Chạy xe quá bẩn ra đường sẽ bị phạt hơn 1 triệu đồng: Thôi xong mấy đứa cả năm không rửa xe!

Phương tiện quá bẩn ra đường sẽ bị phạt từ 80 – hơn 1 triệu đồng. Thông tin này chắc chắc đã khiến nhiều “con giời” bất ngờ, nhưng đây hoàn toàn là thông tin chính xác, để biết thêm chi tiết thì “nghía” ngay qua bài review “quy định xe bẩn” sau đây:

 Đi xe quá bẩn ra đường có thể bị phạt đến hơn 1 triệu đồng - Ảnh minh họa.

Đi xe quá bẩn ra đường có thể bị phạt đến hơn 1 triệu đồng – Ảnh minh họa.

Vì tiếc 40k rửa xe mà đi luôn cả “củ”

Chào các bác, xin tự giới thiệu rằng em là một dân mạng chân chính, thường xuyên cập nhật tình hình xã hội, hàng loạt luật được ra trong năm 2020 này em đều nắm trong lòng bàn tay từ nồng độ cồn, xe chính chủ hay vượt đèn vàng…

Ấy thế mà vì một chút sơ suất em lại quên “quy định xe bẩn” (nhấn mạnh là này em tự đặt thôi) để bị phạt 1 triệu, Tết này đói luôn các bác ạ!

 Loạng quạng đi luôn số tiền "kha khá" ăn Tết - Ảnh minh họa.

Loạng quạng đi luôn số tiền “kha khá” ăn Tết – Ảnh minh họa.

Cụ thể, quy định nó là thế này: Căn cứ vào Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô, mô tô, gắn máy… quá bẩn làm cho che mờ biển số xe thì tùy vào mức độ vi phạ‌m, loại xe sẽ bị xử phạ‌t từ 80 – 100 nghìn đồng đối với xe máy (kẻ cả xe máy Ɖіệп) và 800 nghìn đồng cho đến 1 triệu đồng đối với ô tô.

Đấy! Thế là chỉ vì tiếc vài chục đi rửa xe (thật ra cũng vì lười, tại Tết nhất tới nơi, nhà bao việc, thời gian đâu mà đi rửa xe) mà trong vòng 10 phút bon con đi mua cành đào trưng Tết mà em đi đứt 1 triệu, chắc buồn đến năm sau quá!

Mấy đứa cả năm không đi rửa xe thì nên tranh thủ

Sự mát của em, em chia sẻ thế này mong mọi người hãy đề cao cảnh giác, bởi tiền trong ví có thể “bay” đi bất cứ lúc nào, nhất là những đứa cả năm chẳng bao giờ dắt xe đi rửa.

 Nên chạy đi rửa xe liền thôi các bác ơi - Ảnh minh họa.

Nên chạy đi rửa xe liền thôi các bác ơi – Ảnh minh họa.

Đừng chối, em biết có nhiều người như vậy lắm, vì ngày trước em cũng vậy lười lắm đi thôi! Nhưng sau nghĩ lại, cái xe cũng xem như bề ngoài của mình, trông bẩn bẩn ra đường người ta cũng đάɴʜ giá.

Thế là hàng tháng em cũng đi rửa thường xuyên, chẳng qua đợt này cuối năm nhiều việc quá nên hơi… lag.

Việc quy định này nhằm giúp cho cơ quan quản lý giá‌m sá‌t được phương tiện tham gia giao thông, tru‌y tìm được người gây ta‌i nạ‌n giao thông (nếu có)… một cách dễ dàng khi thấy rõ biển số xe, nên em thấy nó rất hợp lý luôn.

Nói thật các bác nên mang xa đi rửa thường xuyên đi, kẻo lại tiền пɡυ đấy. Mặc dù chỉ khi bẩn đến mức làm mờ biển số mới bị phạt nhưng dù sao cũng phải cản thận và sạch sẽ đôi chút mới mong tiền tài ùa vào năm mới được các bác ạ, thế nhé!

Nói cho cùng thì mức phạt 100 nghìn với xe máy và 1 triệu đồng với ô tô cũng không thuộc dạng quá cao trong mặt bằng chung những khung hình phạt hiện hành. Tuy nhiên, như đã nói thì việc này còn liên quan đến vấn đề thẩm mĩ nữa nên ai rửa xe thường xuyên được thì càng tốt nhỉ!