Công tử nhà giàu “hồn bướm thân sâu” lén vay tiền sang Thái Lan chuyển giới để làm con gái

Dù bị gia đình ngăn cản và phản đối, Mym Trần vẫn quyết định qua Thái Lan phẫu thuật chuyển giới để được sống là chính mình.

Trốn mẹ đi chuyển giới

Mym Trần (sinh năm 1997, TP HCM) là gương mặt quen thuộc với nhiều bạn trẻ trong cộng đồng LGBT. Cô sở hữu gần 100.000 người theo dõi trên Facebook và hơn 300.000 người theo dõi trên Instagram. Cô được biết đến với câu chuyện chuyển giới truyền cảm hứng và đầy nghị lực.

Cô gái “trốn” gia đình, tự xoay sở tiền đi chuyển giới, ước mơ làm hoa hậu LGBT Việt Nam - Ảnh 1.

Từ nhỏ, mẹ của Mym Trần đã nhận thấy con mình khác biệt so với những bé trai khác. Mym đi học chỉ chơi với bạn nữ, cử chỉ nhẹ nhàng, ở nhà thích chơi búp bê… Mẹ cô sợ giới tính con lệch lạc sẽ bị thiệt thòi, bị xã hội kỳ thị. Hơn nữa, ngày đó bố mẹ cô làm ăn lớn, có rất nhiều mối quan hệ nên sợ ảnh hưởng đến gia đình và mọi người.

“Hồi nhỏ, mình được mẹ cho học trường quốc tế, mỗi ngày đều có người đưa đi, đón về. Thậm chí, mình còn được đón về nhà ăn cơm trưa rồi ngủ nghỉ để tránh phải tiếp xúc với nhiều người”, cô tâm sự.

Nhận thức được giới tính thật của bản thân, cô đã nung nấu ước mơ chuyển giới để được sống với chính mình. Nhưng mẹ cô vì quá lo lắng cho con, sợ con bị xã hội kỳ thị, sợ con không nhận được tình yêu trọn vẹn nên đã dứt khoát ngăn cản.

Mym Trần nhớ lại khoảnh khắc trên bàn mổ: “Phần ngực mình làm ở Việt Nam, khi ấy có một người bạn thân đi cùng, còn ngày sang Thái Lan phẫu thuật phần dưới thì chỉ có một mình.

Tới bây giờ nhắc lại, mình vẫn còn nổi da gà. Cảm giác bước vào phòng mổ lạnh ngắt mà không có người thân ở ngoài chờ đợi thật đáng sợ. Mình cũng không ngờ bản thân lại mạnh mẽ đến vậy. Có lẽ, những đau buồn trong quá khứ là động lực lớn nhất của mình bởi nỗi đau da thịt có là gì so với cuộc sống bế tắc và ngột ngạt khi không được sống thật.”.

Khủng hoảng bởi áp lực dư luận

Phẫu thuật thành công, Mym Trần trở thành hotgirl có tiếng trên các nền tảng mạng xã hội. Ít ai ngờ rằng, cô gái Sài thành này là người chuyển giới bởi nét đẹp quá đỗi tự nhiên khiến nhiều người ngỡ ngàng khi Mym Trần chia sẻ hành trình tìm lại chính mình.

Trước khi chuyển giới, cô nặng tới 80kg, da hơi đen, tóc ngắn cụt. Mym Trần đã phải chịu đựng những lời miệt thị, chê bai về ngoại hình. Sau đó, khao khát làm con gái trong cô quá lớn, Mym Trần đã quyết tâm giảm cân xuống còn 55kg và chuyển giới.

Hotgirl 9x chia sẻ: “Hãy mặc kệ ai đã từng làm hại hay nói xấu mình, tất cả đều có luật nhân quả. Mình chỉ việc sống tốt và phấn đấu hơn mỗi ngày”.

Cô gái “trốn” gia đình, tự xoay sở tiền đi chuyển giới, ước mơ làm hoa hậu LGBT Việt Nam - Ảnh 3.

Những nỗ lực, sự can đảm và nghị lực vượt lên dư luận đã giúp Mym Trần tìm thấy được chính mình. Dẫu cho phải nhận sự quay lưng, đả kích, cô vẫn chấp nhận bởi đó là con người thật của cô.

Mym Trần chia sẻ: “Nhiều người cho rằng vẻ đẹp của mình khi chuyển giới rồi thì cũng chỉ là “mặt nhựa”, vẻ đẹp nhân tạo. Có nhiều người chỉ trích mình nặng nề và tổn thương đến lòng tự trọng của mình.

Ban đầu, mình cảm thấy buồn bực trong lòng. Nhưng nghĩ lại, mình nhận thấy ai cũng muốn bản thân mình đẹp lên mỗi ngày, ai cũng muốn hoàn thiện bản thân theo tiêu chuẩn của riêng họ. Mình chỉ hy vọng sẽ nhận được sự yêu thương và đồng cảm của mọi người nhiều hơn trong tương lai.”.

Đặt mục tiêu mua nhà, báo hiếu bố mẹ

Đến bây giờ, khi mọi chuyện đã lắng xuống và Mym Trần đang hạnh phúc với cuộc sống của riêng mình, cô mới bình tĩnh để nhìn lại hành trình đầy chông gai của bản thân.

Hoàn thiện được ước mơ riêng cho bản thân, hiện tại Mym Trần đang nỗ lực nhiều hơn với mục tiêu mua nhà báo hiếu cho bố mẹ. “Thu nhập hiện tại mình dùng để chi trả khoản vay lúc trước phẫu thuật và chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mong muốn lớn nhất bây giờ của mình là mua nhà tặng bố mẹ”, Mym Trần bày tỏ.

Cô gái “trốn” gia đình, tự xoay sở tiền đi chuyển giới, ước mơ làm hoa hậu LGBT Việt Nam - Ảnh 4.

Ngày trước vì sợ điều tiếng, mẹ cô không chấp nhận con mình thuộc cộng đồng LGBT. Mãi sau này, khi mọi thứ êm xuôi, nhận thấy sự phấn đấu và thành công nhất định của cô, mẹ Mym Trần mới dần thay đổi suy nghĩ. “Mẹ hay vào trang cá nhân của mình rồi thả tim, bình luận, lưu hình về máy”, cô tiết lộ.

Để được sống là chính mình, cô đã phải đánh đổi về mặt sức khỏe. Mym Trần cảm thấy cơ thể mình yếu đi nhiều hơn so với khi chưa chuyển giới do phải sử dụng thuốc để duy trì trong cơ thể. Cô có chứng hay quên, dễ mệt mỏi, dễ bị bệnh vặt hơn.

Dù vậy, cô cho rằng đó là đánh đổi cần thiết. “Ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cách mình sẽ sống” – hot girl chuyển giới cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, được mọi người mở lòng và đón nhận.

Mym Trần mong muốn được đại diện cho các bạn thuộc cộng đồng LGBT Việt Nam tham gia các cuộc thi hoa hậu chuyển giới. Với khả năng ngoại ngữ tốt, gương mặt khả ái cùng vóc dáng bốc lửa, hy vọng cô sẽ là nhân tố tiềm năng đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.