Chàng lơ xe và cô hoa khôi cưới nhau 17 năm vẫn yêu xa, nàng ngỡ mình như vợ bé

Những tình yêu đẹp luôn có sức mạnh chạm đến trái tim người nghe, người đọc và truyền cảm hứng để chúng ta thêm tin và có động lực để trao đi yêu thương. Câu chuyện của vợ chồng chú Nguyễn Hoàng Diệu (64 tuổi) và cô Lê Thị Tiện Nhỏ (60 tuổi) cũng vậy, vượt qua bao nhiêu năm tháng hết gần lại xa, họ là minh chứng cho câu nói “thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”.

 
Chú Hoàng Diệu và cô Tiện Nhỏ. (Ảnh: Dân trí)Xuất hiện trong chương trình Tình Trăm Năm với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh và MC Ngọc Lan, hai vợ chồng chú Diệu (sống tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã kể lại câu chuyện tình yêu đẹp đẽ và cuộc sống hôn nhân hòa thuận, ngập tràn tình cảm của mình. Họ là cặp đôi từng gây sốt cộng đồng mạng vì bộ ảnh “check-in” tại Đà Lạt cực “chất” và đáng yêu.

 
Vợ chồng chú Diệu, cô Nhỏ tại Tình Trăm Năm. (Ảnh: Thế giới điện ảnh)Theo lời kể của chú Hoàng Diệu, thuở mới gặp gỡ cách đây hơn 30 năm, cô Tiện Nhỏ rất đẹp, dáng người thon thả thuộc dạng hoa khôi trong vùng khiến chú để ý. Sau vài lần ghé ăn cơm ở nhà cô thì si mê cô luôn nên càng thường xuyên lui tới “ủng hộ” quán.

 
Cô Tiện Nhỏ là hoa khôi thời bé. (Ảnh: Thế giới điện ảnh)Cứ vậy, chú Hoàng Diệu của năm 22 tuổi (khi đó làm lơ xe) si mê cô Nhỏ 6 năm trời mà không dám thổ lộ. “Thương dữ lắm mà không dám mở lời nói, ngoài mặt làm ngơ”, người đàn ông ngoài 60 kể lại tình cảm của mình một cách chân thành và ngọt ngào khiến người nghe “tan chảy” theo.

 
Năm 22 tuổi, chú Diệu đã đem lòng si mê cô Nhỏ. (Ảnh: Dân trí) Tuy chú Diệu không dám thổ lộ nhưng cả hai người đều cảm nhận được tình cảm mà đối phương dành cho mình. Là mỹ nhân, cô Tiện Nhỏ được rất nhiêu chàng trai khác chú ý và theo đuổi, nhưng sau cùng cô vẫn chọn chú Diệu vì lý do “không biết nhậu” và vì cô cũng hiểu được sự chân thành mộc mạc của chàng trai lơ xe này. “Vả lại tại chú thương cô hoài, không thay lòng suốt 6 năm nên cô thương chú”, cô Tiện Nhỏ kể.

 
Tình cảm chân thành của chàng lơ xe năm đã chinh phục được trái tim cô gái xinh đẹp. (Ảnh: Dân Trí)Kể lại khoảnh khắc sau khi được mẹ vợ đồng ý gả cô Tiện Nhỏ, chú Diệu vẫn không kiềm được xúc động mà bật cười hạnh phúc khiến 2 MC cũng vui lây. Sống với nhau đã mấy chục năm nhưng niềm vui của chàng lơ xe khi rước được nàng về dinh vẫn như chỉ mới hôm qua.

 
Ảnh cưới của hai vợ chồng cách đây nhiều năm. (Ảnh: Dân Trí)
Ảnh cưới của hai vợ chồng cách đây nhiều năm. (Ảnh: Dân Trí)

Tình yêu của họ không trải qua nhiều sóng gió nhưng mất nhiều thời gian và cách trở. Vì chú Diệu làm lơ xe nên suốt 17 năm ròng thường xuyên phải đi xa nhà để mưu sinh. Hai vợ chồng tuy sống cùng một mái nhà nhưng vẫn phải “yêu xa” khiến cô Tiện Nhỏ ngỡ như mình là… “vợ bé”. Cô tâm sự: “Chồng cô đi xe, thỉnh thoảng về thăm như vợ bé. Chú chạy xe rồi ở luôn dưới Vĩnh Long, một tuần nửa tháng mới về thăm cô. Sáng sáng chú chạy xe tới quán để lấy cơm, rồi đứng bên đường hai vợ chồng nhìn nhau 1 cái rồi thôi. Cứ vậy suốt 17 năm trời”.

