Có người nghĩ làm giao hàng “ít học”, anh shipper khoe liền 2 tấm bằng danh giá

Công việc giao hàng thường được đánh giá không cao. Anh shipper sau đã có một pha “khoe bằng” đi vào lòng người.

Ngày nay việc giao hàng tận nhà dần trở nên phổ biến từ thành thị cho đến nông thôn. Dù mang đến sự tiện lợi cho khách và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người trong thời điểm dịch bệnh hoành hành suốt 2 năm qua nhưng hễ nhắc đến nghề giao hàng, người ta không mấy đánh giá cao, nhất là về bằng cấp học hành. Cũng chính vì vậy mà nam shipper sau đây đã có hành động khiến tất cả những ai cười chê phải im lặng. Chuyện là nam shipper này có tên Norazmaly, 26 tuổi, chuyên giao thức ăn. Anh có đăng tải video nói về việc trời mưa khiến anh bị ướt nhẹp nhưng vẫn động viên bản thân kiên nhẫn làm việc trong thời tiết xấu. Không ngờ, chính video này lại nhận về nhiều ý kiến trái chiều rằng anh đang cố làm ra vẻ đáng thương để mọi người thông cảm, hoặc là do ngày xưa anh không chịu học hành tử tế nên giờ phải chịu cực vậy thôi.

Đứng trước nhiều lời lẽ trái chiều, anh Norazmaly thật lòng không thể im lặng cho qua. Anh bèn đăng bằng cấp của mình lên mạng để chứng minh là mình chẳng hề ăn chơi không lo học hành như mọi người tưởng. Anh tốt nghiệp hai ngành, trong đó một là Kỹ thuật Bảo dưỡng Máy bay tại Học viện Công nghệ Hàng không, ĐH Kuala Lumpur Malaysia.

Việc đi làm shipper là anh đang hỗ trợ gia đình vì nhà anh có quán ăn nhỏ. Tuy kinh tế gia đình không khá giả nhưng bố mẹ vẫn lo cho ăn học hành tử tế. Anh chỉ mới bắt đầu công việc shipper vào tháng 12 năm ngoái và chỉ làm trong lúc rảnh rỗi. Anh thẳng thắn cho biết:

“Các shipper, hay nói chung là những người chưa có việc làm phù hợp, không nhất thiết là những người ít học. Đôi khi họ chưa tìm được vị trí hoặc công việc phù hợp với trình độ của mình hoặc mức lương mình mong muốn. Ngoài ra, tôi thấy làm shipper không có gì là tệ hay kém cả. Tôi biết có những người có bằng Master hoặc bằng Tiến sĩ nhưng vẫn thích đi làm shipper khi rảnh”.

Cuối bài đăng của mình, anh kết luận: “Đừng đánh giá thấp người khác, vì chúng ta không biết được rằng họ đang trải qua những gì. Ngay cả khi chúng ta không hỗ trợ gì được họ, cũng đừng cố hạ thấp, coi thường họ”.

Học hành, bằng cấp là một chuyện, làm công việc nào lại là chuyện khác. Có rất nhiều nguyên nhân khiến người ta chọn làm trái ngành nghề, không ở trong hoàn cảnh thì chẳng thể nào hiểu được. Mà giao hàng cũng giống như rất nhiều công việc khác, cũng kiếm tiền bằng mồ hôi công sức thì chẳng có lý do gì bị khinh khi chê cười cả.