Chú gà vàng lấp ló ở cổng trường gây xúc động, mẹ làm tất cả miễn con được vui

Nhiều phụ huynh xem việc đón con tan học chỉ là chuyện nhỏ nhặt, đôi khi đến muộn, quên đón con cũng là điều bình thường.

Với em, chẳng việc gì quan trọng bằng đi đón con tan trường đúng giờ. Dẫu có cảm sốt hay đang bận việc, cứ đúng bon 4 giờ chiều là em phải chạy đến trường mẫu giáo. Vì em sợ con mong, con khóc, vì sáng đưa con đi học em đã hứa “mẹ sẽ đến đón con đúng giờ”.

Đến đón con tan học như đã hứa, không bắt con chờ đợi chính là giúp con có được tâm lý ổn định, an toàn để phát triển. Đón con là chuyện hệ trọng chứ chẳng phải nhỏ nhặt, lúc nhớ lúc quên được đâu mọi người. Không chỉ đón con đúng giờ, nhiều phụ huynh còn nghĩ ra nhiều cách khiến con bất ngờ, hạnh phúc.

Có người mẹ hóa trang thành chú gà vàng đón con tan học khiến nhiều người bất ngờ, xúc động. Theo chị, bị nói là làm chuyện gây chú ý hay làm lố thì cũng chẳng sao. Chỉ cần con đi học không còn khóc nữa, con có một tuổi thơ vui vẻ thì mẹ sẵn sàng làm tất cả.

hình ảnh

Ảnh: QQ

Theo lời kể trên QQ, những em bé lần đầu đi mẫu giáo đã khóc rất nhiều, do các bé có tâm lý lo lắng khi chia ly, xa vòng tay cha mẹ. Có những bé ngày nào đi mẫu giáo cũng khóc. Trong đó có một bé gái, ngày nào cũng nước mắt như mưa đến trường. Mẹ của bé nhìn thấy con khóc thì vô cùng đau lòng.

Để xoa dịu cảm xúc bồn chồn, lo lắng của con gái, mẹ của bé đã nảy ra sáng kiến khiến con vui vẻ. Một lần đi đón con tan học, người mẹ hóa trang thành chú gà vàng, đứng lấp ló đợi con ở cổng trường. Trên tay còn xách một chiếc túi nhỏ màu hồng rất dễ thương, có lẽ đó là món quà dành cho con gái cưng.

Vì cách ăn mặc khác thường của mình, người mẹ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người. Một số người còn lấy điện thoại ra quay, kêu chị làm lố, chiêu trò gây chú ý. Sau khi hỏi ra đầu đuôi, nhiều người rất cảm động vì tình mẫu tử, sẵn sàng vì con mà chấp nhận bị người khác soi mói, chỉ trỏ.

hình ảnh

Ảnh: QQ

Một vị phụ huynh còn nói rằng bản thân thấy xấu hổ vì không dành thời gian cho con, không quan tâm tâm trạng con. Chị quyết định học hỏi từ người mẹ này, sẽ cố gắng làm con vui mỗi ngày đến trường.

Đây cũng không phải trường hợp duy nhất, một ông bố bất chấp lạnh giá, mặc bộ đồ siêu nhân mỏng tang đứng đợi trước cổng trường. Anh muốn cho con sự bất ngờ và bù đắp vì sinh nhật con anh đã vắng mặt. Ngay khi con ra đến cổng đã nhận ra đó là cha của mình vì đôi giày quen thuộc.

Nhưng con rất vui và tự hào, còn khoe với các bạn siêu nhân này là do mình triệu hồi đến. Sau đó, con chụp ảnh với bố, còn thỏ thẻ bảo bố về nhà nhớ cất đồ kỹ, đừng để bạn trong lớp phát hiện bố giả dạng. Nghe xong ai cũng dở khóc dở cười.

hình ảnh

Ảnh: QQ

Cuộc sống ngày nay rất căng thẳng, nhiều bậc cha mẹ mải miết kiếm tiền. Đưa đón con cái thậm chí đã trở thành nhiệm vụ của ông bà. Thực tế, trẻ con rất cần sự đưa đón của bố mẹ để có được cảm giác an toàn, yêu thương. Đặc biệt, khi đón con tan học, bố mẹ cần nhớ những điều sau:

1. Chào trẻ với thái độ tích cực

Nên đến đón đúng giờ, hoặc sớm hơn vài phút, đặt điện thoại xuống và đợi con xuất hiện. Khi thấy con, bố mẹ nên tươi cười, dang tay chào đón con, ôm con vào lòng.

2. Trò chuyện với con

Nhiều phụ huynh vội vàng đưa đón con, trên suốt đường đi chỉ im lặng, chen chúc, thờ ơ với con. Thái độ đúng là bố mẹ nên trò chuyện, hỏi han một ngày đi học của con. Nên nhắc đến những chuyện vui ở lớp để giảm bớt sự lo lắng chia ly khi đi mẫu giáo của con.

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân, thông tin tham khảo QQ