Choáng với khối tài sản cực khủng của “Vua tiền tệ” Hà Nội, người vừa lập kỷ lục Việt Nam

Không chỉ sưu tập rất nhiều tiền giấy có giá trị, Hùng Bá còn có vô số tiền xu cổ. Ước tính bộ sưu tập của anh có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

Nhắc đến “vua tiền tệ”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Phùng Văn Hùng (hay còn gọi là Hùng Bá), một trong những TikToker nổi tiếng với giới trẻ. Mới đây, anh chàng đã khiến dư luận dậy sóng khi khoe gia tài khổng lồ hơn 1 triệu đồng tiền cổ của bản thân. Chỉ nhìn qua thôi cũng đủ để thấy giá trị của chúng không hề nhỏ chút nào.

 
Bộ sưu tập toàn tiền cổ của Hùng Bá. (Ảnh: Lao động)
Bộ sưu tập toàn tiền cổ của Hùng Bá. (Ảnh: Lao động)

Phan Văn Hùng hay còn gọi là Hùng Bá sinh năm 1990, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tính đến nay, anh đã có hơn 11 năm kinh doanh, sưu tầm và định giá tiền cổ.

Theo những gì Hùng chia sẻ với báo Quốc tế, bản thân anh từ trước đã là một người hoài niệm, có niềm đam mê với việc lưu trữ những cổ vật từ xưa. Khi còn bé, 9x này còn chăm chỉ sưu tập tem và tìm những mẫu tem mà bản thân yêu thích.

Sau này, khi đã là sinh viên, trong một lần tham dự lễ khai trương bảo tàng Hà Nội, anh chàng đã được thấy toàn bộ số tiền ở đây và dần có một niềm đam mê mãnh liệt với chúng. Cứ thế, từ một chàng sinh viên mê game online, Hùng Bá quyết định tự kiếm công việc riêng để có tiền đi sưu tầm những đồng tiền cổ.

Ban đầu, Hùng chỉ có bộ sưu tập trị giá 500.000 đồng, sau đó phát triển thêm, đến nay chàng trai trẻ đã có trong tay khoảng 1 triệu tờ tiền cổ, in hình vua Bảo Đại, linh vật các năm hay bộ tiền xu phong thủy cực độc đáo.

 
Anh chàng sở hữu nhiều đồng tiền cổ mà không phải ai cũng từng được thấy. (Ảnh: Lao động)
Anh chàng sở hữu nhiều đồng tiền cổ mà không phải ai cũng từng được thấy. (Ảnh: Lao động)

Các tờ tiền của Hùng chủ yếu là tiền có số seri đẹp, có “tuổi thọ” lâu thường được phân loại theo năm. Có nhiều tờ tiền từ xa xưa, thậm chí nhiều người chưa từng được nhìn thấy nhưng Hùng lại có. Từ tờ 100 đồng Hải Phòng năm 1914, tờ 5 đồng Con Công 1926-1934 đến các tờ giấy bạc Đông Dương…anh chàng đều có cả.

Chúng được phân loại cẩn thận, cất vào những tủ chống ẩm, bảo quản kỹ lưỡng. Nói về “gia tài” khổng lồ của mình, Hùng cho biết: “Với tôi, mỗi tờ tiền đều có 1 câu chuyện, chúng không chỉ là những tờ giấy bạc mà gắn liền với một giai đoạn lịch sử, văn hóa mà thông quá đó có thể hiểu được 1 thời kỳ”.

 
Mỗi tờ tiền đều được Hùng Bá cất giữ rất cẩn thận. (Ảnh: Báo Quốc tế)
Mỗi tờ tiền đều được Hùng Bá cất giữ rất cẩn thận. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Thông thường, khi định giá một đồng tiền sẽ không có quy chuẩn chung, nhưng 9x Hà Nội thường sẽ dựa trên yếu tố độ quý hiếm, nguồn gốc và tình trạng của chúng. Cũng nhờ kiến thức sâu rộng của mình, Hùng đã sở hữu được rất nhiều tờ tiền có giá trị.

Anh kể đồng tiền có số seri “khủng” và đắt nhất mà bản thân từng bán là tờ 100 USD, seri bát quý 8, khi đó đã được trao đổi với 1 chiếc SH đắt đỏ. Tất nhiên, đấy chỉ là một trong vô vàn những đồng tiền có giá trị khổng lồ Hùng sở hữu. Thậm chí, theo nhiều nhận định, bộ sưu tập của Hùng (gồm cả tiền giấy và xu) phải có giá lên tới hàng tỷ đồng.

 
Bộ sưu tập của Hùng có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. (Ảnh: Báo Quốc tế)
Bộ sưu tập của Hùng có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. (Ảnh: Báo Quốc tế)

Nhờ sở hữu bộ sưu tập tiền đồ sộ, quý hiếm, tháng 3 vừa qua, Hùng đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là “Người sở hữu bộ sưu tập tiền xưa và nay có số seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhiều nhất Việt Nam”.

Sau khi biết đến thông tin, đã có rất nhiều người vào chúc mừng anh chàng. Chia sẻ với YAN, bạn K.M cho biết: “Thực ra mình biết đến Hùng lâu rồi. Bạn này khá tài năng, xem mấy vụ bạn ấy nhận xét kiểu tiền giả, tiền thật mà cuốn hút lắm nhé. Nhìn qua tủ tiền là đủ thấy lập kỷ lục cũng là điều hợp lý”.

Bạn C.A, một người xem TikTok Vua tiền tệ cũng bày tỏ quan điểm: “Xứng đáng cả thôi, tuy rằng trước có nhiều lùm xùm cơ mà đúng là chẳng ai vượt qua được cái bộ sưu tập của anh này”.

 
Hùng được xác lập kỉ lục vì sở hữu bộ sưu tập tiền đáng giá. (Ảnh: FBNV)
Hùng được xác lập kỉ lục vì sở hữu bộ sưu tập tiền đáng giá. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, kênh Tik Tok của Hùng đang được rất nhiều người theo dõi và yêu thích. Chắc chắn trong tương lai, bộ sưu tập của anh chàng sẽ còn nhiều và đắt giá hơn nữa.