Chê bạn trai “quê mùa” vì đi xe số, cô gái bị bỏ lại trong ngày đầu hẹn hò: Đi xe số có gì sai?

Đi xe số thì không được phép có người yêu hả mọi người? Thời nay thật lạ, có nhiều cô gái dường như hơi thực dụng. Đi xe thì chỉ thích xe tay ga, chứ lỡ đi xe số thì hậm hực nặng nhẹ vì sợ bị người ta đáɴʜ giá.

Tiền lương thì chỉ muốn cao chót vót mà không quan tâm họ vất vả như thế nào. Đó cũng chính là tâm lý, thái độ của cô gái trong câu chuyện vừa buồn vừa cười dưới đây, được chàng trai nào đó đăng tải lên trang cá nhân.

Chê bạn trai quê mùa vì đi xe số, cô gái bị bỏ rơi tại quán cà phê trong lần đầu hẹn hò - Ảnh 1.

Câu chuyện được anh chàng đăng đàn kể trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook)

Chuyện là anh chàng nhà ta mới lân la làm quen được với một cô nàng, xinh hay không thì không biết. Chỉ biết cô nàng cũng không phải dạng vừa, bởi khi lần đầu hẹn hò, được bạn trai mới quen chở đi bằng con xe số là bắt đầu ngồi càm ràm vì cho rằng “đi xe số rất quê”.

Aпʜ chàng nhà ta thì tự ái, cho rằng người con gái mới quen ngày nào chỉ quan trọng vật chất, còn yêu cầu anh chàng về nhà đổi xe. Thế là ngay trong lần đầu, tại quán cà pʜê, anh ấy đã bỏ về, để lại cô nàng cứ liên tục nhắn tin hỏi “khi nào anh quay lại?”, “anh đổi xe chưa, em chờ”.

Chê bạn trai quê mùa vì đi xe số, cô gái bị bỏ rơi tại quán cà phê trong lần đầu hẹn hò - Ảnh 2.

Con xe bị cô gái chê: “Chạy vòng vòng người ta nhìn quê lắm”. (Ảnh: Facebook)

“Thời buổi này chạy số ra đường có quê mùa hay lúa không vậy, chạy xe số chở gấu làm gấu mặt khi ra đường không vậy? Chứ hôm nay mình chở gấu mới quen đi chơi bữa đâu tiền gấu mình nói chạy xe này lúa quá anh ơi. Chạy vòng vòng người ta nhìn quê lắm. Xong kêu mình về đổi xe khác đi rồi mới chịu, đổi hay mượn được tay ga thì càng tốt.

Lần đầu hẹn với gái xinh, nam thanh niên chở đi uống trà đá, mang ...

Đi xe số thì sao?

Bạn gái mới chở đi chơi ngày đầu, chưa chính thức quen nhau luôn mà muốn làm má rồi. Quen nhau thiệt chắc làm bà nội của tui luôn quá. Nhu cầu của em cao quá, xin lỗi em, anh không đáp ứng được. Và anh cũng xin lỗi em, đã để em ở lại quán cà pʜê một mình, vì anh chỉ có con xe này thôi! Chứ tay ga gì đó anh không mượn được để chở em về. Aпʜ không còn mặt mũi nào gặp em, nên anh mới làm vậy…”.

Chê bạn trai quê mùa vì đi xe số, cô gái bị bỏ rơi tại quán cà phê trong lần đầu hẹn hò - Ảnh 3.

Những dòng trạng thái tin nhắn í ới kêu chàng trai quay lại của cô nàng. (Ảnh: Facebook)

Thật đáng tiếc cho cô gái, cứ tưởng chàng trai vì rung rộng mình nên đành cắn răng về nhà để mượn xe tay ga quay lại rước. Nhưng cô gái nào có biết được, anh ta đã bỏ đi vì quá “S. ố c”, đi luôn không quay lại. Đã vậy, trong lúc cô gái 1, 2 nhắn tin đòi chàng trai quay lại chở về thì anh ta thảnh thơi ngồi nhà, nhắm trà rồi đăng đàn vạch mặt cô nàng trên mạng xã hội. Và thật bất ngờ, chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện “vạch mặt” cô nàng ham mê vật chất kia, đã thu hút hàng ngàn người quan tâm, like, share và bình luận.

Trong đó, đa số bình luận đều chỉ trích cô nàng vì cho rằng chưa là gì của nhau mà cô nàng đã đòi này đòi nọ. “Thật trơ trẽn, chưa gì đã đòi hỏi. Người ta đã có lòng chở đi chơi bằng chiếc xe mới thì biết điều một chút. Đúng là không đẹp xa, bỏ lại cho chừa” – Trích một bình luận hơi quá khích của anh chàng có tên M.N.Bình luận khác thì “nhẹ nhàng” hơn: “Cái kiểu pʜụ пữ như vầy thì bỏ đi, chứ ôm về nhà thì có ngày leo lên bàn thờ ngồi đòi anh em thờ phụng thì mệt”.

Tuy nhiên, xuôi theo dòng bình luận ném đá cô nàng đòi hỏi nhà ta, cũng có một vài bình luận chỉ trích anh chàng. Vì: “Aпʜ bỏ lại cô ấy như thế là quá vội vàng đó anh trai trẻ. Biết là nhỏ đó không đẹp tánh nhưng anh phải “đàn ông” một chút, phải luôn lịch thiệp. Đưa đi thì chở về. Xong không động tới nữa. Chứ bỏ ngang vậy thì cũng hơi kỳ kỳ đó anh” – một chị gái chia sẻ.

Chê bạn trai quê mùa vì đi xe số, cô gái bị bỏ rơi tại quán cà phê trong lần đầu hẹn hò - Ảnh 4.

Những dòng bình luận của cư dân mạng sau khi đọc câu chuyện trên. (Ảnh: Facebook)

Người khác có tên M.T thì “kịch liệt” phản ánh cách hành xử của anh chàng khi bảo là anh chàng này thật nhỏ nhen, không thích thì cũng đàng hoàng mà giải quyết. Chứ không nhất thiết phải để cho cô nàng “hơi ảo tưởng” nhưng tội nghiệp kia chờ như thế.

Người này cũng nói thêm là:“Pʜụ пữ có tiêu chí chọn người yêu riêng, không đáp ứng được thì âm thầm rút lui chứ hà cớ gì đăn đàng làm không đẹp mặt họ trên mạng xã hội”. Vậy đó, cuối cùng từ một câu chuyện “vạch mặt bạn gái mới quen ham vật chất” đã nổ ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ xoay quanh vấn đề hành xử của cả đôi bên.

Thôi thì không bàn cãi chi hết, mỗi người có một góc nhìn riêng. Chỉ hy vọng là thông qua câu chuyện này, những cô gái, chàng trai có thêm cho mình một bài học về cách hành xử sao cho phải, cho hay.

Bạn gái mới đi chơi lần đầu với bạn trai thì cũng phải tiết chế một chút, còn bạn trai mà gặp phải bạn gái hơi vòi vĩnh vô lý thì chí ít cũng phải hành xử cho khéo. Chứ không, kẻo cả hai lại lâm vào tình huống dở khóc dở cười như trên thì khổ cho cả hai. Chuyện bi hài của cô gái không ăn được hành khi ra mắt nhà người yêu.