 
Do tính chất công việc của chồng nên lắm lú cô Nhỏ thấy mình như.. "vợ bé". (Ảnh: Dân Trí)
Do tính chất công việc của chồng nên lắm lú cô Nhỏ thấy mình như.. “vợ bé”. (Ảnh: Dân Trí)

Dẫu vậy, tình yêu của chú Diệu và cô Nhỏ vẫn bền chặt, từ khi mới yêu cho đến khi thành vợ chồng luôn giản dị mà chân thành. Chồng đi làm xa nhưng đã có 4 đứa con ở bên để xoa dịu nỗi cô đơn, buồn tủi trong lòng cô Nhỏ. Còn chú Diệu làm ăn xa nhà, không có vợ “quản thúc” nhưng vẫn một lòng thủy chung, nhung nhớ người vợ tần tảo ở nhà.

 
Chú Diệu và cô Nhỏ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)Phải đến khi hai người họ sinh đứa con út, tức 17 năm sau khi cưới, chú Diệu mới bớt công việc để đoàn tụ chính thức cùng gia đình. Hiện tại, sau 36 năm chung sống, tình cảm của cô chú vẫn trọn vẹn như thuở mới yêu.

 
Sau 17 năm kết hôn, họ đã có thể cùng nhau chung sống mỗi ngày và vun vén tổ ấm của mình. (Ảnh: Thế giới điện ảnh)
Sau 17 năm kết hôn, họ đã có thể cùng nhau chung sống mỗi ngày và vun vén tổ ấm của mình. (Ảnh: Thế giới điện ảnh)

 
Đã kết hôn 36 năm, tình yêu của họ vẫn mặn nồng như mới hôm qua. (Ảnh: Chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)
Đã kết hôn 36 năm, tình yêu của họ vẫn mặn nồng như mới hôm qua. (Ảnh: Chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Dù lớn hay bé, già hay trẻ, gần hay xa miễn là tình yêu chân thành thì luôn có thể chạm đến trái tim của những người xung quanh. Cũng giống như chú Diệu và cô Nhỏ, “chuyện tình già” ở làng rau trà quế của cụ ông Lê Văn Sẻ và cụ bà Nguyễn Thị Lợi cũng khiến nhiều người xúc động.

 
Cụ ông Lê Văn Sẻ và cụ bà Nguyễn Thị Lợi. (Ảnh: VnExpress)
Cụ ông Lê Văn Sẻ và cụ bà Nguyễn Thị Lợi. (Ảnh: VnExpress)

Ông bà quen và yêu nhau được 10 năm rồi quyết định về chung một nhà vào năm 1949, thế nhưng chẳng bên nhau được bao lâu thì cụ Sẻ cũng lên đường theo tiếng gọi của đất nước như biết bao thanh niên trai tráng lúc bấy giờ. Trong quá trình này, cụ ông Sẻ phải trải qua cảnh xa vợ, xa gia đình nhiều năm. Thương chồng, nhiều đêm bà Lợi mỏi mòn, khóc thương cạn khô nước mắt.

 
Hai ông bà nổi tiếng trồng rau sạch trên đất Hội An. (Ảnh: VnExpress)
Hai ông bà nổi tiếng trồng rau sạch trên đất Hội An. (Ảnh: VnExpress)

Sau đó, ông Sẻ trở về với gia đình rồi sinh 5 người con (2 trai, 3 gái), sống hạnh phúc. Để bù đắp những tháng ngày hai vợ chồng xa nhau, ông quyết tâm sẽ dành hết tình yêu thương cho người phụ nữ của đời mình. Cụ Sẻ cho rằng không có gì hạnh phúc bằng sống bên cạnh người mình yêu thương, vui vẻ cùng bà con lối xóm. Họ ngày ngày cuốc đất, trồng rau, sống một cuộc sống giản dị, bình yên mà hạnh phúc. Bà con làng xóm rất ngưỡng mộ chuyện tình của hai ông bà và gọi họ là “bô lão tình già”.

 
Nụ cười hạnh phúc của hai cụ. (Ảnh: Báo Lao Động)
Nụ cười hạnh phúc của hai cụ. (Ảnh: Báo Lao Động)

Cả vợ chồng chú Hoàng Diệu và cụ ông Lê Văn Sẻ đều là minh chứng cho những tình yêu trong trẻo, đẹp đẽ trên thế gian này. Trải qua bao nhiêu khó khăn, thăng tầm, nếu là của nhau thì họ sẽ thuộc về nhau.