Chia tay bạn trai vì yêu xa 20km, cô gái Hà Nội cưới ngay đại gia Sài Gòn: 1.700km chứ mấy

Bạn gái lấy lý do không chịu nổi cảnh yêu xa để chia tay dù cả hai sống cùng một thành phố, chàng trai tá hoả khi phát hiện cô chuẩn bị cưới chồng Sài Gòn.

Người ta thường nói, yêu xa là thử thách của tình yêu. Câu chuyện cả năm cả tháng chỉ gọi điện thoại mà chẳng thể gặp mặt trực tiếp khiến nhiều cặp đôi “xa mặt cách lòng” rồi dẫn tới tan vỡ.

Chia tay vì yêu xa có lẽ không phải chuyện lạ. Thế nhưng nhiều người lại vin vào cớ “yêu xa” để biện minh cho sự thay lòng của mình. Ngay như câu chuyện dưới đây, chàng ở Long Biên, nàng chỗ Cầu Giấy, cả hai dù sống cùng thành phố và cách nhau khoảng 20km nhưng vẫn phải chấp nhận “toang” vì… xa. Điều đáng nói là động thái sau đó của cô gái mới khiến chàng trai tức giận.

Từ Cầu Giấy sang Long Biên cũng có thể gọi là yêu xa?
Yêu xa là lý do dẫn tới sự tan vỡ của nhiều cặp đôi. (Ảnh minh hoạ: Insider)

Theo đó, một chàng trai tên H.C đã chia sẻ câu chuyện của mình lên một trang cộng đồng. Giới thiệu về bản thân, anh cho biết mình sinh ra và lớn lên ở Long Biên, Hà Nội. Trước đó, anh từng có một cô bạn gái xinh đẹp ở Cầu Giấy. Cả hai đã quen nhau suốt 4 năm từ khi còn là sinh viên.

Sau khi ra trường, cặp đôi cũng cùng nhau gây dựng sự nghiệp dưới sự giúp đỡ từ phía gia đình. Cứ tưởng sẽ có một cái kết viên mãn nhưng mọi chuyện lại không thể ngờ.

“Cứ tưởng là 2 chúng tôi sẽ có 1 cái kết thật đẹp là tiến tới hôn nhân, thì vào 1 ngày đẹp trời em nói câu chia tay với lý do….yêu xa. Long Biên với Cầu Giấy em lại kêu xa khi cả 2 cùng là quận. Tôi hỏi định nghĩa xa thế nào thì em trả lời tiền ship từ trung tâm ra Cầu Giấy chỗ em chỉ 30k, còn sang Long Biên chỗ tôi hết 80k thì bằng phí ship ra ngoại thành rồi, thì chả xa là gì”, anh chàng tâm sự.

 
Anh chàng chia sẻ câu chuyện của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chàng chia sẻ câu chuyện của bản thân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những tưởng bạn gái chỉ là giận hờn vu vơ nên mới nói vậy nhưng anh không ngờ ngay sau đó cô đã chặn hoàn toàn mọi liên lạc từ phía anh. Mối tình 4 năm cuối cùng lại “toang” vì không thể vượt qua 2 chữ yêu xa.

Chuyện sẽ không có gì nếu như anh không phảt hiện ra cô chuẩn bị cưới chồng chỉ ít tháng sau khi chia tay. “Vào xem mới biết em đã có người khác, giác quan của 1 thằng đàn ông cũng không khác gì giác quan thứ 6 của chị em phụ nữ nên tôi nhanh chóng tìm ra info chồng sắp cưới của em, là 1 đại gia đất Sài Gòn, cách Cầu Giấy em có hơn….1700km chứ mấy”, anh cho hay.

 
Bạn gái chia tay vì yêu xa nhưng người cô lấy lại cách cả nghìn km. (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)
Bạn gái chia tay vì yêu xa nhưng người cô lấy lại cách cả nghìn km. (Ảnh minh hoạ: Hiệu ảnh số 8)

Câu chuyện của chàng trai ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người nhận định rằng tình yêu một khi đã không còn thì có gần tới mấy cũng sẽ thành xa. Không ít người chia buồn với chàng trai, cho rằng anh không nên quá để tâm khi người con gái ấy đã lựa chọn rời đi để tìm tới vật chất xa hoa ngoài kia.

“Quên đi bạn ơi, phụ nữ muốn có điều kiện sống tốt hơn, bạn phấn đấu lên để cho cô ấy tiếc vì rời bỏ bạn”.
“Xa gần không quan trọng, quan trọng là lòng người. Đặc biệt là khi không có tiền thì gần cũng thành xa”.
“Đi máy bay từ Hà Nội vào Sài Gòn không bị tắc đường”.
“Nhất cự ly, nhì kinh tế. Đã không có 1 thì phải có 2”.

 
Cư dân mạng bình luận sôi nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận sôi nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên thực tế, nhiều lý do chia tay được nói ra chỉ là sự biện minh cho việc tình cảm đã cạn kiệt. Mới đây, câu chuyện cô gái bị bạn trai chia tay vì không hợp tuổi cũng từng gây sốt cộng đồng mạng. Cô sinh năm 1997, anh sinh năm 1994, cả hai cũng có nhiều năm mặn nồng nhưng vì tuổi không hợp nên anh quyết định chia tay.

Sau đó ít lâu, cô mới biết anh đã chuẩn bị lấy vợ, điều đáng nói cô vợ tương lai của anh cũng sinh năm 1997 khiến cô ấm ức: “Vậy mà lúc chia tay anh bảo tứ hành xung nên không hợp tuổi, thế nào anh lại cưới đứa cũng 97 bằng tuổi tôi. Đúng là đàn ông toàn là lươn lẹo, dối trá mà”.

 
Câu chuyện của cô gái từng gây sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện của cô gái từng gây sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong tình yêu, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng, thế nhưng dân tình nhận định không nên bắt đầu nếu như đã xác định sẽ chia tay vì lý do lãng xẹt như vậy. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.