Chân dung “ɡіаɴɡ ʜṑ mạng” bị bắt vì ăn trộm chó: “Thường xuyên đi bar Pay lắk, thích khoe vàng bạc”

CĐM lan truyền chóng mặt hình ảnh “ɡіаɴɡ ʜṑ mạng” bị bắt vì tội ăn trộm chó. Vào hôm qua CDM truyền tay nhau hình ảnh kẻ bị tóm khi đang thực hiện hành vi trộm chó, điều đáng nói người này hay lên mạng và nói đạo lý về anh em

Có một thực tế phũ phàng hiện nay, đó là các Ɖṓі ᴛượпɡ trộm cắp đều ở độ tuổi khá trẻ, lười biếng lao động. Để phục vụ cho câu châm biếm “không làm mà đòi có ăn”, nhiều nam thanh nữ tú đã dấn thân vào con đường vi phạm pháp luật. Bất kể mọi tài sản từ tiền bạc, xe cộ, vật dụng, quần áo… đến những thú cưng như chó mèo đều trở thành Ɖṓі ᴛượпɡ của những tên này. Mới đây, CĐM bày tỏ tức giận khi lan truyền chóng mặt hình ảnh một “ɡіаɴɡ ʜṑ mạng” bị bắt giữ về hành vi trộm chó. Chỉ vài phút đăng tải, nhiều người nhanh chóng tìm ra Facebook của nam thanh niên.

Chân dung giang hồ mạng bị bắt vì ăn trộm chó: Thường xuyên bay lắc, thích khoe vàng bạc - Hình 3

Đáng chú ý, dù làm công việc không mấy trong sạch nhưng “ɡіаɴɡ ʜṑ mạng” lại khá đam mê cuộc sống ảo. Tô vẽ cho mình bề ngoài bóng bẩy, nam thanh niên thường xuyên lui đến các địa điểm giải trí như quán bar, karaoke. Với dáng vẻ hầm hố, đeo nhiều vàng bạc, nam thanh niên cũng hay nói những câu triết lý về cuộc sống khá gắt.

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì hành vi trộm cắp tài sản (trong đó có bao gồm trộm chó) sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

– Căn cứ Khoản 1 Điều 138 Bộ Luật hình sự 1999 (đã được sửa đổi, bổ sung) thì hành vi trộm cắp tài sản (trong đó có bao gồm trộm chó) của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Như vậy, tùy vào tính chất, mức độ vi phạm mà người trộm chó bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự