Cô gái cầm biển xin tiền tiết lộ lý do dùng tiền ăn xin mua vàng: Sự thật là em bị bệnh, tu hành 6 năm rồi

Còn nhớ những ngày cuối năm 2020, mạng xã hội từng xuất hiện nhiều hình ảnh của một cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh bị bắt gặp đứng mua vàng khiến nhiều người bất bình.

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh tiết lộ lý do dùng tiền ăn xin mua vàng - Ảnh 1

Bức ảnh cô gái ăn xin để có tiền chữa bệnh được người đi đường chụp lại

Theo đó, trên bảng ăn xin, cô gái viết mình bị chứng thiếu máu não. Tuy nhiên, theo một số cư dân mạng, căn bệnh này không phải là bệnh nan y khó chữa, vả lại chi phí điều trị cũng không cao. Việc một cô gái hoàn toàn lành lặn đi xin tiền từ ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác khiến dư luận vô cùng nhức nhối.

Bên cạnh đó, một số người còn nhận ra cô gái này chính là cô gái cách đây 1 năm từng cầm bảng ăn xin đi lang thang khắp các quán nhậu đêm từ TP.HCM và Đà Nẵng. Được cho là đang lừa để xin tiền chứ không hề mắc bệnh thiếu máu não. Do thấy cô khóc rưng rức nên không ít người cảm thương và cho tiền. Thậm chí có nam thanh niên ở TP.HCM kể nếu cho 10 – 20 nghìn đồng thì cô nàng không nhận, chỉ lấy 50 – 100 nghìn.

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh tiết lộ lý do dùng tiền ăn xin mua vàng - Ảnh 2

Hình ảnh được cho là cô gái ăn xin

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh tiết lộ lý do dùng tiền ăn xin mua vàng - Ảnh 3

Cô gái dùng tiền đi ăn xin để mua vàng khiến cộng đồng mạng bức xúc

Tuy nhiên, tiếp tục xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, tài khoản TikTok có tên D.N đã tình cờ gặp cô gái ăn xin nói trên và ghi lại clip với nội dung tra hỏi lý do tại sao cô làm vậy. Câu trả lời lại càng khiến cộng đồng mạng bất ngờ hơn. Theo đó, vì không sử dụng mạng xã hội, khi được D.N thông tin rằng có rất nhiều tờ báo đưa tin về sự việc cô đi khắp nơi lừa gạt để xin tiền, cô gái đã xin được chuyển lời: “Em không dùng mạng xã hội nên em không biết, mong anh chuyển lời tới cộng đồng mạng giúp em. Sự thực là em bị bệnh, em tu hành đã 6 năm nay. Không phải lừa đảo. Em mua vàng nhưng cũng bán hết rồi”.

Cô gái cầm biển xin tiền chữa bệnh tiết lộ lý do dùng tiền ăn xin mua vàng - Ảnh 4

Cô gái ăn xin mua vàng trong đoạn clip mới nhất được người qua đường ghi lại

Sau khi hỏi và đề nghị xem giấy tờ tùy thân, cô gái cũng rất hợp tác. Được biết, người phụ nữ này quê ở Quy Nhơn – Bình Định, vì bệnh tật nên mới phiêu bạt khắp nơi để xin tiền mưu sinh.

“Mình có đi lừa gạt đâu, mình xin tiền để trang trải hàng ngày. Cộng đồng mạng hiểu lầm nên mới nói là lừa đảo” – cô gái thanh minh trong đoạn clip.

Dù chưa biết thực hư sự việc ra sao, nhưng đa số cư dân mạng đều cho rằng ai cũng có nỗi khổ riêng, cũng chỉ vì hai chữ mưu sinh. Vả lại, dù đúng dù sai thì cô gái ấy cũng là đang xin sự thương xót của mọi người, những người cho tiền chứng tỏ họ đã suy nghĩ kỹ càng và chấp nhận tin tưởng, cũng là đang tích phước cho con cháu sau này.