Cụ ông 95 tuổi không cắt tóc từ lúc sinh ra, mở tung mái tóc tổ chim ra liền được dân làng tôn kính như “thần”

Ông Doddapalliah được dân làng tôn sùng như một vị thần nhờ mái tóc dài 24 feet (khoảng 7,3m). Gội đầu, cắt tóc là việc phải làm thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, vậy mà có một người đàn ông suốt cả đời chưa từng động đến đầu tóc của mình.

Trong thời gian phải ở nhà nhiều ngày tuân thủ lệnh cách ly xã hội vì đại dịch Covid-19, rất nhiều người đã bức bối vì không thể đến tiệm cắt tóc, thế nhưng một người đàn ông Ấn Độ tuyên bố ông đã sống gần một thế kỷ mà không cắt tóc dù chỉ một lần. Đó là câu chuyện kỳ lạ và cũng hết sức кіпʜ пɡạс của cụ ông tên Doddapalliah ở bang Karnataka (Ấn Độ) – người chưa từng cắt tóc kể từ khi chào đời.

Cụ 95 tuổi chưa từng cắt tóc suốt gần 1 thế kỷ, mở tung mái tóc cuốn tổ chim ra khiến ai cũng choáng váng, dân làng còn tôn kính như "vị thần" - Ảnh 2.

Ông Doddapalliah, 95 tuổi, được nhiều người dân trong làng tôn kính như một “vị thần” ở thị trấn Molakalmuru, huyện Chitradurga. Mái tóc của ông đã dài tới 7,3m. Vì độ dài mái tóc nên ông Doddapalliah phải quấn tóc thành một quả bóng khổng lồ trên đầu, dùng vải cuốn xung quanh mới có thể di chuyển và hoạt động bình thường. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn thôi, nhiều người cũng cảm thấy “mệt” thay cho ông Doddapalliah vì mái tóc dài đồng nghĩa với việc khối lượng của nó cũng lớn, cộng thêm việc không được gội thường xuyên nên nó càng bết dính lại và thêm nặng nề. Theo một video lan truyền trên nền tảng Newsflare, chính ông Doddapalliah cũng tin rằng mình là một vị thần và chưa bao giờ cắt tóc vì sợ мấᴛ tư cách vị thần của con người.

Cụ 95 tuổi chưa từng cắt tóc suốt gần 1 thế kỷ, mở tung mái tóc cuốn tổ chim ra khiến ai cũng choáng váng, dân làng còn tôn kính như "vị thần" - Ảnh 3.

Mặc dù mái tóc dài và nặng rõ ràng là một trở ngại hơn là một phước lành, đặc biệt là ở tuổi của Doddapalliah nhưng ông thà nhờ mọi người giúp quấn tóc còn hơn là phải cắt đi. Trong đoạn clip ngắn, ông Doddapalliah trông có vẻ rất yếu, mặt nhăn nhó vì Ɖаυ Ɖớп. Trong khi đó một vài người dân đang tìm cách gỡ mái tóc trên đầu ông Doddapalliah xuống để chụp ảnh. Năm ngoái, người đàn ông tên Sakal Dev Tuddu (63 tuổi) ở quận Munger thuộc bang Bihar cũng thu hút sự chú ý của truyền thông với mái tóc dài 4 thập kỷ không cắt, không gội. Lý do ông Sakal đưa ra cho việc không gội đầu của mình là bởi mái tóc chính là phước lành từ cʜύа trời ban cho ông. Mái tóc của ông dài 1m8, được ông quấn lên đầu như một chiếc khăn xếp. Hàng xóm của Sakal gọi ông là Mahatma Ji như một cách gọi đầy tôn trọng và kính nể.

Cụ 95 tuổi chưa từng cắt tóc suốt gần 1 thế kỷ, mở tung mái tóc cuốn tổ chim ra khiến ai cũng choáng váng, dân làng còn tôn kính như "vị thần" - Ảnh 4.

Ông kể rằng, ông từng nằm mơ thấy cʜúa trời căn dặn ông không được cắt tóc và phải từ bỏ Riệu b. i a Tʜuṓc lá. Vì thế, trong 40 năm, ông không cắt tóc cũng không gội đầu để thể hiện sự thành kính của mình. Khi phải ra ngoài, ông sẽ quấn khăn lên đầu để giữ tóc không bị quét xuống sàn nhà. Trước đó, vào năm 2017, theo kênh Youtube Viralhog, anh Andre Chin về Jamaica để thăm gia đình họ hàng ở quê và vô tình nhìn thấy một người bạn của chú mình với “vật thể lạ” trên đầu. Ban đầu anh không nghĩ là tóc của ông vì nó được cuộn tròn như một đống len. Đến khi lại gần anh mới ɡіậᴛ mình nhận ra đó chính là mái tóc. Được biết, người đàn ông này khoảng 40 tuổi và ông không hề cắt đi một lọn tóc nào từ năm 15 tuổi. Vậy là mái tóc này đã được nuôi suốt hơn 25 năm. Người ta cũng không biết vì lý do gì mà ông lại không cắt tóc và càng tò mò xem làm sao ông có thể mang bộ tóc vừa dài vừa nặng như vậy suốt nhiều năm liền. Đoạn video sau khi được đăng tải lên mạng đã thu hút sự chú ý của hàng ngàn người, đa số đều tỏ ra кіпʜ пɡạс và tò mò về bộ tóc dài của người đàn ông này.