Chỉ có 1 ngón tay, người phụ nữ quyết sinh con dù bé di truyền giống mẹ: Chăm con cực khéo

Dù không lành lặn và cơ thể mắc nhiều khiếm khuyết nhưng người phụ nữ đến từ Bình Thuận vẫn khao khát được thực hiện thiên chức làm mẹ.

Người phụ nữ không lành lặn, quyết sinh con dù bị di truyền giống mẹ

Thông tin từ kênh Độc Lạ Bình Dương được biết, chị Lê Thị Liễu hiện đang sinh sống và làm việc tại huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận. Ngay từ khi còn nhỏ, chị Liễu đã kém may mắn khi mắc khiếm khuyết ở chân và tay.

 
Chị Liễu chỉ có duy nhất 1 ngón tay từ khi sinh ra. (Ảnh: Chụp màn hình Độc lạ Bình Dương)Mặc dù không có đôi bàn tay và chân như người những người bình thường khác nhưng nhờ học nghề thêu từ một người bạn mà chị mà chị có thể phụ giúp gia đình một phần kinh tế. Dù chỉ có 1 ngón tay duy nhất nhưng chị vẫn rất khéo léo xỏ kim, thoăn thoắt thêu từng bông hoa hay chiếc lá thành một bức tranh vô cùng sống động và rực rỡ. Thông thường một bức tranh thêu chị mất khoảng 3-4 ngày và bán được với giá khoảng 1-2 triệu/bức. Ngoài ra chị vẫn cuốc đất làm vườn, đi xe đạp và viết chữ rất đẹp.

 
Chị dù không lành lặn nhưng vô cùng mong muốn được làm mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình Độc lạ Bình Dương)Song chị Liễu vẫn luôn ấp ủ mong muốn được làm mẹ để có người sau này cùng thủ thỉ, tâm sự. Sau khi đắn đo suy nghĩ chị quyết định sẽ làm mẹ đơn thân. Quá trình mang bầu đối với người bình thường đã không dễ dàng, quá trình này đối với những người như chị Liễu còn khó khăn hơn. Mang bầu đến tháng thứ 5, chị Liễu nhận tin không lành khi bác sĩ thông báo, người con chưa chào đời của chị cũng bị di truyền từ mẹ. Điều này có nghĩa là con sinh ra sẽ mắc những khiếm khuyết như mẹ. Thời điểm đó, bác sĩ đã khuyên chị bỏ thai, nhưng chị Liễu vẫn quyết định giữ lại con. Vì dù con có thế nào đi nữa cũng là con của chị.

 
Chị Liễu từng được bác sĩ khuyên bỏ thai vì em bé bị di truyền từ mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình Độc lạ Bình Dương)Chị Liễu tâm sự với Trí Thức Trẻ: “Khi mang bầu 5 tháng thì mình mới phát hiện con cũng bị giống mình. Nhưng dù có ra sao mình cũng không bỏ con”. Đến nay, con gái chị Liễu đã chào đời được hơn 2 tháng. Dù chỉ có 1 ngón tay nhưng chị vẫn vô cùng thuần thục bế và chăm sóc con. Em bé cũng rất ngoan mỗi khi được mẹ bế vào lòng.

 
Em bé chính là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của chị Liễu. (Ảnh: Chụp màn hình Độc lạ Bình Dương)Bé đã chào đời trong tình yêu của mẹ. Nhìn con, chị Liễu lại càng hạnh phúc với quyết định của mình và có động lực để cố gắng làm việc, mong cuộc sống của hai mẹ con sau này sẽ tốt hơn.

Khát vọng làm mẹ của người phụ nữ không thể đi lại

Cũng khao khát được làm mẹ dù bản thân không đầy đủ như người bình thường, chị Hồ Thị Nga đã vượt qua tất cả, mong đến ngày được gặp mặt con.

 
Chị Hồ Thị Nga vốn có diện mạo không bình thường như bao người khác vì gặp phải sự cố chẳng mong muốn từ nhỏ. (Ảnh: Dân Sinh)Báo Dân Sinh viết, chị Hồ Thị Nga (37 tuổi), ngụ xóm 8, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, khi sinh ra không có vấn đề gì đặc biệt. Thế nhưng đến 7 tháng tuổi, sau một cơn sốt cao biến chứng khiến đôi chân chị dần teo tóp, yếu ớt, không thể đứng, mọi sinh hoạt phụ thuộc vào người thân. Sau này, nhờ kiên trì tập luyện, chị di chuyển bằng 2 tay.  Do mang một cơ thể không trọn vẹn nên chị Nga chẳng nghĩ xa vời là có thể lập gia đình, thế nhưng chị luôn khao khát được thực hiện thiên chức làm mẹ. Do vậy, chị quyết giấu cha mẹ và làm mẹ đơn thân.

 
Biến chứng từ con sốt lúc 7 tháng tuổi khiến chân chị dần teo lại (Ảnh: Dân Sinh) 
Chị Nga giấu người thân và quyết định làm mẹ đơn thân. (Ảnh: Dân Sinh)

May mắn, con chị Nga không bị di truyền, thai nhi phát triển hoàn toàn bình, đó là niềm vui lớn nhất của chị Nga. Tại thời điểm đó, chị Nga luôn nỗ lực từng ngày để có thể gặp con và mong muốn cuộc sống tương lai của hai mẹ con sẽ tốt hơn. 
May mắn con của chị không bị di truyền từ chị. (Ảnh: Dân Sinh)Những người mẹ đầy nghị lực như chị Liễu hay chị Nga thực sự khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. Bạn có cảm nhận thế nào khi đọc những câu chuyện trên, hãy để lại bình luận nhé!