Chàng trai Việt sang Mỹ rửa bát, nổi tiếng nhờ kênh Youtube, giờ là chủ 1 công ty

Để có được ngày hôm nay, Lân Nguyễn đã phải trải qua nhiều thăng trầm, tỉnh ngộ nhờ sự khinh bỉ người khác dành cho mình.

Thanh niên đi rửa bát thuê và cú sốc thức tỉnh

Từng là một thiếu niên ham chơi, hay trốn học để đi đánh điện tử, lớp có 46 người thì đứng vị trí thứ 45 nên Lân Nguyễn (32 tuổi, hiện sống ở tiểu bang Missouri, thành phố Kansas, Hoa Kỳ) được bố bảo lãnh con sang Mỹ từ năm 18 tuổi với mong muốn con trai sẽ có tương lai tốt đẹp hơn. Khi sang xứ cờ hoa, Lân cực kỳ bất ngờ vì nơi anh sống là một vùng quê ở nước Mỹ, rất lạnh, rất ít người Việt Nam, bị sốc văn hóa. Người dân ở đây chủ yếu là những lao động chân tay rất vất vả. Đứng ở đất Mỹ mà anh không nghĩ đó là nước Mỹ. Mọi thứ đến nhanh và sửng sốt tới mức một tuần đầu không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đến tuần thứ hai thì Lân bắt đầu khóc. Nhưng đó cũng là lúc anh hòa nhập với cuộc sống bởi biết mình không còn sự lựa chọn nào khác.

Năm 18 tuổi, Lân đã được bố đưa sang Mỹ để mong con trai có tương lai xán lạn.

Bố mẹ muốn Lân sang Mỹ để bớt quậy, nhưng không ngờ, anh lại càng quậy hơn. “Nơi mình sống người dân chủ yếu lao động chân tay, họ đi làm từ 5h chiều hôm trước đến 2-3h sáng hôm sau. Khi tụi mình đi học về thì bố mẹ đi làm. Và khi mình đã ngủ say thì bố mẹ mới về. Mình sống cùng bố 2 năm nhưng chỉ gặp ông khoảng vài chục lần. Các bạn khác cũng vậy, họ tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn là với bố mẹ.

Giai đoạn đó mình và bố cũng có những bất đồng do khoảng cách thế hệ. Mình thì đang tuổi bốc đồng, còn bố đã già rồi.  Một ngày nọ mình quyết định bỏ hết mọi thứ và bỏ đi cùng một người bạn. Công việc của mình lúc đó là rửa chén thuê với thu nhập 800 USD/tháng (hơn 18 triệu đồng). Số tiền này chỉ đủ mình chia tiền thuê phòng cùng bạn.  Sau này bố gọi mình về, ông cho mình 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) và một chiếc xe hơi để giữ chân mình lại. Nhưng mình vẫn quyết định sẽ đi. Mình cho anh trai chiếc xe ô tô vì xe của anh bị hỏng. Còn số tiền 3.000 USD thì mình chia nhỏ ra để gửi về cho mẹ. Đó là giai đoạn khó khăn nhưng cũng là giai đoạn đẹp nhất cuộc đời mình“, Lân kể.

Công việc đầu tiên của Lân tại Mỹ là rửa bát thuê với mức lương 800 USD/tháng.

Câu chuyện khiến Lân thức tỉnh và quyết tâm cố gắng để thay đổi cuộc đời chính là lúc người bạn ở cùng chuyển đến thành phố khác. Lân không đủ khả năng trả tiền thuê phòng nên đã đi tìm người ở ghép. Anh đã bị chính những người bạn ở cùng coi thường.

“Bất kỳ câu nói nào của mình cũng bị mọi người khinh bỉ, không có giá trị. Đó là lúc mình hiểu ra rằng, mình phải thành công thì mới được người khác tôn trọng. Còn không, dù mình có nói đúng cũng thành sai. Đó là điều mình thấm nhất“, Lân nhấn mạnh.

