Chú chim cánh cụt vượt 8000km mỗi năm để thăm ân nhân cứu mạng lúc nhỏ

Mỗi năm, chú chim cánh cụt này đều vượt 8.000km đường biển để trở về thăm ân nhân của nó – một ông lão đánh cá đã cứu sống chú ta giữa cảnh thoi thóp hấp hối bên bờ biển. Câu chuyện cảm động của ông lão và chú chim khiến các nhà khoa học không thể lý giải.

Đoạn video ấn tượng dưới đây cho thấy tình cảm gắn bó cảm động giữa một chú chim cánh cụt và một người đàn ông Brazil đã giải cứu chú chim này khỏi hoàn cảnh đầy khổ sở.

Là một ngư dân sinh sống ở một ngôi làng ngoài đảo, thuộc vùng biển gần thành phố Rio de Janeiro, Brazil, ông cụ Joao Pereira de Souza, 71 tuổi, từng tìm thấy một chú chim cánh cụt nhỏ nằm thoi thóp trên một kè đá hồi năm 2011.

Chú chim cánh cụt còn non khi đó đang hấp hối vì đói khát và lông thì dính đầy váng dầu loang, ông Joao Pereira đã đưa chú chim về nhà và chăm sóc tận tình cho chú khỏe mạnh trở lại, ông đặt tên cho chú chim cánh cụt Magellan sinh sống ở vùng Nam Mỹ này là Dindim.

Ông lão đánh cá Joao Pereira de Souza, 71 tuổi, sống ở một làng chài ven biển thuộc ngoại ô Rio de Janeiro, Brazil. Ông đã tìm thấy chú chim cánh cụt nhỏ này nằm thoi thóp trên một bờ đá hồi năm 2011, người dính đầy váng dầu.

Khi ông Joao Pereira tìm thấy chú chim cánh cụt còn non, nó đang bị đói và kiệt sức, ông đã đưa chú chim về nhà chăm sóc cho tới khi nó khỏe lại mới mang thả ra ngoài biển.

Khi Dindim khỏe trở lại, ông Joao Pereira đã thả chú chim cánh cụt trở về biển, và không bao giờ nghĩ rằng sẽ có thể gặp lại người bạn nhỏ này một lần nữa. Nhưng ông Joao Pereira đã rất kinh ngạc khi vài tháng sau, chú chim cánh cụt quay trở lại hòn đảo, đúng nơi ông từng tìm thấy nó, ông Joao Pereira ngay lập tức tức nhận ra Dindim và Dindim cũng nhận ra ông, chú chim liền theo chân ông về nhà…

Nhờ một lần được ông cứu sống, chú chim cánh cụt Dindim đã thay đổi nhịp sống thông thường của nó để sống 8 tháng mỗi năm bên ông Joao Pereira, và 4 tháng còn lại trở ra biển sống cùng với đồng loại của nó.

 Khi mới gặp ân nhân, chú chim đang ngắc ngoải vì kiệt sức và đói.

Giờ đây, ông Joao Pereira và chú chim cánh cụt Dindim đã trở thành một đôi bạn thân thiết, gắn bó kỳ lạ.

 Chú chim cánh cụt Dindim từng được ông cụ Joao Pereira de Souza cứu khỏi một vũng dầu.

Kể từ năm 2011, sau khi được ông Joao Pereira cứu mạng, chú chim cánh cụt Dindim đã thay đổi nhịp sống của mình, chú dành ra 4 tháng/năm để sống ngoài biển với đồng loại và 8 tháng còn lại để ở bên ân nhân.

Khi ông Joao Pereira tìm thấy Dindim lần đầu, chú chim cánh cụt này đang thoi thóp vì đói khát và kiệt sức, lông của chú quện chặt váng dầu loang ngoài biển.

Vậy là mỗi năm, Dindim vượt qua khoảng hơn 8.000km đường biển để thực hiện chuyến hành trình trở về sống bên ông Joao Pereira. Nhịp sống đó đã được Dindim duy trì trong vài năm trở lại đây khiến tình cảm giữa ông Joao Pereira và Dindim ngày càng gắn bó: “Tôi yêu chú chim cánh cụt này như con của mình và tôi tin rằng nó cũng yêu tôi”.

Biết được tình cảm gắn bó đặc biệt kỳ lạ giữa ông Joao Pereira và chú chim cánh cụt, nhiều đài truyền hình đã tìm đến để thực hiện phóng sự. Câu chuyện về ông Joao Pereira và chú chim cánh cụt Dindim cũng được chia sẻ trên nhiều mặt báo.

Ông Joao Pereira cho biết: “Không ai được phép chạm vào Dindim. Hễ ai đưa tay định chạm vào nó, nó liền dùng mỏ mổ vào tay họ ngay. Nhưng với tôi thì khác, Dindim ngồi trong lòng tôi, để tôi tắm cho nó, cho nó ăn và bế nó đi chơi”.

Dindim không phải hoàn toàn thân thiện với tất cả con người, chỉ có ông Joao Pereira là có thể lại gần chú ta mà không bị đề phòng tấn công.

Câu chuyện đặc biệt này đã được chia sẻ trên nhiều mặt báo. Nhiều đài truyền hình cũng đã tìm tới để ghi lại câu chuyện kỳ lạ của ông Joao Pereira và chú chim cánh cụt Dindim.

Trong vòng 4 năm qua, Dindim đã đều đặn trở lại thăm ông Joao Pereira vào tháng 6 và ra đi vào tháng 2 để trở về sống với các đồng loại của mình. Qua thời gian, càng lúc chú chim càng trở nên thân mến với ông hơn.

 Thế nhưng khi thả nó về biển, Dindim không chịu đi mà cứ quấn quít lấy de Souza và ở luôn cùng ông suốt 11 tháng.

Một số nhà sinh vật học đã tìm tới để hỏi chuyện ông Joao Pereira và họ đều đi tới một kết luận là “chưa bao giờ từng chứng kiến một chuyện nào như thế này, và rằng chú chim cánh cụt hẳn đã tin ông Joao là một thành viên trong gia đình của nó bởi mỗi khi nhìn thấy ông, Dindim đều quẫy mình thân thiện và kêu lên đầy thích thú”.

 Ông de Souza đã mang nó về nhà chăm sóc, rửa lông, cho ăn cho uống cho đến khi nó khỏe mạnh và đủ sức ra khơi.

Ông Joao Pereira đã không kỳ vọng chú chim đang hấp hối mà ông tìm thấy sẽ có thể sống khỏe mạnh trở lại, nhưng ông vẫn đem nó về nhà chăm sóc trong suốt vài tháng, kỳ lạ là chú chim đã khỏe mạnh bình thường trở lại, khi đó, ông đem trả nó ra ngoài biển.

 Tổng cộng mỗi năm chú chim tình nghĩa này đã bơi hơn 8.000km để về thăm ân nhân của mình.

Ông kinh ngạc khi thấy sau 4 tháng, chú chim quay trở lại đúng nơi ông đã tìm thấy nó, ông ngay lập tức nhận ra Dindim và Dindim cũng nhận ra ông, nó theo chân ông về nhà và kể từ đó thay đổi nhịp sống của mình, dành ra 8 tháng/năm để ở bên ông.