Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khẳng định Thủy Tiên không phạm luật: “Rất đáng hoan nghênh và trân trọng!”

Trước những ý kiến trái chiều xung quanh việc quỹ từ thiện của Thủy Tiên đạt được hơn 100 tỷ đồng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khẳng định cô không hề vi phạm pháp luật.

Những ngày vừa qua, rất nhiều nghệ sĩ đã hướng về đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ bằng việc kêu gọi ủng hộ và trực tiếp đi cứu trợ. Trong đó, dư luận đặc biệt quan tâm đến việc Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 100 tỷ đồng. Bên cạnh những lời tán dương không ngớt, có nhiều ý kiến cho rằng việc làm này là vi phạm pháp luật.

Trước những ý kiến trái chiều, mới đây, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã khẳng định ca sĩ Thủy Tiên không hề phạm luật. Bà cho hay, trong tình cảnh thiên tai thảm họa, tất cả những ai có tấm lòng thiện nguyện đều rất mong muốn được giúp đỡ đồng bào, không phân biệt ca sĩ hay các mạnh thường quân, tổ chức khác… Theo bà Thu, không nên quá khắt khe khi một người có tấm lòng nhân hậu như vậy đã đứng ra giúp đỡ đồng bào của mình lúc gặp khó khăn và việc huy động được nhiều hay ít là do uy tín của từng cá nhân, tập thể.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam còn không ngớt lời khen ngợi đến Thủy Tiên. “Việc ca sĩ Thuỷ Tiên đứng ra kêu gọi, vận động nguồn lực hỗ trợ nhân dân kịp thời trong lúc khó khăn và lặn lội đi đến tận nơi chia sẻ, giúp đỡ đồng bào là rất đáng hoan nghênh, chúng ta trân trọng”– bà Thu khẳng định.

Vận động được nhiều thì sẽ có nhiều người được giúp đỡ và có nhiều cơ hội hơn để giúp người khác. Tuy nhiên, một cá nhân đứng ra làm thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro và vất vả, đặc biệt với nguồn tiền rất lớn thì sức của một người không thể làm hết được” – bà Thu nói thêm.

Và Theo bà Thu, vấn đề hiện tại là làm thế nào để số tiền người khác ủy quyền cho họ đến đúng người, đúng nơi, không bị lợi dụng. “Cái này chắc người chọn cách làm từ thiện sẽ suy nghĩ làm thế nào để giúp được nhiều nhất mà không bị mang tiếng nhất. Hy vọng ca sĩ Thuỷ Tiên sẽ chọn được cho mình cách làm tốt, để hình ảnh của “cô tiên” giữa đời thường mãi sáng đẹp và được mọi người yêu quý”.

Như vậy, việc kêu gọi quyên góp được số tiền khủng của Thủy Tiên là việc làm hoàn toàn không hề vi phạm pháp luật. Trước thông tin này, người hâm mộ vô cùng tin tưởng và tiếp tục ủng hộ nữ ca sĩ trên hành trình cứu trợ miền Trung thân thương.