Cho vợ đi học lái xe, hôm sau chồng xách xô vữa sang xây tường mới cho hàng xóm: Đúng là khổ cái thân tôi

Vừa được chia sẻ cách đây không lâu, tình huống mà người đàn ông này gặp phải đã ngay lập tức thu hút sự chú ý, bình luận của dân mạng. Chẳng là anh này cho vợ đi học lái xe, nhưng chưa được bao lâu thì chị vợ đã gây họa.

Không rõ tình huống, diễn biến cụ thể xảy ra, nhưng một pha xử lý của người phụ nữ này đã khiến bức tường của nhà hàng xóm bị sập. Cuối cùng người chồng đã phải mang dụng cụ, xi măng, gạch sang xây mới lại bức tường.

Cho vợ đi học lái xe, hôm sau chồng xách xô vữa sang xây tường mới cho hàng xóm: Đúng là khổ cái thân tôi 1

“Phụ nữ lái xe, họ như những ngôi sao trên trời vậy. Bạn thì thấy còn họ thì không. Kết quả em cho vợ đi học lái xe xong về là xây luôn cho nhà hàng xóm bức tường mới”, chia sẻ của người đàn ông.

Cho vợ đi học lái xe, hôm sau chồng xách xô vữa sang xây tường mới cho hàng xóm: Đúng là khổ cái thân tôi 2

Người chồng khắc phục hậu quả do vợ gây ra trong quá trình tập lái.

Cho vợ đi học lái xe, hôm sau chồng xách xô vữa sang xây tường mới cho hàng xóm: Đúng là khổ cái thân tôi 3

Chiếc xe bị xước, móp sau va chạm.

Đính kèm đó là 3 bức ảnh chụp hiện trường vụ việc cùng tình trạng của chiếc xe. Dù đây thực sự tình huống tai nạn đầy éo le, thế nhưng người đọc lại không thể kìm nén nổi tiếng cười và liên tục thả “icon mặt cười” vào bài viết của người đàn ông.

Có lẽ sau khi khắc phục được hậu quả này thì người chồng sẽ phải yêu cầu vợ luyện kỹ năng lái xe cẩn trọng hơn nữa.

Xung quanh những tranh cãi về thống kê mới đây của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia về con số nam giới chiếm 81% thống kê giới tính liên quan tai nạn, nhiều người giữ quan điểm con số chưa phản ánh được thực tiễn về năng lực của nữ giới khi tham gia giao thông.

Trong lĩnh vực giao thông, truyền thông cần công bằng khi đưa tin về sự tham gia của mỗi giới. Giới tính không ảnh hưởng đến việc gây tai nạn mà chất lượng các công trình giao thông, khả năng lái xe hay tình trạng sức khoẻ thể chất, tinh thần của tài xế mới là nguyên nhân gây tai nạn.

Dù là nam giới hay nữ giới, tôi cho rằng bất kỳ ai cũng đều phải học về khả năng lái xe và luật pháp về giao thông để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.