Con trai 13t bỏ đi suốt 2 tháng vì muốn tự kiếm sống, mẹ khóc hết nước mắt: ‘Về với mẹ đi con’

Người mẹ lại ngước lên tờ lịch cũ nhẩm đếm, thêm vài ngày nữa là đã tròn 2 tháng chị không liên lạc được với con. Chưa bao giờ người mẹ phải sống trong lo lắng, bất an lâu đến như vậy. Chị đếm được số ngày xa con nhưng chẳng thể nhớ nổi mình đã thức trắng bao nhiêu đêm vì ngóng chờ tin con quay lại. Dì của con cũng đôn đáo hỏi han, tìm kiếm con khắp thành phố nhưng đổi lại cũng chỉ là sự bặt vô âm tín, chẳng biết đến khi nào con mới trở về.

hình ảnh

Bức hình em T.H.C. được gia đình đăng lên mạng tìm kiếm – Ảnh: TNO

Từ ngày nam sinh T.H.C. (13t) bỏ nhà đi, mẹ và dì của em không đêm nào ngủ ngon giấc. Ngắm nhìn bức ảnh cháu trai trên tay, chị Trương Thị Thúy An (29 tuổi, dì của C.) nghẹn ngào kể lại từ khi C. mới 1 tuổi, ba mẹ em đã ly hôn. Mẹ đi làm xa để có tiền nuôi em ăn học nên 4 tuổi C. đã phải xa mẹ, sống cùng với ông bà ngoại ở quê Hậu Giang.

Gần 4 tháng nay, em C. từ quê lên ở với chị An tại 1 chung cư trên đường Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức, TP.HCM), định sẽ về Phan Thiết để sống với mẹ ruột trong vài tháng nữa. Chẳng ngờ đến ngày 2/4, em đột nhiên mất liên lạc với tất cả mọi người. Trước khi đi, em còn để lại thư cùng lời nhắn gửi: “Con xin lỗi ông bà ngoại, xin lỗi mẹ nhiều lắm. Con sẽ tự đi làm kiếm sống, đủ tiền con sẽ về”.

Sau khi kiểm tra lại camera, chị An trông thấy C. đi 1 mình, không điện thoại, giấy tờ tùy thân liền hốt hoảng báo tin cho gia đình. Người dì cũng nhanh chóng thu xếp công việc rồi chạy đi tìm cháu khắp nơi. Dù đã báo với chính quyền địa phương cũng như nhờ sự hỗ trợ của cộng đồng mạng, cháu chị vẫn bặt vô âm tín. Người dì kể thêm trước khi đi C. mặc áo màu trắng và đeo balo nhỏ màu đen, mang dép kẹp.

hình ảnh

Cơ quan chức năng phối hợp gia đình tìm kiếm bé trai nhưng chưa có thêm tin tức gì – Ảnh minh họa: tuyengiaoangiang

Hay tin con bỏ đi, chị Trương Thị Nhi (36 tuổi, mẹ của C.) suốt thời gian qua cũng sốt sắng, lo lắng có chuyện chẳng lành. Đã gần 2 tháng trôi qua, không biết con ở đâu, sống như thế nào khi không có mẹ và dì bên cạnh. Hi vọng lớn nhất lúc này của chị là con được về bên mình vì nếu không có con, chị không biết phải sống sao nữa.

“C. ơi, về với mẹ đi con. Mẹ với dì không la hay trách gì con đâu. Chỉ cần con về với mẹ thôi! Ông bà ở quê cũng lo cho con nhiều lắm!”, người mẹ nói trong nước mắt, chỉ hi vọng con trai sẽ đọc được lời tâm tình này. Chưa bao giờ chị không có tin con lâu như vậy, chỉ mong mọi người có thể hỗ trợ gia đình lan tỏa thông tin để con trai sớm được về. Chị nghẹn ngào: “Định ít tháng nữa là con sẽ về Phan Thiết sống với tôi rồi, vậy mà cháu lại đi…”.

hình ảnh

Ở độ tuổi 13, 14, nhiều bé trai bước vào giai đoạn mới lớn sẽ thường muốn khẳng định bản thân, thích tự đưa ra những phán đoán cho riêng mình và muốn độc lập. Có lẽ vì vậy mà nam sinh này đã bỏ nhà đi, quyết định tự kiếm tiền nuôi sống bản thân để mẹ không phải nhọc lòng. Em đâu biết rằng hành động này đã khiến cả nhà phải lo lắng khôn nguôi, ròng rã gần 2 tháng trời em bặt vô âm tín, không biết có gặp phải những rắc rối, sự cố rủi ro gì. Chỉ mong em sẽ được người tốt chăm sóc giống như bé trai tự mình đạp xe xuống Vũng Tàu, gia đình có thể đưa em trở về đoàn tụ cùng người mẹ đang ngày đêm trông ngóng.

Nguồn: TNO