Cô gái mất nửa tỷ đồng vì nhờ bạn trai mới quen chở đi gửi tiền ngân hàng: Không biết lai lịch của anh ta

Ngày 5/4 vừa qua, công an quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 1 vụ án ‘dở khóc dở cười’ từ chị T.T.B.V, 34 tuổi, ngụ tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An Vụ việc được trình báo như sau, chị bị 1 người đàn ông tên Tuấn lấy mất gần nửa tỷ đồng, cùng 1 chiếc túi cách chứa 3.000.000, 2 chiếc ĐTDĐ và 1 số loại giấy tờ tùy thân khác. Trong quá trình điều trang làm rõ sự việc, lực lượng chức năng dựa vào lời khai cũng như các đoạn video, hình ảnh thu thập tại hiện trường xảy ra vụ trộm cắp tài sản cho thấy, chị V quen Tuấn qua mạng xã hội trong tháng 4/2021, 2 người thường xuyên nói chuyện với nhau cả ngày lẫn đêm. Sau quãng thời gian đó, cả 2 dần dần trở nên thân thiết và nảy sinh tình cảm lúc nào không hay. Chị V muốn gửi tiền ở 1 ngân hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, do số tiền lớn cộng thêm sự tin tưởng bấy lâu nay trò chuyện mà chị không ngần ngại nhờ Tuấn chở đi vào buổi sáng ngày 5/4 và người đàn ông này đã nhận lời. Đúng như lịch đã hẹn trước, buổi sáng 5/4 Tuấn có mặt ở nhà chị V ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An để chở chị đi lên thành phố Hồ Chí Minh gửi tiền.

Cô gái mất nửa tỷ vì nhờ bạn trai mới quen chở đi gửi tiền ngân hàng - Ảnh 1

Do số tiền mặt quá lớn chị V nhờ Tuấn cất trong cốp xe SH màu đen, còn 3.000.000 đồng, 2 chiếc ĐTDĐ và 1 số giấy tờ tùy thân được để trong túi xách được treo ở đầu xe máy. Cả 2 cùng nhau di chuyển lên thành phố Hồ Chí Minh song đến đường Nguyễn Trãi, quận 1 chị V muốn mua 1 chiếc túi xách ở đây nên bảo Tuấn đỗ xe cho mình xuống để vào mua. Tuy nhiên, 1 tình huống bất ngờ xảy ra, lợi dụng việc chị V xuống xe đi vào cửa hàng mua túi xách, Tuấn nhanh chóng tăng ga chiếc xe SH của hắn rồi tẩu thoát ngay trước mắt rất nhiều người. Chị V nhận thấy điều bất thường lập tức chạy theo hô hoán mọi người nhưng gã bạn trai quen qua mạng đã tan biến như bọt biển. Ngay sau đó, chị đã vội vàng đi trình báo công an quận 1, số 73 đường Yersin, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.Trích xuất từ camera nhà chị V, khi thực hiện hành vi trộm cắp Tuấn cắt đầu cua, trên người mặc 1 chiếc áo phông đỏ, khoác ngoài chiếc áo sơ mi kẻ caro đen trắng, mặc quần jean sáng màu, chân đi giày thể thao, đầu đội mũ bảo hiểm màu đỏ và đi xe SH màu đen. Lực lượng chức năng yêu cầu người dân nếu thấy đối tượng trên cần trình báo công an để vụ việc sớm được làm rõ. Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến các cô gái nhẹ dạ cả tin, tin vào những mối tình qua mạng. Sau sự việc này, nhiều người cho rằng, chị V thực sự may mắn chỉ mới mất của, bởi trước đó có rất nhiều vụ án quen nhau qua mạng với cái kết còn đáng sợ hơn.

Cô gái mất nửa tỷ vì nhờ bạn trai mới quen chở đi gửi tiền ngân hàng - Ảnh 2

Chân dung đối tượng Tuấn được camera ghi lại.

Vì thế, trước khi quen ai các cô gái cần tìm hiểu lai lịch rõ ràng, kẻo mất cả chì lẫn chài. Thậm chí, đối với những người đã rơi vào tình huống tương tự chị V lực lượng chức năng cũng yêu cầu dũng cảm đứng ra tối cáo kẻ phạm tội.