Chân dung đại thiếu gia 25 tuổi là sếp của Quang Hải, Duy Mạnh giữ trong tay khối tài sản trăm tỷ

Đỗ Vinh Quang đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi là chủ tịch một câu lạc bộ bóng đá trẻ tuổi nhất. Ở tuổi 25, thiếu gia này còn sở hữu một khối tài sản khổng lồ. Cuối tuần này V-League 2020 sẽ chính thức khởi tranh.

Hà Nội FC là đương kim vô địch và cũng vừa đánh bại TP.HCM để giành siêu cúp quốc gia. Tới đây tiếp tục là mùa giải Hà Nội FC được đánh giá cao và hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ khi nằm dưới sự điều hành của chủ tịch mới.

Choáng với tài sản trăm tỷ của thiếu gia 25 tuổi là sếp của Quang Hải, Duy Mạnh - 1

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang phát biểu trong buổi lễ nhậm chức

Đỗ Vinh Quang đã được bổ nhiệm là chủ tịch Hà Nội FC thay cho người tiền nhiệm Nguyễn Trọng Chiến. Như vậy, con trai thứ 2 của bầu Hiển đã trở thành chủ tịch CLB trẻ tuổi nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi mới 25 tuổi (sinh năm 1995).

Đỗ Vinh Quang có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá.

Được biết năm 2015, tân chủ tịch Hà Nội FC là người đứng sau thương vụ đưa Man City sang Việt Nam thi đấu giao hữu. Không những vậy, nhị thiếu gia của bầu Hiển còn giữ vai trò quan trọng trong việc đàm phán hợp đồng với Heerenveen cho mượn Đoàn Văn Hậu.

Đây chính là lý do quan trọng giúp Đỗ Vinh Quang được bổ nhiệm vào ghế Chủ tịch Hà Nội FC.

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã gặt hái được rất nhiều thành công nhưng tân chủ tịch không muốn dừng lại.

Trong bài phát biểu mới đây, chủ tịch Vinh Quang khẳng định: “Mục tiêu của tôi đề ra ở mùa giải năm nay là bảo vệ thành công chức vô địch (V.League) và có những đổi mới trong công tác quản lý huấn luyện, tăng sự chuyên nghiệp. Dù chúng ta đã ở trên đỉnh, ta vẫn phải hướng tới mục tiêu cao hơn, xa hơn nữa”.

Choáng với tài sản trăm tỷ của thiếu gia 25 tuổi là sếp của Quang Hải, Duy Mạnh - 2

Tân chủ tịch Hà Nội FC vừa đón sinh nhật tuổi 25

Không chỉ quyết liệt trong vai trò lãnh đạo, Đỗ Vinh Quang còn vừa ghi dấu ấn trên sàn giao dịch chứng khoán.

Theo ghi nhận, nhị thiếu gia nhà bầu Hiển đã mua thành công gần 36 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Ước tính giá trị số cổ phiếu này khoảng 230 tỷ đồng.

Hiện tại cả hai quý tử nhà bầu Hiểu đều đang từng bước nắm giữ những vai trò quan trọng trong việc kinh doanh của gia đình.

Nếu như cậu hai Đỗ Vinh Quang đã tiếp quản Hà Nội FC và bước chân vào SHB thì anh cả Đỗ Quang Vinh đang là Tổng giám đốc Tập đoàn T&T tại Mỹ.