Chú tài xế ra đường sau 18h, rưng rưng được CSGT giúp vì khổ: Ship 80k/chuyến, không có tiền đóng phạt

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông chạy xe ôm chở hàng bị CSGT yêu cầu xuất trình lý do vì sao ra đường sau 18 giờ. Người nay sau đó đã được CSGT bỏ qua và còn ngỏ ý giúp đỡ khi biết ngọn ngành câu chuyện ai cũng rưng rưng nước mắt thương người tài xế kia.

Cụ thể, trong đoạn video người shipper này đã vi phạm hai lỗi thuộc Chỉ thị 16 và Chỉ thị 12 và đã được thông cảm tính 1 lỗi vi phạm. Tuy nhiên, do nam shipper không đủ tiền nộp phạt nên người cảnh sát này ban đầu đã đề nghị tịch thu bằng lái cho đến khi nộp đủ tiền phạt tại cơ quan chức năng thì mới có thể nhận xe về.

Do hoàn cảnh quá khó khăn nên chú shipper vẫn tiếp tục xin lực lượng công an giúp đỡ, tuy nhiên, vẫn không được chấp thuận. Lúc này, chú shipper mới kể ra lý do bất khả kháng của mình: “Do đi lấy hàng về trễ không kịp chứ không phải do cố tình đâu.”

“Ở nhà có 2 vợ chồng 3 đứa con. Mình biết 6h chiều là không được ra đường nhưng đi lấy hàng xe đến trễ quá. Mình cũng đã ra đó từ 3h nhưng 4h30, 5h xe mới vào tới nơi do từ Bình Phước bị kẹt xe vào không được. Muộn mới bỏ hàng cho mình chứ không phải mình không biết.” – nam shipper chia sẻ hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi được cảnh sát giao thông hỏi thăm, nam shipper cho biết 1 chuyến hàng này, chú chỉ được nhận 80.000 đồng nhưng mức phạt cho hành vi vi phạm này từ 1 – 3 triệu đồng  số tiền lớn hơn rất nhiều so với những gì người này thu được sau mỗi chuyến hàng.

Thương cảm với hoàn cảnh khó khăn của người lao động, lực lượng cảnh sát đã quyết định bỏ qua, đồng thời, không quên nhắc nhở nam shipper ngày mai không được vi phạm. Một người ở đó đã vô tình nhìn thấy ví của người đàn ông không hề có tiền mà chỉ toàn giấy tờ nên đã tò mò hỏi thì được biết thêm người này mới cầm xe và bỏ tiền ra chuộc lại nên hết tiền. Sau khi biết chuyện, người này thậm chí còn bày tỏ ý muốn được ủng hộ một chút tiền cho chú shipper khó khăn.

Trước đó, tối hôm qua 26/7, tại Công viên Hoàng Văn Thụ, tổ công tác đã yêu cầu tất cả các xe dừng lại kiểm tra giấy tờ. Một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt khi CSGT yêu cầu dừng xe.

Người đàn ông cho biết mình tên là Lê Đình Vân (40 tuổi) vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào.

Lê Đình Vân (40 tuổi) đi mua bình oxy về cho con trai bị u gan đang chữa trị tại nhà

Người cha biết mình đã vi phạm giờ giới nghiêm, tuy nhiên vì con trai đang nằm thở oxy từng giờ nên người cha đã bất chấp đi mua bình oxy để cứu sống con mình. Sau đó, anh lôi ra bệnh án của cậu con nhỏ đưa cho lực lượng chức năng.

Sau khi cầm giấy tờ bệnh án của con trai anh Vân trên tay, chiến sĩ cảnh sát đã lặng người vì xúc động. Thiếu tá Lê Hoàng – tổ trưởng tổ công tác đã động viên anh, đồng thời nhắc anh khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

Câu chuyện của người cha trong câu chuyện trên khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động và đã có nhiều nhà hảo tâm quyên góp tiền giúp gia đình anh Vân chạy chữa thuốc men, mua thêm oxy cho con trai.