Cày cuốc trả nợ cho nhà chồng, đến lúc ốm đau bị khênh ra đường: “Để trong nhà đen lắm, Tết đến nơi rồi”

Thậm tệ hơn, em được hàng xóm nhà chị gọi điện báo rằng nhà chồng chị đã làm tạm cái lán ngoài đường, khênh chị ra đó ở tạm vì lý do: Để trong nhà đen lắm, Tết nhất rồi.

Đến bây giờ em vẫn không thể tin được rằng anh rể mình lại có thể đối xử tàn nhẫn cũng như tin rằng nhà chồng chị gái em là nhẫn tâm với chị em như vậy mọi người ạ. Chị gái em lấy chồng cũng được hơn 6 năm nay rồi. Từ ngày chị nói chị yêu anh rể, em thực lòng đã không hề muốn chuyện này xảy ra.

Chẳng phải em theo dõi anh rể nhưng vì sống trong cùng một thành phố, trái đất tròn lại cứ hay phải gặp nhau cho nên em mới biết rất nhiều chuyện không hay về anh rể. Anh rể em chỉ được cái mã bên ngoài chứ lười biếng và sống ỉ lại. Thế mà chẳng hiểu tại sao chị gái em thích anh ấy. Chị còn trót mang bầu trước cưới cho nên đám cưới này đành buộc phải tổ chức chứ chẳng thể nào làm được điều gì khác hơn.

Cày cuốc trả nợ cho nhà chồng, đến lúc ốm đau bị khênh ra đường: Để trong nhà đen lắm, Tết đến nơi rồi - Ảnh 1

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Về làm dâu mới được 1 tháng thì em thấy chị về nhà ôm lấy mẹ khóc nức nở. Hóa ra chị mới biết được món nợ khổng lồ của gia đình chồng. Gia đình chồng chị qua cách chi tiêu cứ tưởng rằng có của ăn của để lắm, nhưng thực ra đều là đi vay mượn hết cả vì muốn sĩ diện với thiên hạ. Ngày xưa yêu anh rể cả nhà chồng chị giấu nhẹm đi chuyện này. Giờ mới thông báo cho chị biết. Mẹ chồng chị đã thế còn thẳng thừng:

– Đấy, cô xem mà liệu. Về làm dâu nhà này rồi, là con cháu trong nhà rồi thì phải tự biết đường mà gánh vác trách nhiệm với nhà chồng.

Nghe về số nợ, chị thật sự giật mình hoảng hốt. Mẹ có nói sẽ giúp đỡ chị em phần nào nhưng chị em không nhận. Chị có nói với em rằng chị đi lấy chồng còn chưa làm được gì cho bố mẹ thì làm sao có thể lấy tiền của bố mẹ được. Việc của nhà chồng chị, chị sẽ cố gắng giải quyết. Dù sao chị cũng đã về đó làm dâu, với lại, chị còn đang mang trong mình giọt máu của gia đình họ. Em thương chị lắm nhưng bản thân cũng đành bất lực chứ em công việc cũng mới ổn định, lương ít, lấy đâu ra tiền mà cho chị mượn.

Cày cuốc trả nợ cho nhà chồng, đến lúc ốm đau bị khênh ra đường: Để trong nhà đen lắm, Tết đến nơi rồi - Ảnh 2

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Sau khi sinh con xong, chị em mới hết cữ 1 tháng đã gửi con về cho bố mẹ em và em chăm sóc. Chị bỏ công việc văn phòng mà chị mơ ước trước đó để đi buôn bán cùng một người bạn. Thức khuya, dậy sớm, mưa nắng chị cũng đều phải mang lưng ra để gánh vác, chống chịu.

Nhiều lúc nhìn chị đến ăn bát cơm còn vội, còn nghẹn, phải nuốt chửng cùng nước cho nhanh mà nước mắt em chẳng thể nào cầm được. Trong khi đó nhà chồng chị ỷ lại việc có được chị lo toan món nợ kia, đổ hết trách nhiệm cho chị gánh vác. Họ ăn không ngồi rỗi trên sự vất vả của chị gái mình, làm sao em chịu nổi. Ấy thế mà em cứ động nói là chị gái em lại đứng ra bênh vực, bảo vệ nhà chồng. Chị bảo:

– Thì mình về nhà người ta làm dâu, làm con làm cháu họ rồi, giờ nhà chồng có việc, mình làm sao phủi tay được. Với lại mình hết lòng vì họ thì họ cũng sẽ trân trọng mình thôi.

Cày cuốc trả nợ cho nhà chồng, đến lúc ốm đau bị khênh ra đường: Để trong nhà đen lắm, Tết đến nơi rồi - Ảnh 3

Ảnh minh họa – Nguồn internet

Em thật sự chẳng hiểu nhà chồng chị gái em đã tiêm nhiễm những gì vào đầu chị ấy mà chị ấy lại kiếm tiền trả nợ đến mức bán mạng như vậy.

5 năm trôi qua như chớp mắt, khoản nợ kia vợ thanh toán hết xong thì cũng là lúc chị em đổ bệnh vì kiệt sức. Chị nằm bẹp một chỗ, gầy yếu, xanh xao. Em đến thăm thôi mà nhà chồng chị cũng khó chịu. Đã thế họ không chịu đưa chị đi viện khám, em muốn đưa đi thì họ mắng chửi em vượt quyền, còn đuổi em về. Thậm tệ hơn, em được hàng xóm nhà chị gọi điện báo rằng nhà chồng chị đã làm tạm cái lán ngoài đường, khênh chị ra đó ở tạm vì lý do: Để trong nhà đen lắm, Tết nhất rồi.

Em tức giận, đến nhà chồng chị làm ầm ĩ lên, họ chửi em là kẻ vô học, không có bố mẹ dạy dỗ nên hỗn láo. Em tức lắm, chỉ cười khẩy mà bảo: “Vẫn còn hơn hạng mất hết tính người”. Em đón chị gái em về nhà chăm sóc. Nhìn chị, mẹ em cứ khóc mãi, bố em cũng uất ức lắm nhưng chị không muốn làm ầm ĩ lên. Em thật sự chẳng hiểu tại sao chị gái em phải nhẫn nhịn, chịu đựng một nhà chồng độc ác, sống không có tình thương như vậy?