Cậu con trai bán điện thoại đãi bạn bè ăn chơi, b.ị.a chuyện bị gi.ậ.t đồ để xin ba mẹ mua cái mới

Chàng trai trẻ bước chân vào trụ sở cơ quan chức năng, giọng nhỏ nhẹ trình báo mình vừa bị giật điện thoại. Trình bộ mặt ‘thật thà như đếm’, cậu từ từ kể lại sự việc nhưng trong đầu thì liên tục ‘nảy số’ về các bước tiếp theo trong kế hoạch của mình. Số là chàng trai trẻ này ngoài việc giỏi bịa chuyện ra thì cũng rất giỏi tụ tập ăn chơi, đến mức bán cả điện thoại xịn bố mẹ tặng để lấy tiền chơ.i .b.ờ.i tiếp. Sợ bị bố mẹ truy việc mất điện thoại cũng như muốn có cái mới để xài, cậu liền nghĩ ra cách báo bị giật điện thoại để tăng độ tin tưởng cho quý phụ huynh.

hình ảnh

Chân dung cậu ‘cậu con trai’ N.Đ.T. tại cơ quan chức năng – Ảnh: TNO

Theo đó, vào ngày 25/3, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) khẳng định vụ “giật điện thoại ngay giữa cầu Khuê Đông” (ở Khu đô thị Võ Chí Công nối dài, P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) là do một “cậu con trai” báo tin giả sau khi bán chiếc điện thoại đắt tiền để ăn chơi.

Trước đó, vào ngày 24/3, trực ban Công an P.Hòa Quý tiếp N.Đ.T. (19 tuổi, ngụ P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đến trình báo về việc T. bị giật mất 1 chiếc điện thoại loại đắt tiền.

Theo T. trình báo, đêm khuya ngày 23/3, khi đang lưu thông qua cầu Khuê Đông (P.Hòa Quý) thì chàng trai này bất ngờ bị 2 đối tượng điều khiển xe máy từ phía sau vượt lên, áp sát và chặn đầu xe. Sau đó 2 tên này khống chế đòi tài sản. T. khai do quá hoảng sợ nên đã lấy điện thoại ra đưa. Kẻ xấu liền lấy chiếc điện thoại và ph.ó.ng xe bỏ chạy…

Công an P.Hòa Quý phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an Q.Ngũ Hành Sơn truy xét, trích xuất camera khu vực. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không phát hiện manh mối. Chuyển hướng tập trung làm việc với T. về lời khai thì chàng trai trẻ tỏ ra lúng túng, lời khai trước sau bất nhất. Sau một hồi thấy không thể ‘múa z.ì.u qua mắt thợ’, T. đành thở dài khai nhận toàn bộ câu chuyện trên là do cậu bịa ra hết.

hình ảnh

Cơ quan chức năng trích xuất camera điều tra vụ việc – Ảnh minh họa: Thuathienhue.gov

Kết quả điều tra xác định, T. đích thực là một ‘cậu ấm’ đúng nghĩa, là ‘con trai cưng của mẹ’. T. rất ham chơi, đua đòi theo đám bạn xấu, đến mức phải bỏ học giữa chừng. Chiếc điện thoại loại đắt tiền là quà của ba mẹ mua tặng T.

Những ngày ăn chơi trác táng rồi cũng qua khi tiền trong ví dần cạn. T. tiếp tục bán nốt chiếc điện thoại ba mẹ tặng với giá 15 triệu đồng để lấy tiền bao bạn bè với những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Để cha mẹ tin tưởng và mua lại điện thoại mới, T. đã bịa ra chuyện bị giật tài sản và báo công an trước khi cho cha mẹ biết để thêm độ tin tưởng với gia đình. Công an Q.Ngũ Hành Sơn và P.Hòa Quý đã xác định được người mua điện thoại của T., và đang củng cố hồ sơ xử lý T. về hành vi cố ý báo tin giả.

hình ảnh

Có câu ‘Hiền dữ phải đâu là tính sẵn, phần nhiều do giáo dục mà nên’, quả không sai các mẹ ạ. Nhiều thanh niên tuổi mới lớn thường ham chơi, thích tụ tập bạn bè, nhưng ăn chơi đến mức đi quá giới hạn, bán tài sản để lấy tiền tiêu pha thì phải xem lại cách giáo dục của bố mẹ. Gia đình có điều kiện mà lại nuông chiều con thì con rất dễ sinh hư, vì không biết quý trọng đồng tiền, từ đó mới xảy ra chuyện nói dối, thậm chí là bịa đặt với cơ quan chức năng. Âu cũng là 1 bài học sâu sắc về giáo dục con cái cho các bậc phụ huynh, không nên nuông chiều con mà thành ra làm hư con.

Nguồn: TNO