Chân dung người khởi kiện bà Phương Hằng đòi bồi thường 1.000 tỷ: chắc dễ lấy của ngoại

Đã xuất hiện nhân vật đầu tiên dám đâm đơn khởi kiện bà Phương Hằng. TAND quận 1, TP.HCM vừa thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn bà Lê Thị Giàu và bị đơn là bà Phương Hằng.

Bà Phương Hằng đã nổi tiếng với những lần livestream thu hút rất nhiều sự quan tâm và cũng gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bà Phương Hằng thường nói chuyện với công chúng về những góc tối của các nghệ sĩ Việt và nói luôn cả những người có ý chống phá bà.

Trong ngày 14/5 vừa qua, trên livestream của mình bà Hằng đã nhắc đến bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn. Ngay sau đó bà Lê Thị Giàu – chủ tịch HĐQT một Công ty CP Thực phẩm đã đâm đơn kiện bà Phương Hằng ra tòa án quận 1.

Nguyên nhân khiến bà Phương Hằng bị khởi kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ

Bà Phương Hằng đã có nhiều livestream nhắc đến tên nhiều người và không chỉ trong giới giải trí mà còn cả những doanh nhân. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Vy Oanh khẳng định vẫn đợi bằng chứng từ bà Phương Hằng

Bà Lê Thị Giàu cho biết trong đơn kiện, năm 2017 bà Giàu có quen biết bà Hằng khi đến chùa Phước Sơn thiền viện tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên sau đó hai bà không có quan hệ làm ăn cũng không phải là bạn bè. Nhưng trong khoảng thời gian gần đây bà Giàu thường nhận được những tin nhắn của bà Hằng gửi đến bà với những lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa.

Đến tối ngày 14/5, bà Phương Hằng livestream có nói đến một nội dung động trời về bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Trong đó bà Hằng công bố, bà Giàu đã “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền”. Vì vậy bà Giàu đã cho rằng bà Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà. Ngoài ra, bà Hằng còn gọi tên hai thương hiệu mà bà Giàu làm chủ là thương hiệu đểu, chứng nhận giả.

Nguyên nhân khiến bà Phương Hằng bị khởi kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ

Bà Lê Thị Giàu đã tổng hợp bằng chứng là các tin nhắn mà bà Hằng đã gửi cho bà. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Bà Phương Hằng dừng “cuộc chiến” nhưng hứa “sẽ trở lại chia sẻ”

Vì vậy bà Giàu đã chia sẻ: “Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi”.

Vậy nên bà Giàu đã đệ đơn kiện bà Hằng, yêu cầu Tòa án nhân dân quận 1 phải buộc bà Nguyễn Phương Hằng dừng ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ video đã nói về bà và phải công khai xin lỗi bà Giàu trên Youtube. Bên cạnh đó, bà Giàu cũng đã yêu cầu Tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần với số tiền là 1000 tỷ đồng.

Nguyên nhân khiến bà Phương Hằng bị khởi kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ

Bà Giàu vô cùng kiên quyết trong vụ kiện lần này. Ảnh: Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Shark Tam cảm ơn bà Phương Hằng vì bán được 3000 TV để xem livestream

Dũng “Lò Vôi” tiết lộ con gái bà Phương Hằng đã bỏ học, tổn thương tâm lý

Trong rất nhiều người mà bà Phương Hằng đã gọi tên trên livestream của mình, hiện chỉ có bà Lê Thị Giàu đã đứng lên khởi kiện bà Hằng về tội xúc phạm danh dự, uy tín. Với đơn kiện này chưa có thông tin Tòa án nhân dân quận 1 sẽ xử lý ra sao? Hãy cùng xem những diễn biến tiếp theo nhé.