Chạy sung mãn 120 phút trên sân Hùng Dũng phải kiểm tra doping, nhanh nhẹn “mách” ngay vợ

Tối 19/5, đội tuyển U23 Việt Nam tạo nên bầu không khí tuyệt vời khi giành chiến thắng trước U23 Malaysia trong một trận đấu nghẹt thở. Đội bóng của HLV Park Hang Seo phải thi đấu sang tới hiệp phụ thứ hai để có bàn thắng duy nhất, từ đó tiến thẳng vào chung kết SEA Games 31 gặp đối thủ U23 Thái Lan.

 Tối 19/5, trận bán kết nảy lửa giữa u23 Việt Nam và u23 Malaysia đã diễn ra dưới sự chờ đợi của hàng nghìn CĐV. (Ảnh: Dân Việt)
Tối 19/5, trận bán kết nảy lửa giữa u23 Việt Nam và u23 Malaysia đã diễn ra dưới sự chờ đợi của hàng nghìn CĐV. (Ảnh: Dân Việt)

  Cả hai đội đã có những giờ phút thi đấu hết mình, không biết mệt mỏi. (Ảnh: Vietnamplus) Cũng như những trận đấu trước, Hùng Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo tin tưởng sử dụng. (Ảnh: Vietnamplus)  Cả hai đội đã có những giờ phút thi đấu hết mình, không biết mệt mỏi. (Ảnh: Vietnamplus) Cũng như những trận đấu trước, Hùng Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo tin tưởng sử dụng. (Ảnh: Vietnamplus)
Cả hai đội đã có những giờ phút thi đấu hết mình, không biết mệt mỏi. (Ảnh: Vietnamplus)

Cũng như những trận đấu trước, Hùng Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo tin tưởng sử dụng.
(Ảnh: Vietnamplus)

Nếu Tiến Linh xứng đáng nhận được cơn mưa lời khen khi tỏa sáng đúng lúc thì Hùng Dũng cũng là cầu thủ cầm trịch trận đấu. Suốt 120 phút, đội trưởng ĐTQG Việt Nam cũng như U23 Việt Nam chạy không biết mệt mỏi. Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội đã chơi lăn xả, có mặt tại mọi điểm nóng và là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho các cầu thủ đàn em khác trong đội. Pha chuyền bóng như đặt cho Tiến Linh đánh đầu thành bàn đã cho thấy phẩm chất chuyên môn và sự tỏa sáng đúng lúc của Hùng Dũng, giúp U23 Việt Nam giành vé vào chung kết, gặp lại “kì phùng địch thủ” Thái Lan.

 Sau bàn kiến tào đẹp mắt của đội trưởng ĐT u23 Việt Nam, Tiến Linh đã chớp lấy thời cơ nâng tỉ số lên 1-0 vào phút thứ 111 của trận đấu. (Ảnh: Vietnamplus) Bàn thắng đã giải tỏa được sự bức bối của Tiến Linh nói riêng và toàn đội nói chung. (Ảnh: Vietnamplus) Sau bàn kiến tào đẹp mắt của đội trưởng ĐT u23 Việt Nam, Tiến Linh đã chớp lấy thời cơ nâng tỉ số lên 1-0 vào phút thứ 111 của trận đấu. (Ảnh: Vietnamplus) Bàn thắng đã giải tỏa được sự bức bối của Tiến Linh nói riêng và toàn đội nói chung. (Ảnh: Vietnamplus)
Sau bàn kiến tào đẹp mắt của đội trưởng ĐT u23 Việt Nam, Tiến Linh đã chớp lấy thời cơ nâng tỉ số lên 1-0 vào phút thứ 111 của trận đấu. (Ảnh: Vietnamplus)

Bàn thắng đã giải tỏa được sự bức bối của Tiến Linh nói riêng và toàn đội nói chung. (Ảnh: Vietnamplus)

Truyền thông Malaysia đánh giá, dù Những chú hổ đã hết sức nỗ lực nhưng cũng không thể cản bước U23 Việt Nam tiến vào chung kết SEA Games 31, với Tiến Linh tạo sự khác biệt. “Hy vọng giành tấm vé chung kết bóng đá nam SEA Games 31 của U23 Malaysia tan thành mây khói sau khi để thua 0-1 trước Việt Nam ở bán kết trên sân Việt Trì (Phú Thọ). Bầy hổ đã không thể chấm dứt cơn hạn hán HCV, kể từ lần cuối cùng có được cách đây 11 năm, tại SEA Games 2011”, My Metro tiếc nuối cho đội bóng của thầy trò HLV Maloney.

 Tuy nhiên khi tiếng còi kết thúc, anh không giấu được sự mệt mỏi, nàm dài trên sân. ( Ảnh: Tuổi trẻ) Đồng đội phải chạy lại để đỡ anh dậy.( Ảnh: Tuổi trẻ) Tuy nhiên khi tiếng còi kết thúc, anh không giấu được sự mệt mỏi, nàm dài trên sân. ( Ảnh: Tuổi trẻ) Đồng đội phải chạy lại để đỡ anh dậy.( Ảnh: Tuổi trẻ) Tuy nhiên khi tiếng còi kết thúc, anh không giấu được sự mệt mỏi, nàm dài trên sân. ( Ảnh: Tuổi trẻ) Đồng đội phải chạy lại để đỡ anh dậy.( Ảnh: Tuổi trẻ)
Tuy nhiên khi tiếng còi kết thúc, anh không giấu được sự mệt mỏi, nàm dài trên sân. ( Ảnh: Tuổi trẻ)

Đồng đội phải chạy lại để đỡ anh dậy.( Ảnh: Tuổi trẻ)

 Anh chàng không quên chia sẻ tâm trạng với vợ con ở nhà. (Ảnh: chụp màn hình)
Anh chàng không quên chia sẻ tâm trạng với vợ con ở nhà. (Ảnh: chụp màn hình)

 Hùng Dũng xứng đáng là đầu tàu của U23 Việt Nam tại Sea Games năm nay. (Ảnh: Dantri)
Hùng Dũng xứng đáng là đầu tàu của U23 Việt Nam tại Sea Games năm nay. (Ảnh: Dantri)

Hùng Dũng đang chứng minh niềm tin mà ông Park Hang Seo đặt vào anh trong vai trò 1 đội trưởng, để dẫn dắt U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games năm nay, là hoàn toàn chính xác. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có thêm 2 ngày nghỉ trước khi bước vào cuộc chiến chung kết đầy duyên nợ trên sân Mỹ Đình. Thầy trò HLV Park Hang Seo được đánh giá sẽ không dễ dàng đánh bại đối thủ.

Tuy vậy, toàn đội chắc chắn sẽ cố gắng 100% sức lực. Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được diễn ra trên sân Mỹ Đình vào lúc 19h00 ngày 22/5. Trước đó 3 tiếng, trận đấu tranh hạng ba giữa U23 Malaysia và U23 Indonesia cũng sẽ được khởi tranh.