Trở thành ông chủ, nổi tiếng nhờ Youtube

Ở tuổi 32, Lân hiện là chủ một công ty về lĩnh vực bảo hiểm. Công ty của anh bán các loại bảo hiểm về xe, nhà, sức khỏe, cơ sở thương mại,…  Ngoài ra, Lân còn sở hữu một kênh Youtube có hơn 350 nghìn người theo dõi. Kênh của anh chủ yếu đăng tải clip có nội dung về tâm lý tội phạm, kể về những vụ án kinh thiên động địa nước Mỹ và hoàn toàn có thật. Lân sẽ đến các ngôi nhà từng xảy ra vụ án, mục sở thị bên trong và kể tường tận từng chi tiết cho mọi người cùng nghe.

Những ngôi nhà bí ẩn là nơi Lân đến quay clip và kể cho mọi người những câu chuyện rùng rợn có thật.

Mỗi tháng Lân đi quay 1-2 lần.

“Có lần mình vào một căn nhà, có thể gọi đó là 1 trong 5 căn nhà đáng sợ nhất nước Mỹ. Khi nói chuyện với chủ nhà, mà mình nghĩ người này có thể là người thân của nạn nhân, mình nói rằng sẽ đưa clip lên Youtube thì bà ấy đã nổi giận và nghĩ rằng mình muốn kiếm tiền từ việc đó.

Mình mất một khoảng thời gian để thương lượng với bà ấy, rằng mình chỉ muốn kể câu chuyện thực sự về nạn nhân chứ không làm câu chuyện trở nên phi lý. Vì vụ án đó đã lên phim rồi và bị biến tấu quá nhiều nên người chủ nhà đó rất tức giận.

Cuối cùng, bà ấy cho mình một cơ hội và nói rằng mình là người châu Á đầu tiên mà bà ấy cho cơ hội đó. Khi mình cầm chìa khóa đến nhà đó khoảng 8-9h tối. Lúc đi qua căn nhà, tự nhiên người của mình muốn rời khỏi căn nhà liền vì thấy rất sợ. Nhưng có một điều thúc đẩy nên mình đã quay lại căn nhà đó lúc 11h đêm để quay. Lần đó là lần mình cảm thấy sợ nhất, trong lúc quay tinh thần đi xuống rất nhiều.

Có lẽ do mình nói đúng câu chuyện nên lượt view rất cao, đạt hơn 2,3 triệu view, điều đó khiến mình rất bất ngờ. Mình nghĩ rằng nếu muốn thành công thì phải làm những điều vượt qua bản thân“, Lân chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi làm Youtube.

Ngoài việc làm Youtube, Lân còn là chủ một công ty về lĩnh vực bảo hiểm.

Hiện tại, Lân đang sống cùng mẹ, vợ và 2 con. Hàng ngày, anh dậy sớm, giúp con vệ sinh cá nhân, cho con đi học sau đó đi làm đến 5h chiều. Tan sở, Lân đi tập thể dục, sau đó về nhà ăn cơm, tắm rửa, chơi cùng con và đến khuya thì dành 3 tiếng cho niềm đam mê Youtube. Lân nói, mục đích làm Youtube của anh không phải để nổi tiếng. Do đó, lâu lâu anh mới có một clip mới, để dành thời gian tập trung vào cuộc sống và công việc kinh doanh của bản thân. Trung bình mỗi tháng, Lân đi quay 1-2 lần và dành hơn chục ngày để chuẩn bị câu chuyện một cách chính xác nhất.

Lân cảm thấy may mắn vì co một người vợ rất hiểu mình. Họ đã ở bên nhau 10 năm và bà xã luôn là người ủng hộ anh nhiều nhất về mặt tinh thần. Khi cuộc sống đã tốt hơn, Lân tích cực tham gia làm từ thiện. Với Lân, dù cuộc đời đã từng trải qua nhiều thăng trầm nhưng anh vẫn thấy bản thân may mắn. Do đó, anh muốn trao lại sự may mắn của mình cho những người khác nữa.

14 năm xa quê hương, Lân đã về Việt Nam được 2 lần. Trong tương lai, anh dự định sẽ có thể đi hết các căn nhà rùng rợn ở Mỹ và châu Âu. Nếu về Việt Nam, hot Youtuber muốn dành thời gian đi tham quan để hiểu rõ hơn về quê hương của mình.

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: Facebook nhân vật