Chưa từng làm bánh, 9X vẫn “tham” ngày làm ngân hàng tối bán bánh chuối nướng: Kiếm 100tr/tháng

Sau khoảng 2 năm bắt đầu khởi nghiệp với món bánh chuối nướng, cô gái trẻ hiện đã trở thành bà chủ của một tiệm bánh với hai chi nhánh ở TP.HCM. Doanh thu mỗi tháng kiếm được khoảng 100-150 triệu đồng.

hình ảnhKhông từ bỏ công việc ổn định để tập trung tuyệt đối vào hành trình khởi nghiệp kinh doanh, cô gái trẻ Lê Thị Ngọc (sinh năm 1993) “tham lam” hơn một chút khi lựa chọn ban ngày vẫn sẽ duy trì công việc chuyên môn chính của mình là ngân hàng. Tối về lại chăm chỉ bên bếp bánh chuối nướng bán ra thị trường. Theo như thông tin tôi có đọc qua trên trang Infonet, chị Ngọc trước đây học cùng lúc hai chuyên ngành ngân hàng và kế toán tại Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Từ một người chưa từng biết làm chiếc bánh nào, trong một lần tình cờ được thưởng thức món bánh chuối nướng bơ, chị đã tự tìm tòi công thức chế biến, bắt tay làm ngay mời gia đình, đồng nghiệp nếm thử. Mọi người sau khi thưởng thức qua bánh chị Ngọc làm đều cảm thấy ngon và khuyến khích chị làm bán thử. Thế là từ những đơn hàng nhỏ lẻ chị đăng bán trong hội nhóm chung cư, cô gái trẻ dần phát triển niềm đam mê của mình và mở rộng kinh doanh. Cứ ban ngày đi làm ở ngân hàng, tối về nhà là 9X lại hì hục nướng bánh từ 7 giờ tối đến 1 giờ sáng để đủ trả đơn khách đã đặt.

hình ảnh

Là nhân viên ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh vẫn quyết khởi nghiệp nghề tay trái với món bánh chuối nướng bơ (Ảnh: Infonet)

Được biết sau khoảng 6 tháng bắt đầu với công việc tay trái này, chị Ngọc cảm thấy sản phẩm của mình được thị trường chấp nhận và nghĩ đến việc tuyển nhân viên thay vì trực tiếp làm từng chiếc bánh. Hiện tại, sau gần 2 năm vận hành, cô nhân viên ngân hàng giờ đã là một bà chủ tiệm bánh với hai chi nhánh ở TP Hồ Chí Minh và 4 nhân viên nướng bánh và bán hàng. Doanh thu mỗi tháng chị Ngọc kiếm được khoảng 100-150 triệu đồng trong khi ban ngày chị vẫn duy trì công việc tại ngân hàng.

Chia sẻ về khoảng thời gian đầu khởi nghiệp, chị Ngọc có tâm sự rằng lúc ấy chẳng ai ủng hộ chị cả. Nhưng may mắn, người duy nhất luôn luôn sát cánh cùng chị không ai khác đó chính là anh xã. Bên cạnh đó, trong hành trình khởi nghiệp này còn là sự quyết tâm và kiên trì của bản thân của chị Ngọc, cứ âm thầm, cần mẫn làm mỗi ngày… đến giờ như kiến tha tổ, tích tiểu thành đại và bố mẹ hai bên hiện rất tự hào với thành quả của cô gái trẻ.

hình ảnh

Thời gian đầu do chưa thuê nhân viên nên chị Ngọc phải nhờ cả gia đình cùng phụ làm bánh để kịp trả đơn (Ảnh: Infonet)

Trong tương lai, cô gái sinh năm 1993 mong muốn tiệm bánh của mình hoạt động tốt hơn, có nguồn thu nhập ổn định, nhiều hơn để có thể thực hiện mong muốn làm thêm công tác thiện nguyện như giúp đỡ trẻ em mồ côi, cụ già neo đơn… Chị Ngọc cũng có đôi lời muốn chia sẻ với những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp rằng, các bạn cần phải có ước mơ, khát khao, lên kế hoạch đừng xa vời quá, kế hoạch phải khả thi và làm ngay, không chần chừ. Đặc biệt, cần sự kiên trì và lì đòn vượt qua khó khăn, thử thách để đi đến đích.

hình ảnh

Chiếc bánh chuối nương bơ mềm mượt, mùi thơm bơ hòa quyện với mùi thơm của chuối trông rất hấp dẫn (Ảnh: Infonet)

Làm song song cả hai việc cùng lúc, đặc biệt là ở cả hai đều đòi hỏi sự chuyên môn và nỗ lực cao như câu chuyện của chị Ngọc trên đây vốn chẳng dễ dàng mọi người ạ! Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không khả thi, giống như chị Ngọc có chia sẻ ở trên rằng, bất cứ bạn làm công việc gì, chỉ cần đấy là điều bạn đam mê và có sự kiên trì, nỗ lực cũng như có những kế hoạch rõ ràng cho bản thân thì chẳng có gì là không thực hiện được cả.