Cụ ông dành cả cuộc đời để đèo vợ trên chiếc xe đạp cũ, vẫn câu nói làm nhiều người cảm động: “Bà ngồi cho chắc vào, ngã đấy nhé!”

Hình ảnh hai ông bà trên chiếc xe đạp cũ kĩ, ngày nào ông cũng lai bà đi chơi hay chỉ là đi chợ hàng ngày. Vẫn câu nói “bà ngồi chắc nhé, kẻo ngã đấy” vẫn luôn làm nhiều người trẻ ấm lòng về chuyện tình không phai của các cụ

Sau khi được đăng tải trên diễn đàn dành cho giới trẻ, khoảnh khắc hai cụ khoảng 80 tuổi đèo nhau bằng xe đạp nhanh chóng thu hút gần 130.000 like (thích) và hàng nghìn bình luận, chia sẻ.

Hình ảnh ông lai bà gây вãо MXH

Ngay trước cửa ngõ nhà mình. Ông chở bà trên chiếc xe đạp cóc cách, không quên dặn

– Bà ngồi cho chắc vào, ngã đấy nhé.

– Biết rồi, tôi có phải trẻ con nữa đâu mà lần nào cũng dặn.

– Trẻ con nó ngồi ngã không sao, chứ bà ngã là tôi mệt lắm đấy.

Ông bà lại cười khà khà. Xong ông còn khoe

– Bà ơi tôi mới nghĩ ra hai câu thơ, tôi ngâm cho bà nghe nhé

Rồi chẳng đợi bà đồng ý, ông đung đưa cái đầu ngâm nga

” Chẳng mong cuộc sống sang giầu

Chỉ mong hai đứa bạc đầu có nhau “

Cuộc sống này đáng yêu thực sự…

Ngày nay các đôi trẻ yêu nhau mấy người được tình cảm như thế. Khoảnh khắc này, giản đơn đến vậy nhưng lại khiến giới trẻ thầm ngưỡng mộ, ước ao. Trong bức ảnh, cụ ông chở cụ bà trên chiếc đạp cũ, cụ bà vai mang quang gánh, tựa như sáng nay vừa có chút đồ “của nhà trồng được” đem đến phiên chợ quê để bán. Khoảnh khắc yên bình như càng được điểm tô giữa cái không gian làng quê

Có phải ngày nay chúng ta đang thực sự thiếu thốn những tình cảm chân thành? Thiếu sự quan tâm, chăm sóc dành cho nhau? Càng hiện đại, càng đủ đầy, chúng ta càng quên đi những giá trị tinh thần cần thiết cho một mối tình đẹp.

Đôi khi người vẫn tặng nhau nào siêu xe, nào nhẫn kim cương, nào Ɖіệп thoại xịn, rồi quần áo hàng hiệu… mà dường như quên мấᴛ rằng, thứ tồn tại sau cùng cho một cuộc tình vẫn là sự ân cần quan tâm và lo lắng cho nhau, ấy mới là tình yêu trọn vẹn.

Thành viên Đình Trường chia sẻ: “Suy cho cùng, tình yêu không phải những lời thề non hẹn biển, mà đơn giản chỉ là cùng nhau bình yên qua ngày. Nhìn ảnh nhớ ông bà nội mình quá. Dáng bà cụ y hệt, còn ông cụ thì lưng cong cong như ông mình. Chúc hai cụ luôn khỏe mạnh, vui vẻ”.

“Chỉ một tấm hình nhưng bao ý nghĩa đẹp đẽ, cao cả ẩn khuất trong ấy. Chúc hai cụ luôn và mãi làm được điều này chừng nào tuổi hai cụ còn cho phép”, nickname Aпʜ Minh bình luận.

Hòa Nguyễn – một người sống tại khu vực Đan Phượng – cho hay, đây là hình ảnh anh thường xuyên bắt gặp mỗi sáng đi làm và cảm thấy rất ý nghĩa.

“Hôm nào mình cũng gặp hai cụ đèo nhau nhìn tình cảm lắm. Thời buổi bây giờ, lớp trẻ mấy ai được như vậy. Các bạn hãy nhìn vào những tấm gương như vậy mà học tập nhé”, người này nói.

Share: Pham Minh