Clip người cha chắp tay hạ mình xin cơm cho con: “Chỉ cần cơm không thôi, con anh đói quá”

Vì con cái, bố mẹ có thể hi sinh tất cả, chẳng màng đến sĩ diện. Chỉ cần những đứa trẻ bé bỏng lớn lên hạnh phúc, đủ đầy, họ sẵn sàng làm mọi thứ, thậm chí gạt bỏ tất cả để đi xin ăn. Chẳng hạn như người đàn ông trong đoạn video dưới đây, không cầm lòng khi thấy con đói, anh liền tới quán ăn, chắp tay năn nỉ xin suất cơm từ thiện.


Người đàn ông chắp tay xin cơm không cho con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Người đàn ông chắp tay xin cơm không cho con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video được đính kèm dòng trạng thái: “Ngồi ăn trưa nghe tiếng phía sau vọng vào với anh chủ quán, em ơi, cho anh xin hộp cơm không thôi, 3 cha con anh đói quá. Đau lòng, xót xa quá Sài Gòn ơi.” Trong video, người bố với thân hình gầy gò, chắp tay, trình bày hoàn cảnh với mạnh thường quân để xin một ít cơm không. Anh cho biết, đã mấy hôm nay 3 cha con chỉ ăn một gói mì qua bữa, bây giờ đói quá không thể chịu nổi. Dù rất xấu hổ, nhưng hết cách không biết làm sao, anh mới phải đi xin cơm không cho các bé. Sau khi nghe anh nói, mạnh thường quân xót xa: “Không sao đâu anh, mỗi người đều có một thời điểm họ khó khăn thôi. Thời điểm dịch nó gây khó khăn, không sao hết.”


Anh quay lưng lau đi những giọt nước mắt đang rơi. (Ảnh: Chụp màn hình)Được an ủi, người cha đã quay mặt đi để giấu những giọt nước mắt đang chực rơi. Khi nhận 3 suất hủ tiếu từ mạnh thường quân, anh cúi đầu, chắp tay cảm ơn rối rít. Anh không quên bày tỏ sự biết ơn, nhận định bản thân chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh như vậy. Tới bước đường cùng, vì các con nên anh mới phải đi ăn xin. Phía dưới bình luận, người đăng tải video cũng đã thông báo tin vui: “Mọi người ơi, mình đã sắp xếp công việc cho mấy cha con cũng như số tiền đủ để anh trang trải. Còn nhiều hoàn cảnh khó khăn khác cần giúp lắm.” Đoạn video tuy ngắn nhưng đã để lại trong lòng mỗi người một suy ngẫm khác nhau. Dân tình không khỏi xót xa cho những hoàn cảnh khó khăn, phải từ bỏ cái tôi để đi xin ăn. Ở khía cạnh khác, nhiều cư dân mạng khâm phục tình thương của cha dành cho con. Anh sẵn sàng gạt bỏ sĩ diện, đi xin ăn miễn rằng con no bụng.


Anh được mạnh thường quân giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh được mạnh thường quân giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Một người đàn ông, một người cha hạ mình đi xin cơm là đủ hiểu chú ấy là người như thế nào rồi. Chúc chú sớm vượt qua được khổ cực này.”

“Chắc anh nghĩ mình là người đàn ông chân tay lành lặn mà đi xin ăn nên anh ngại đó, anh nói mãi câu ngại luôn. Dịch dã thế này ai cũng hiểu thôi, không trách anh đâu.”

“Một người đàn ông chân tay lành lặn phải hạ mình và gạt bỏ lòng tự tôn để đi xin ăn cho con. Nghe giọng chú chắc là ngại lắm, thương chú” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Bố dù là người đàn ông mạnh mẽ, có lòng tự trọng cao ngút trời, nhưng vì con họ có thể hạ mình, gạt bỏ cái sĩ diện đó. Không riêng người đàn ông trong đoạn video trên, mạng xã hội từng chia sẻ rất nhiều trường hợp bố bôn ba khắp nơi, làm mọi điều chỉ mong con đủ đầy, hạnh phúc. Chẳng hạn, trong trận lũ miền Trung năm 2020, dân tình từng sững sờ, nghẹn ngào trước hình ảnh bố vượt lũ đi xin sữa cho đứa con còn đỏ hỏn. Người đàn ông này sinh sống tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Vợ sau khi sinh con đã không qua khỏi vì bạo bệnh. Anh trở thành bố đơn thân, vất vả nuôi đứa con vừa chào đời.


Bố vượt lũ đi xin sữa cho con. (Ảnh: Vietnamnet)Thương con sinh non, vừa chào đời lại không có mẹ bên cạnh, người bố đã kiên cường gạt nỗi buồn qua một bên, đi khắp nơi xin sữa. Thậm chí, người đàn ông này còn vượt 50km tới thị xã Quảng Trị chỉ để mong nhận được giọt sữa mẹ. Sau khi biết đến hoàn cảnh của anh, nhiều mẹ bỉm sữa khắp cả nước đã xin địa chỉ mong giúp đỡ bố đơn thân vượt qua giai đoạn khó khăn. Bố là vậy, luôn mạnh mẽ, kiên cường và yêu thương con hết mực. Những ai còn được ở cạnh bố, hãy cảm thấy may mắn và chăm sóc chu đáo cho bậc sinh thành. Bởi lẽ, đi khắp thế gian này, chẳng gì có thể sánh bằng tình yêu, sự hi sinh mà bố dành cho con.