Cô dâu đeo “áo giáp vàng”, nhìn như thần tài hiện thế: Lấy chồng gánh nặng nhiều quá

Vào lễ vu quy, quan viên đằng gái thường sẽ trao cho cô dâu những món trang sức bằng vàng để chúc phúc cho cặp vợ chồng son. Nhưng tặng nhiều vàng đến nỗi cô dâu đeo nặng trĩu cả cổ như thế này thật kɦiếп CDM được mở mang tầm mắt.

Trong truyền thống, việc cưới hỏi của Trung Quốc đề cao sự phô trương, càng nhiều vàng thì càng tươm tất. Mới đây, một đoạn video về cặp vợ chồng mới cưới ở Phật Sơn, Quảng Đông đã được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng trên MXH.

Cô dâu và chú rể đang dâng trà cho quan viên hai họ

Trong video, cặp đôi mặc trang phục cưới truyền thống của Trung Quốc và dâng trà cho quan viên hai họ. Cô dâu đeo trên người đầy những món trang sức bằng vàng. Những chiếc vòng vàng nặng trĩu trên cổ và tay cô. Số vàng đeo ở đằng trước đã “chất thành núi”. Nhiều dân mạng xem xong không khỏi ngưỡng mộ và có phần gʜeп ᴛị.

Vòng vàng được xâu thành chuỗi rồi trao cho cô dâu

Cô dâu cho biết rằng đeo đồ trang sức bằng vàng là phong tục của địa phương, những đồ vật bằng vàng này là của họ hàng tặng, đeo thì mệt lắm, cũng phải đến hơn 100 bàn tiệc. Dân mạng xem xong thì đã thử tính sơ sơ số người tham dự: “Nhìn sơ qua thì đúng là đại gia đình, 8 người 1 bàn, hơn 100 bàn thì gần 1000 người, còn nhiều hơn cả làng tôi”.

Cô dâu nhìn không khác khối vàng lớn là bao

Có dân mạng nói đùa rằng: “Khi ánh sáng chiếu vào cô dâu, tôi thấy cô dâu như phát ra ánh sáng vàng, như một thỏi lớn, cảm giác như thần tài hiện thế.”

Người thân, bạn bè lần lượt đeo vòng cho cô dâu

Theo những người hiểu về phong tục ở Phật Sơn, Quảng Đông thì những món đồ trang sức bằng vàng này không được coi là của hồi môn. Đó đều là quà người thân và bạn bè tặng cho cô dâu.