Cay mắt nhìn cảnh 5 anh em mặc đồ bảo hộ về tiễn cha lần cuối, đứng khóc vài phút rồi lại phải đi ngay

Hình ảnh 5 anh em ruột đang cách ly tập trung thì nhận tin bố mất, được các cán bộ tạo điều kiện về đưa tiễn cha lần cuối khiến nhiều người ứa nước mắt. 

Khoảnh khắc 5 anh em trong bộ đồ bảo hộ kín mít về đưa tiễn người cha quá cố rồi tiếp tục quay trở lại khu cách ly khiến nhiều người xúc động.

Trưởng nam đã thay mặt 5 anh em làm đơn xin được về thắp hương cho bố.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tá Trần Lưu Lộc – Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Vang (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế), đồng thời là Khu trưởng khu cách ly T4 (xã Phú Thượng, TP Huế) cho biết, cả 5 người đều đang trong thời gian cách ly tập trung.

5 anh em mặc bảo hộ kín mít, được xe chuyên dụng đưa về

Tuy nhiên, do bố mới mất nên được các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu cách ly T4 lập bàn thờ vọng trong phòng cách ly của các công dân này. Đồng thời, ông Lộc cũng hỗ trợ xe chuyên dụng đưa họ về dự lễ an táng người cha quá cố rồi lại đưa trở về khu cách ly ngay trong chiều ngày 27/7.

Được biết, có tới 4 người trong số 5 anh em hiện đang thực hiện cách ly tại tại khu cách ly T4 từ ngày 19/7. Bao gồm: Văn Nam (37 tuổi); Văn Hoàng (33 tuổi); Văn Rin (32 tuổi) và Văn Thị Phương (22 tuổi) cùng trú tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc. Cả 4 người đều trở về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh. Người còn lại là anh Văn Lạc (29 tuổi) trở về từ TP Đà Nẵng, đang cách ly tập trung tại khu cách ly T3, cách khu cách ly T4 khoảng 2 cây số.

Cả 5 công dân đảm bảo quy định phòng chống dịch trong suốt quá trình dự tang lễ bố

Hôm 25/7, anh Văn Nam đại diện gia đình làm đơn xin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để 5 anh em được về quê thắp nén hương và nhìn mặt cha lần cuối trước khi tiễn đưa người thân sinh về nơi an nghỉ cuối cùng để làm tròn chữ hiếu.

Trong đơn, anh Nam cũng cam kết chấp hành nghiêm các quy định về dịch tễ và sẽ quay trở lại cách ly tập trung theo đúng thời gian quy định. Sau khi các cán bộ trong khu cách ly tiếp nhận thông tin trên, đồng thời xét thấy cả 5 anh em họ đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chấp nhận yêu cầu.

Đây là một hành động có tính nhân văn sâu sắc

Thiếu tá Lộc cũng chia sẻ thêm, trong suốt quá trình dự tang lễ, cả 5 công dân đều được trang bị đồ bảo hộ, xịt khử khuẩn, đảm bảo mọi quy định phòng, chống dịch khi có mặt tại khu vực nghĩa địa. Bên cạnh đó, khu cách ly T4 cũng đã liên hệ với Trung tâm y tế huyện Phú Vang đề xuất hỗ trợ xe vận chuyển cho họ miễn phí.

“Việc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đồng ý cho 5 anh em về tiễn đưa người cha quá cố của mình thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc trước những mất mát to lớn của gia đình. Để nguyện vọng làm tròn chữ hiếu của bậc làm con được thực hiện một cách trọn tình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp”, Thiếu tá Trần Lưu Lộc cho hay.