Cụ ông bật khóc ân hận vì trẻ tiêu xài hoang phí, giờ cơ cực bán vé số, xin cơm từ thiện

Cầm sấp vé số trên tay, cụ ông 72 tuổi mái tóc đã bạc phơ bật khóc ân hận nhưng đã muộn rồi. Thấy hoàn cảnh cụ ông đã lớn tuổi vẫn cực khổ mưu sinh, mạnh thường quân đã đến hỏi han. Ông chia sẻ mình tên là Phúc (SN 1952). Dù đã 72 tuổi, cụ vẫn ngày ngày lang thang trên các con đường ở ngã tư Lê Duẩn giao với Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM bán vé số. Trên tay vẫn còn hàng chục tờ vé số chưa bán được, cụ tâm sự về hoàn cảnh éo le của mình. Trước đó, cụ cũng có gia đình đề huề nhưng sau đó vợ chồng chia tay, con cái theo vợ nên “có cũng như không”. Sau này, cụ tìm được hạnh phúc mới. Hai vợ chồng cùng nhau đi bán vé số kiếm sống. Thu nhập từ việc công việc này chẳng được là bao, vợ chồng ông Phúc phải rất tằn tiện, nhịn ăn nhịn uống.

Cụ ông bật khóc ân hận vì tuổi trẻ tiêu xài hoang phí, giờ cơ cực bán vé số, xin cơm từ thiện

“Bán 70-80 tờ nhưng còn những ngày ế nữa. Cầm nhiều nhưng bán không được bao nhiêu. Chủ yếu sống nhờ cơm từ thiện. Mỗi lần mạnh thường quân cho mỗi người 10-20 nghìn đồng. Khổ lắm! cơ cực lắm! chứ không phải vừa đâu”, cụ Phúc bật khóc nói. Cuộc sống hiện tại quá thiếu thốn khiến cụ ông nhớ về quá khứ tuổi trẻ của mình. Nhưng đó là bài học đắt giá và nỗi ân hận của người đàn ông ở độ tuổi thất tuần. Vì tuổi trẻ tiêu xài hoang phí, không tiết kiệm về già ông Phúc ngậm ngùi sống trong cảnh cơ hàn. “Hồi trước chú xài hoang phí, bây giờ về già ân hận thì đã muộn rồi, xong rồi…”. Những chia sẻ của cụ ông khiến nhiều người suy ngẫm, nhiều dân mạng thương xót cho cụ và ngưỡng mộ vì cụ thẳng thắn dám thừa nhận sai lầm của mình. Đó cũng là động lực, bài học để các bạn trẻ nhìn nhận lại mình.

“Mình có nghe câu này hồi còn bé cứ ăn chơi cho hết đời trai trẻ, rồi về già lặng lẽ đạp xích lô. Nghe thì như kiểu mỉa mai nhưng đó luôn là châm ngôn nhắc nhở mình trong cuộc sống”.

“Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, trẻ xài hoang phí về già cơ cực. Cảm ơn cụ đã để lại bài học cho những người trẻ trân quý giá trị hiện tại”.

“Bớt tiêu xài hoang phí là đỡ cực thân, sau này con cái cũng có tương lai hơn”.