Cô nàng đười ươi 34 tuổi, biết rửa tay như con người vẫn đang tìm ĸіếм bạn đời vì bên cạnh cô đứa nào cũng bẩn cả

Để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, một trong những biện pháp rẻ nhất, dễ nhất, và quan trọng nhất đó chính là rửa tay thường xuyên. Rất nhiều hình thức cổ động, truyền cảm hứng cho mọi người rửa tay đúng cách đã được lan truyền trên MXH.

Gửi gắm thông điệp thời sự thông qua các clip ngắn gọn, dễ xem đang là trào lưu mới hiện nay trên thế giới.

Nàng đười ươi "tập tành" rửa tay sau khi quan sát các nhân viên sở ...

Nổi đình đám trong thời gian qua có thể kể đến “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc “Ghen Cô Vy” của các tác giả Việt Nam đã tạo sức lan tỏa lớn nhờ thông điệp thời sự, cách truyền tải dễ thương.

Nàng đười ươi "tập tành" rửa tay sau khi quan sát các nhân viên sở ...

Trong đó trọng tâm là sáu bước rửa tay theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Tiếp bước thành công của Việt Nam, Trung tâm bảo tồn Apes Great ở Florida, nước Mỹ đã đăng tải clip về một chú đười ươi cũng biết tự rửa tay đúng cách để truyền cảm hứng cho mọi người cách tự bảo vệ bản thân trước đại dịch Covid-19.

Sandra đười ươi, được giải thoát khỏi một sở thú sau khi được cấp ...

Nhân vật chính trong đoạn clip là đười ươi Sandra 34 tuổi. Sau khi được các nhân viên ở đây hướng dẫn, con đười ươi này đã có thể tự rửa tay một mình. Tỏ ra khá thành thạo, đầu tiên Sandra bôi xà phòng lên hai bàn tay. Rồi từ từ dùng bàn chải chà hết mặt trước và lòng bàn tay một cách cẩn thận.

Rửa tay xong, Sandra còn lau chùi những đồ vật xung quanh rồi mới đi nghỉ.

Ảnh: CenterForGreatApes.

“Làm tốt lắm Sandra, các bạn có thể thấy con đười ươi kì cọ tay kĩ càng đúng theo tiêu chuẩn ít nhất 20 giây như thế nào đó”, nhân viên khu bảo tồn hào hứng cho biết.

Nàng đười ươi tập tành rửa tay sau khi quan sát các nhân viên sở thú vệ sinh cá nhân - Ảnh 3.

Bằng cách truyền tải sinh động.

Trung tâm bảo tồn Apes Great một lần nữa đã giúp công chúng nhớ lại cách ngăn ngừa dịch Covid-19 đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

Nàng đười ươi tập tành rửa tay sau khi quan sát các nhân viên sở thú vệ sinh cá nhân - Ảnh 4.

Theo hướng dẫn của WHO, cần rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng. Quy trình rửa tay cần đảm bảo làm sạch các ngón tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay, lòng bàn tay. Thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 30 giây.

Đười ươi Sandra được cấp chứng nhận “làm người” | VTV.VN

Cần rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; rửa tay sau khi ho, hắt hơi mà phải dùng tay che miệng, sau khi tiếp xúc với đồ vật công cộng có nguy cơ nhiễm virus corona, bắt tay với người nghi nhiễm nCoV…

San là một cô đười ươi sạch sẽ và cẩn thận cực kì trong việc vệ sinh cá nhân hàng ngày. Cô nàng có thể tỉ mẩn cọ từng tí một từng ngón tay cho tới kẽ tay bằng xà phòng và bàn chải, cọ xong phải ngửi ngửi đến khi nào thấy thơm nức cả mũi lên thì mới chịu dừng lại.

Sau khi cọ tay xong, San còn tranh thủ cọ luôn gốc cây cho đỡ phí xà phòng vì đây là chỗ cô nàng ngả lưng hàng ngày, nếu mà bẩn lông là rất khó chịu. Cọ rửa xong còn chu đáo đổ thùng nước đi chứ đ’ cần ai phải hầu mình cả.

Phỏng vấn San, cô nàng chia sẻ:

-Tôi hi vọng là sắp tới sở thú sắm cho mình cái máy hong tay như ở buồng vệ sinh của trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, chứ mỗi lần rửa xong là phải dơ tay lên trời mất 15p mới khô được, rất phiền! À quên, tôi cũng chưa có người yêu nữa, trong này khá nhiều trai nhưng thằng đ’ nào cũng bẩn cả, anh chị quý báo cho tôi lên sóng nhớ ghi thêm là cần tìm bạn đời nhé! – ForFun thôi nhé