao Thông)
Ông Vân còn mua đồ trang điểm về để làm cho bức tượng giống người thật hơn. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Đến nay đã 18 năm trôi qua nhưng ông Vân vẫn ngày ngày ôm bức tượng vợ, đồng thời cất giữ cẩn thận tất cả kỷ vật của người bạn đời. Cho tới nay, sự thật bên trong bức tượng thạch cao có di hài vợ của ông hay không vẫn là một ẩn số.