Cô dâu 10X gom 20 chỉ vàng nhà chồng cho rồi bỏ đi sau 4 ngày làm dâu mặc nhà chồng năn nỉ quay về

Theo tin ban đầu, cách đây 1 tuần (ngày 1/5), sau khi được mai mối và sự đồng thuận của anh L.V.Ph. (28 tuổi – con trai bà Ng.) và cô dâu là chị T., bà Ng. đã tổ chức lễ cưới cho con, sau đó cô dâu đã bỏ trốn.

Ngày 8-5, trao đổi với Báo chí, ông Trương Minh Cần, Trưởng Công an thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước (Cà Mau), cho biết trước đó gia đình bà L.T.N. (47 tuổi; ngụ ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) đã đến trình báo về việc con dâu là chị H.T.T. (20 tuổi; ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nước) bỏ nhà đi sau 4 ngày cưới.

Hình cưới của anh P. và chị T.

Lãnh đạo công an thị trấn Cái Nước còn cho biết thêm, khi gia đình bà Ng. đến trình báo, do sự việc xảy ra ở xã Nguyễn Việt Khái nên lực lượng tiếp nhận đã giải thích và hướng dẫn người nhà bà Ng. về địa phương trình báo theo đúng quy định.

Cô dâu 10X gom 20 chỉ vàng nhà chồng cho rồi bỏ đi sau 4 ngày làm dâu - Ảnh 1.

Đoạn chat giữa cô dâu và người nhà anh P. được đăng tải trên Facebook

Con dâu trộm gần 7 cây vàng của mẹ chồng

Sau lễ cưới, chị T. về nhà chồng sinh sống. Làm dâu được 4 ngày, chị T. xin mẹ chồng sang sông để đi uống nước cùng bạn ở quán gần đó. Lúc này, bà Ng. đồng ý và dặn con dâu đi chơi về sớm.

Vài giờ sau, bà Ng. được 1 người hàng xóm cho hay con dâu mới cưới đã mang theo cặp đồ bỏ đi. Khoảng 1 giờ sau khi nhận được tin báo từ hàng xóm, không thấy con dâu trở về nên bà Ng. cùng người thân đến các quán nước trên địa bàn tìm кіếм nhưng không gặp. Lúc bỏ đi, chị T. mang theo 20 chỉ vàng (gồm 12 chỉ vàng 18K và 8 chỉ vàng 24K) bên chồng cho trong ngày cưới.

Chiều ngày 6/5, thông tin cô dâu 10X mang theo 20 chỉ vàng bỏ đi được một tài khoản đăng tải trên Facebook với nội dung: Đàng trai Gò Công, Nguyễn Việt Khái…. Hởi ơi lắm chuyện lạ đời. Tân hôn 4 bữa trốn rồi cô dâu, 2 cây vàng đó còn đâu. Nhà trai mếu máo yêu cầu công an… Rồi tắt máy, online Facebook nhắn tin vì hoàn cảnh nợ nần mà ra đi…”. Ngoài chia sẻ thông tin trên, tài khoản Facebook trên còn đăng tải đơn yêu cầu của gia đình bà Ng. cùng hình cưới của T. và P.

Tin từ UBND xã Nguyễn Việt Khái cho hay, công an xã này đã tiếp nhận trình báo từ gia đình bà Ng. và đang làm rõ vụ việc.

Một người dân ở địa phương cho biết, anh P. sống rất hòa đồng và hiền lành nên được nhiều người quý mến. Ngoài ra, thanh niên này có nghề đi biển rất giỏi…

Nhà chồng năn nỉ cô dâu quay về

“Sau khi chị T. bỏ nhà đi, gia đình tôi có gọi đіệɴ nhưng chị ấy không bắt máy. Khi vụ việc được đăng lên Facebook thì chị ấy nhắn tin cho anh tôi. Lúc này anh tôi đi làm, bỏ đіệɴ thoại ở nhà nên tôi trả lời tin nhắn và năn nỉ chị quay về, chuyện vàng bạc gia đình bỏ qua hết hai vợ chồng làm lại từ đầu. Nhưng chị ấy không đồng ý”, chị L. cho hay.

Chị L. cũng cho biết chính chị là người đăng lên mạng xã hội và khi mạng xã hội xôn xao thì cô dâu T. mới gọi đіệɴ thoại cho gia đình chồng thắc mắc sao đăng chị lên mạng xã hội, chuyện vòng vàng xem như cho mượn, từ từ làm ăn rồi trả lại.

“Chị ấy còn gọi đіệɴ thoại về cho mẹ tôi, nói là khi đi uống nước sợi dây chuyền bị đứt . Mẹ tôi hỏi sao không gọi mọi người đến tìm, chị ấy nói còn đâu cho mẹ tìm. Mẹ tôi cũng khuyên chị ấy quay về. Hai người nói qua nói lại một lúc, mẹ tôi có nói con làm như vậy là lừa đảo thì chị dâu tôi cúp máy”, chị L. kể.

Người nhà chú rể cũng chia sẻ, chú rể có kể lại là đêm trước khi bỏ đi, cô dâu hỏi xin chồng 10 triệu để đi chữa sẹo trên mặt, nhưng chú rể trả lời từ từ sẽ cho. Đáng lưu ý, trước và sau đám cưới, gia đình có nhắc đi làm giấy đăng ký kết hôn nhưng T. nói mình không có chứng minh nhân dân nên chưa làm được.

Mẹ chồng cho đất cất nhà ở riêng, ngày ngày vẫn sang nấu cơm, dọn dẹp, yêu chiều con dâu như vàng 10 khiến ai cũng thèm

Nguồn: https://soha.vn/co-dau-10x-gom-20-chi-vang-nha-chong-cho-roi-bo-di-sau-4-ngay-lam-dau-20200508072822857.htm