Cô giáo tố bị chồng cũ đòi tiền ăn trong 1 năm hôn nhân: Bắt trả đủ cả tiền khám bệnh, tiền mừng cưới

Cuộc hôn nhân dù đúng dù sai, nhưng khi cả hai chọn cách giải thoát cho đối phương thì chắc chắn mọi vướng bận sẽ được giải quyết để mỗi người có thể sớm tìm được hạnh phúc mới.

Thế nhưng, câu chuyện hậu ly hôn của một cặp đôi dưới đây lại nhận về nhiều tranh cãi khi anh chồng chi li từng đồng, đòi vợ cũ trả lại đủ 12 triệu tiền ăn trong thời gian chung sống mới cho cô về nhà mẹ đẻ.

Xôn xao chuyện cô gái bị chồng cũ đòi tiền ăn trong 1 năm chung sống - Ảnh 1

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, cô gái có tên T.H. (SN 1990, hiện đang là giáo viên) chia sẻ, cô và chồng đã kết hôn được 1 năm, nhưng vì cả hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, không thể thể tiếp tục chung sống với anh chồng kia được nữa nên đã chọn cách ra đi.

Tuy nhiên, dù ra đi với hai bàn tay trắng nhưng dường như mọi chuyện vẫn chưa phải là đã được giải thoát. Người đàn ông được cho là chồng này bắt cô ấy phải trả tiền ăn hàng ngày (mỗi tháng 1 triệu đồng), trong 1 năm chung sống số tiền là 12 triệu đồng và các khoản tiền khác như tiền khám bệnh sinh sản, tiền mừng cưới, … tổng cộng tất cả các khoản là 42,6 triệu đồng.

Xôn xao chuyện cô gái bị chồng cũ đòi tiền ăn trong 1 năm chung sống - Ảnh 2

Đoạn tin nhắn qua lại giữa cô gái và chồng cũ

Xôn xao chuyện cô gái bị chồng cũ đòi tiền ăn trong 1 năm chung sống - Ảnh 3

Thậm chí còn có cả biên bản bàn giao

Xôn xao chuyện cô gái bị chồng cũ đòi tiền ăn trong 1 năm chung sống - Ảnh 4

Khi chấp nhận đề nghị của chồng cũ, lúc thu dọn đồ đạc để rời đi thì anh ta còn nhờ bố mẹ đứng canh vì sợ vợ cũ lấy gì của nhà mình, ngay chiếc xe điện cũng bị anh chồng bảo “Xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện trả”.

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán xôn xao của cư dân mạng. Đa số mọi người đều cho rằng người chồng này thực sự quá tệ bạc, không còn chút tình nghĩa nào.

Một số khác cũng khiển trách cô vợ quá hiền lành, bản thân dù chịu ấm ức nhưng lại không dám lên tiếng. Tuy vậy, tất cả mọi người đều chúc mừng cô vì đã được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân khổ sở và cắt đứt được với người chồng tệ bạc.

“Thật nhục nhã cho một người đàn ông khi mang danh chồng con”

“Đúng là cuộc đời này có những chuyện khó mà tưởng tượng ra được”

“Thế tiền làm việc nhà, chăm lo cho gia đình chồng thì ai trả? Đúng là thứ đàn ông bạc bẽo, hèn hạ”

“Cô vợ đáng thương hơn là đáng trách. Căn bản cô ấy chẳng muốn tính toán với loại tiểu nhân, bằng mọi giá muốn thoát khỏi con người ấy thôi. Loại tiểu nhân như vậy chấp nhận bố thí cho nó mấy đồng” – một số bình luận từ cư dân mạng.