Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 anh chồng “bỏ quên” vợ con ở Huế, về nhà mới té ngửa

Hai ông chồng sau khi xuống xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An bỏ lại vợ và con của mình.

Chiều ngày 26/07, hai gia đình 7 người đi trên 2 xe máy từ Bình Dương đến chốt kiểm soát dịch bệnh ở thị trấn Cô Lăng, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai báo y tế xong, 2 gia đình được trung chuyển qua địa bàn tỉnh bằng 2 xe là xe tải để chở 2 xe mày và một xe khách 7 người đến xã Phong Thu cho xuống để tiếp tục di chuyển.

Tuy nhiên, sau khi xuống xe trung chuyển, 2 người chồng đã đi xe máy về vì nghĩ rằng xe trung chuyển sẽ chở vợ và con của họ về quê. 5 người bị bỏ lại gồm 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ.

Sáng ngày 27/07, hai ông chồng đến chốt kiểm dịch của tỉnh Nghệ An để khai báo sự việc trên.

Anh Xồng Bá Đ. (21 tuổi, quê ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), 1 trong 2 ông chồng, cho biết anh và vợ đưa 2 con nhỏ vào Bình Dương để làm thuê. Tuy nhiên, do dịch bệnh không thể ở lại nên anh quyết định chở vợ con về Nghệ An bằng xe máy.

Ông Nguyễn Hồng Nhật, phó chánh văn phòng UBND huyện Phong Điền cho biết, những người vợ không có điện thoại di động cũng không nhớ số điện thoại người thân nên không thể liên lạc được với ai. Vì họ là người đồng bào thiểu số nên việc giao tiếp và khai thác thông tin gặp nhiều khó khăn.

Hai người vợ cùng 3 người con bị bỏ lại ở chốt kiểm soát dịch

Chiều 27/07, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, lực lượng chức năng đã bố trí tạm thời cho những người này ở tạm trong nhà công cộng đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng và test nhanh kháng nguyên Covid-19.

5 người được ở tạm trong nhà cộng đồng

Lực lượng công an và y tế tại chốt cũng đã vận động quyên góp thực phẩm, nước uống, sữa và ít tiền để giúp đỡ 2 gia đình.

Lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát dịch tại Phong Điền, Huế hỗ trợ kinh phí cho 2 gia đình

Qua test nhanh lần 1, cả 5 người đều cho ra kết quả âm tính. Lực lượng y tế đang chờ test nhanh lần 2 và trong tối ngày 27/07 sẽ đưa 5 người vào ga Huế đi chuyến tàu ra Nghệ An để về quê.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã liên hệ với chính quyền địa phương nơi 2 gia đình sinh sống để khi tàu về đến Nghệ An, chính quyền sẽ ra đón đi cách ly theo đúng quy định phòng dịch.