Cố gắng rặn khi đi nặng, người phụ nữ bị mất trí nhớ 10 năm theo xoáy nước bồn cầu, không thể lấy lại

Chỉ vì bị táo bón và cố gắng rặn khi đi nặng, người phụ nữ đã bị mất 10 năm kí ức khiến mạng xã hội dậy sóng, gây nhiều tranh cãi.

Táo bón vốn là một triệu chứng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Mặc dù không gây quá nhiều nguy hiểm nhưng táo bón lại mang đến cho chúng ta cảm giác khó chịu và nếu như cố gắng rặn, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều hệ lụy như mắc bệnh trĩ hay tồi tệ hơn là mất trí nhớ như câu chuyện của người phụ nữ dưới đây.

Theo đó, một người phụ nữ sinh sống tại Hồng Kông bị táo bón mãn tính. Cách đây 2 tuần, tình trạng trở nên tệ hơn khiến bà cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì thế, bà đã cố gắng ngồi trong nhà vệ sinh và rặn để giải tỏa nhu cầu. Thế nhưng việc này đã khiến người phụ nữ bị mất trí nhớ tạm thời.

Cố gắng rặn khi đi nặng, người phụ nữ bị mất trí nhớ 10 năm - Ảnh 1

Cố gắng rặn đi nặng người phụ nữ ở Hồng Kông đã mất trí nhớ trong vòng 10 năm.

Con trai của bà kể lại, trí nhớ của bà chỉ dừng lại ở 10 năm trước và hoàn toàn không nhớ gì ở hiện tại. Gia đình sau đó đã đưa bà tới bệnh viện kiểm tra nhưng các bác sĩ khẳng định người phụ nữ này hoàn toàn không có vấn đề gì, não bộ của bà không có bất cứ tổn thương nào.

Giáo sư Bành Gia Hùng, chuyên gia giải phẫu thần kinh não khoa cho biết tình trạng mất trí nhớ tạm thời vì rặn khi đi nặng xảy ra là do tĩnh mạnh cảnh không được đóng kín hoàn toàn. Thông thường thì tim đập để vận chuyển máu và oxy đi vào não nhưng khi gập bụng quá lâu để đi vệ sinh sẽ dẫn đến hiện tượng suy van tĩnh mạch và mất trí nhớ ngắn hạn. Bác sĩ Hùng cũng cảnh báo, những người này sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 30% so với những người khác nên chúng ta cần hết sức lưu tâm về sức khỏe.

Cố gắng rặn khi đi nặng, người phụ nữ bị mất trí nhớ 10 năm - Ảnh 2

Thật may mắn là sau 8 tiếng, người phụ nữ đã lấy lại được kí ức nhưng lại chẳng nhớ gì về quãng thời gian bị mất trí nhớ tạm thời.

Để phòng tránh tình trạng táo bón, bạn nên ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Nên uống nhiều nước, tăng cường trái cây, chất xơ và rau xanh. Hạn chế thực phẩm giàu chất béo như: xúc xích, pizza, bánh mì kẹp thịt… Đừng nhịn đi tiểu hay đi nặng vì sẽ ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. Hãy tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.