Con trai bị đưa qua biên giới không về, cha bất lực nói trong nước mắt: ‘Đuối quá, kiệt sức rồi’

Suốt mấy tháng nay, mỗi 1 ngày trôi qua với người cha ở An Giang như dài cả thế kỷ. Tuổi mới ngoài tứ tuần, tóc ông đã sớm có sợi bạc, khuôn mặt in hằn vết chân chim vì suy nghĩ nhiều và thương nhớ con. Người con trai của ông tuổi còn trẻ nhưng đã có chí hướng đi làm kiếm tiền, thế nhưng chẳng may lại nghe lời người lạ đi qua biên giới để làm việc rồi bị giữ ở bên đó luôn không được về. Muốn con trở về, ông buộc phải chuyển rất nhiều tiền nhưng tiền cạn, sức cùng lực kiệt mà vẫn không thấy con đâu. Người cha tội nghiệp ấy là Lê Hoàng Bảo (41 tuổi, ngụ tỉnh An Giang). Ông suốt ngày buồn rầu ra ngóng vào trông, bụng dạ bồn chồn không biết làm sao vì con trai đã bị đưa sang Campuchia làm việc nhưng không về được nhiều tháng nay.

hình ảnh

Nhìn tấm ảnh của con, ông Bảo xót xa nhớ lại hồi tháng 3/2022, con trai ông là L.H.Q.C. (17t) được một người tên Thi (ngụ tỉnh An Giang) quen qua mạng xã hội rủ qua Campuchia làm việc kế toán, lương 25 triệu đồng/tháng. C. thấy việc lương cao đã lập tức đồng ý, theo chân người này đi qua biên giới. Sau khi đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh), C. được một số người đưa sang Campuchia làm việc, thế nhưng không phải văn phòng kế toán mà là ở tụ điểm trờ chơi do 1 người nước ngoài quản lý. Cuộc sống cực khổ chẳng giống như tưởng tượng bắt đầu từ đây với chàng trai trẻ. Mỗi ngày C. phải làm việc 15-16 tiếng mà không được trả lương, chỉ được cho ăn uống rồi lại làm việc. Quá bức xúc, C. đã từng bỏ trốn nhưng bị những người này giữ lại vung tay, bắt làm việc tiếp. Đến ngày 13/6, do làm việc quá sức không thể chịu nổi, C. mới gọi điện về cho cho cha nói muốn về nhà. “Họ nói C. muốn về là vi phạm hợp đồng, phải gửi tiền qua bồi thường hợp đồng mới được về. Tôi có biết hợp đồng gì đâu, họ nói sao tôi nghe vậy, tôi gửi tiền qua cho họ với mong muốn con tôi được về”, ông Bảo cho biết. Nhà không có tiền, người cha phải chạy khắp nơi vay mượn được 60 triệu đồng và ra ngân hàng chuyển tiền như yêu cầu. Sau khi chuyển được 1 tiếng, người bên kia lại yêu cầu ông chuyển thêm 100 triệu đồng. Vì thương con, người cha lại phải bán xe, chạy khắp nơi vay mượn thêm, gom góp được 100 triệu đồng gửi qua, nhưng kết quả họ vẫn không thả con trai về.

hình ảnh

“Họ nói C. vi phạm hợp đồng tới 500 triệu đồng. Nhưng giờ tôi vét hết sạch tiền, vợ chồng tôi hết khả năng rồi. Vợ chồng tôi ở nhà chỉ biết cầu nguyện, hy vọng con trai được về nhưng không thấy. Bây giờ họ yêu cầu phải gửi thêm 200 triệu đồng nữa mới thả con trai tôi, nhưng giờ tôi không còn cách nào cả, tôi và vợ tôi đuối quá, kiệt sức rồi…”, người cha mếu máo, đau khổ vì bất lực, không làm được gì để cứu con. Sau đó vợ chồng ông Bảo đã trình báo sự việc cho Công an phường Bình Đức, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang để nhờ sự giúp đỡ. Hiện vụ việc đang được Công an TP Long Xuyên điều tra. Theo Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, trong vụ việc này có hai tình huống đặt ra, con ông Bảo bị đưa sang Campuchia thật thì phải phối hợp xử lý của hai tỉnh An Giang và Tây Ninh. Cũng có khả năng xảy ra những tình huống khác. “Do đó, lực lượng chức năng vẫn đang xác minh vụ việc, nhất là chi tiết ông Bảo chuyển tiền cho người nhận là ai và ở đâu?”, trung tá Hậu đặt vấn đề.

hình ảnh

Tuổi trẻ ai cũng có ước mơ, hoài bão lớn lao, mong muốn kiếm được nhiều tiền để phụ giúp bố mẹ, thế nhưng bây giờ làm gì có công việc nào ‘việc nhẹ lương cao’, tiếc là người con còn quá trẻ để nhận ra điều đó. Bây giờ con chẳng những không giúp được gì cho gia đình mà lại khiến bố mẹ lao tâm khổ tứ, chạy vạy khắp nơi đến sức cùng lực kiệt. Mong đây là bài học sâu sắc với các bậc phụ huynh, phải luôn nhắc nhở con em rằng cuộc sống này không gì là dễ dàng, chớ lơ ngơ mà tin vào những lời dỗ ngon ngọt của những kẻ lạ mặt trên mạng xã hội.