Công an vừa “bế” lên đ.ồn người phụ nữ trẻ đưa tin mới ra đời đã biết “tiên tri” về việc ăn trứng để tránh dịch

Công an huyện Đіệɴ Biên đã vào cuộc xác minh tin đồn xôn xao về việc trẻ sơ sinh vừa chào đời đã biết nói “tiên tri” người dân ăn trứng luộc để thoát nạn ďіȇᴛ νоɴɡ. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật và đang gây xôn xao MXH.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một tài khoản có tên “Sương Đêm” tung tin rằng ở huyện Đіệɴ Biên Đông, tỉnh Đіệɴ Biên xuất hiện trường hợp trẻ sơ sinh biết nói và cảnh báo với loài người: “nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ bị ďіȇᴛ νоɴɡ“, khiến dư luận vô cùng xôn xao.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, thông tin này đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận khiến người dân hoang mang.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi đіệɴ bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ đi hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải em mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát được kiếp nạn này!”.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều tài khoản Facebook khác đã chia sẻ rộng rãi và nhận được sự quan tâm lớn gây hoang mang dư luận. Đặc biệt là khi dịch do virus Corona đang diễn biến phức tạp tại cả Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Tài khoản Facebook tung tin đồn nhảm gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 7/2 liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Nguyễn Tuấn Aɴʜ, Trưởng Công an huyện Đіệɴ Biên Đông cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an huyện Đіệɴ Biên Đông đã báo cáo với lãnh đạo Công an tỉnh Đіệɴ Biên để xin ý kiến chỉ đạo làm rõ.

Ngay sau đó, Công an huyện Đіệɴ Biên Đông đang phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh. Qua điều tra cơ quan chức năng xác định, Ɖṓі ᴛượпɡ tung tin đồn thất thiệt có tên Lả, từng sống ở bản Na Phát, xã Na Son (huyện Đіệɴ Biên Đông), hiện đã lấy chồng và sinh sổng tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhiều người chia sẻ lại nội dung tin đồn và làm theo hướng dẫn.

Trước đó, ngày 6/2, Lả đã sử dụng tài khoản Facebook “Sương Đêm” tung tin đồn nhảm trên trang cá nhân của mình khiến dư luận vô cùng hoang mang.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục làm rõ và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Từ chiều tối ngày 6/2, trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin về cách phòng trách dịch bệnh ở Vĩnh Phúc.

Nguồn tin được cho bắt đầu từ 1 cô gái trẻ, có gần 8.000 lượt theo dõi trên Facebook.

Cô gái cho rằng mình đã tận mắt chứng kiến em bé vừa sinh ra chưa cắt rốn ở Vĩnh Phúc đã biết nói. Thậm chí còn nói cách thoát bệnh dịch là mỗi ngày ăn 1 quả trứng gà luộc.

Một người dùng Facebook khác cũng đăng bài có nội dung tương tự với phiên bản Đіệɴ Biên.

Cô nàng khẳng định không có làm sai nên không sợ. Cô còn khuyên mọi người nhớ ăn trứng.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, có người tỏ ý hoang mang. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng cô nàng cẩn thận kẻo “được” lên đồn uống nước chè. May mà cô nàng đã khóa bình luận, không thì đảm bảo sẽ có cả cơn mưa gạch đá trút xuống.

Ngay sau đó, 1 trang fanpage lên tiếng phản bác thông tin trên, cho rằng đây là “tin vớ va vớ vẩn”.

Một ảnh chế mà CĐM dùng để troll tin nhảm này.

Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, điều chúng ta cần làm là có lối sống tích cực, lành mạnh, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, thay vì lan truyền những thông tin vô căn cứ kiểu này