Cầu tình yêu Đà Nẵng treo biển thu phí 300 nghìn đồng, thợ ảnh lên tiếng: “Dường như, họ đang nghĩ các ê-kíp làm phiền người khác”

Điểm tham quan nổi tiếng của thành phố biển sẽ chính thức áp dụng mức phí đối với các đôi chụp ảnh cưới từ 15/7. Phần đông ý kiến cho rằng việc thu phí chụp ảnh cưới tại cầu tình yêu nổi tiếng tại Đà Nẵng là phương án hợp lý

Ngày 12/7, tài khoản Trần Tuấn Hùng chia sẻ thông tin cầu tình yêu ở Đà Nẵng bắt đầu thu phí 300.000 đồng với các đôi chụp ảnh cưới trên một diễn đàn du lịch. Chưa đầy 24 giờ, bài đăng của người này đã nhận được hơn 5.000 lượt bày tỏ cảm xúc và bình luận từ cộng đồng mạng. Phần đông ý kiến cho rằng việc thu phí chụp ảnh cưới tại cầu tình yêu là phương án hợp lý. Địa điểm này có diện tích khá nhỏ nhưng thu hút lượng lớn khách đến check-in. Do đó, tình trạng “người chụp người” vẫn thường xảy ra khiến nhiều du khách khó chịu. Một số tài khoản còn chia sẻ câu chuyện вức xύc với các ê-kíp chụp ảnh cưới kém duyên.

“Họ kêu mình đứng ra xa để nhờ chụp 5-10 phút thôi. Vậy mà, khoảng 30 phút sau, ê-kíp đó vẫn đứng diễn tại chỗ còn mình thì chẳng có ảnh”, người dùng Thanh Loan kể lại. “Khách du lịch đến còn chả có chỗ chụp ảnh. Nhiều đội chụp ảnh cưới rất bành trướng không quan tâm đến những người xung quanh” là quan điểm của tài khoản Hà Aпʜ. Ngoài ra, nhiều bình luận cho rằng việc bỏ 300.000 đồng để chụp ảnh không phải con số quá lớn so với khoảng 10 triệu đồng/album cưới. Do đó, mức phí được ban quản lý cây cầu đưa ra là hoàn toàn hợp lý.

“Thu phí chụp ảnh cưới là chính xác. Các bạn đừng nghĩ công trình công cộng thì miễn phí. Mỗi ê-kíp cả chục người đứng mấy tiếng đồng hồ có khác gì studio riêng không? Vào quán cà pʜê mang máy chụp ảnh họ vẫn còn thu tiền nữa là”, người dùng Hoàng Mến chia sẻ quan điểm. Trần Tuấn Hùng, chủ bài đăng khẳng định không nên Ɖάпʜ đồng các nhóm chụp ảnh cưới. Theo anh, quy định thu phí không quá ảnh hưởng đến công việc của ê-kíp do studio hướng đến những điểm mang phong cách trẻ trung. Trong trường hợp khách yêu cầu được chụp tại cầu tình yêu, tay máy này cũng sẽ thuyết phục chuyển điểm khác vì Đà Nẵng còn nhiều nơi đẹp hơn. Về các ý kiến tiêu cực dành cho những ê-kíp chụp cưới trên cầu tình yêu, anh Hùng khẳng định phần nhiều là phóng đại. Ngoài ra, tay máy cũng nhận xét mức phí 300.000 đồng là quá đắt cho một địa điểm như cầu tình yêu.

“Ê-kíp thường chỉ có 4 người là cô dâu, chú rể, thợ ảnh và người trải váy, không hề quá đông. Tôi chưa thấy ai chụp cưới mà đứng tại chỗ một giờ đồng hồ. Ê-kíp thường đẩy nhanh nhất có thể để tới điểm khác trong gói chụp, ví dụ như Bà Nà – Đà Nẵng – Hội An. Nếu đứng như họ nói, chúng tôi chắc 2h chưa về tới nhà. Riêng ê-kíp của chúng tôi chưa bao giờ chặn cầu không để khách khác đến chụp ảnh”, người này вức xύc. Chia sẻ với PV, Ngọc Aпʜ, một thợ ảnh tại Đà Nẵng nhận định việc thu phí chụp ảnh cưới là quyết định nên cân nhắc. “Cây cầu tương đối nhỏ, góc chụp cũng không quá nhiều. Mức phí 300.000 đồng không lớn nhưng chúng tôi vẫn sẽ loại địa điểm này khỏi danh sách chụp ảnh cưới sắp tới. Dường như, họ đang nghĩ các ê-kíp chụp ảnh cưới làm phiền người khác”, anh nói.