Cô dâu Hậu Giang cổ đeo vàng nặng trĩu, phủ kín cả 2 tay, chị em đua nhau xin vía

Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Trong ngày này, cô dâu, chú rể thường nhận được quà từ hai bên gia đình cũng như bạn bè, người thân. Thông thường, mọi người trong gia đình sẽ trao vàng cho cô dâu như của hồi môn trước khi về nhà chồng.  Mới đây, cư dân mạng không ngừng truyền tay nhau những bức hình về một cô dâu xinh đẹp tại Hậu Giang. Theo hình ảnh được chia sẻ, cô dâu đang vui vẻ cũng đội phù dâu nhà mình, các cô gái ai cũng xinh đẹp nhưng điểm gây chú ý nhất đối với mọi người chính là hình ảnh “gánh nặng” khi lấy chồng của cô dâu. Trên người cô đeo đầy vàng, từ dây chuyền, lắc tay, nhẫn, vòng kiềng,… Chỉ nhìn qua cũng có thể thấy tổng số lượng vàng là rất lớn.

 
Hiện nay, nhiều gia đình thường trao vàng cho con cái khi lấy vợ, lấy chồng như một lời chúc phúc tới đôi bạn trẻ. (Ảnh: FB M.N.H)

 
Chỉ nhìn qua cũng thấy “gánh nặng” cô dâu mang trên người là rất lớn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok N.T. Make Up)Theo thông tin từ cộng đồng mạng, cô dâu tên là Ngọc Hân, sinh năm 1995 và ở Hậu Giang. Nhìn qua số vàng cô nhận được trong ngày cưới làm lóa mắt dân tình cũng có thể đoán được gia đình hai bên gia đình chắc chắn “không phải dạng vừa đâu”.

 
Cô dâu Ngọc Hân với số vàng làm “lóa mắt” người nhìn rạng rỡ trong ngày cưới. (Ảnh: Facebook Mai Ngọc Hân)
 
Nhiều cô gái nhanh chóng vào “xin vía” để đám cưới có nhiều vàng giống cô dâu Hậu Giang này. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok N.T Make Up)
 
Cô dâu thu hút người xem bởi gương mặt xinh đẹp cùng số vàng chói lóa trên người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok N.T Make Up)
 
Cư dân mạng đùa rằng đây là “cô dâu chiến nhất xứ Hậu Giang”. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok N.T Make Up)

Trước đó, cư dân mạng cũng từng xôn xao với hình ảnh cô dâu Huyền My ở Hà Nội phải “gánh” tới hơn 30 cây vàng trên người. Đó đều là món quà của người thân, bạn bè đến chúc phúc cô dâu – chú rể trong ngày trọng đại này. Tuy nhiên, theo tiết lộ của Huyền My, đó chưa phải là món quà lớn nhất. Trước ngày đám cưới diễn ra, mẹ chồng của Huyền My đã tặng cô một chiếc xe ô tô hạng sang với giá trị lên tới hơn 3 tỷ đồng.

 
Số vàng cô dâu Huyền My đeo trên người trong ngày cưới lên tới 30 cây vàng. (Ảnh: Nhịp Sống Việt)
Nhiều người cho rằng những hình ảnh này là khoe của. Tuy nhiên, việc tặng quà cưới, của hồi môn bao nhiêu còn phụ thuộc vào kinh tế và quan điểm của mỗi nhà. Với một số gia đình, việc tặng của hồi môn chỉ đơn giản là sự quan tâm của cha mẹ dành cho con cái, là lời chúc phúc tới đôi bạn trẻ trong ngày lễ đặc biệt này.

 
Của hồi môn dù nhiều hay ít cũng đều là tấm lòng mà gia đình, bạn bè, người thân trao tặng. (Ảnh minh họa: Pinterest)