Cậu bé 13 tuổi đạp xe từ TP.HCM đi 200km gặp bạn gái quen qua mạng

Mới đây, báo Giao Thông đã chia sẻ câu chuyện Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ giúp đỡ một bé trai về với gia đình khi đi lạc từ quận Tân Bình, TP.HCM đến xã Trường Long. Cụ thể, khoảng 9h tối ngày 5/5, trong quá trình tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công an xã Trường Long đã phát hiện em T.M.T. (sinh năm 2009) mặc áo học sinh đang chạy xe đạp nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

 
Câu chuyện của M.T. được fanpage của công an huyện Phong Điền đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)
Câu chuyện của M.T. được fanpage của công an huyện Phong Điền đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền) Sau khi tìm hiểu, công an biết được em T. trốn gia đình chạy xe đạp từ nhà ở đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM xuống nhà bạn gái tên N.H.T.V. (sinh năm 2010) tại ấp Trường Ninh A, xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ. Cậu bé cho biết đã quen T.V. thông qua mạng xã hội. Tổ tuần tra sau đó đã ân cần hỏi han và đưa M.T. về trụ sở công an xã, cho cậu bé ăn uống và nghỉ ngơi.

 
Cậu bé M.T. đã một mình vượt quãng đường xa khoảng 200km bằng xe đạp. (Ảnh: An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)

 
T. trốn cha mẹ ra ngoài mà không mang theo điện thoại. (Ảnh: An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)Trong quá trình di chuyển suốt đoạn đường 200km từ TP.HCM về Cần Thơ, M.T. không sử dụng điện thoại di động và chỉ có 500.000 đồng trong người. Dọc đường đi, cậu bé ghé vào các cửa hàng bán điện thoại di động rồi dùng điện thoại trưng bày để đăng nhập tài khoản mạng và nhờ bạn gái gửi định vị. Cứ như vậy M.T. đã về đến xã Trường Long và gặp tổ tuần tra đang công tác. Đến khoảng 14h ngày 6/5, công an xã đã liên lạc được với mẹ của M.T. và bàn giao cậu bé an toàn, khỏe mạnh cho gia đình. Trước hành động này của lực lượng chức năng, đại diện gia đình của M.T. cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc vì đã giúp đỡ cậu bé về được với người thân.

 
Cô bé mà T. quen qua mạng cũng mới chỉ 12 tuổi. (Ảnh minh họa: PrTimes)

 
Chiếc xe đạp mà T. dùng để đi gặp bạn gái. (Ảnh: An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)
Chiếc xe đạp mà T. dùng để đi gặp bạn gái. (Ảnh: An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)

 
Cậu bé được tìm thấy khi đã về đến xã Trường Long. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam)
Cậu bé được tìm thấy khi đã về đến xã Trường Long. (Ảnh: Gia Đình Việt Nam)

Sự việc của M.T. sau khi lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Không ít dân tình thể hiện sự “khâm phục” đối với cậu bé chỉ mới 13 tuổi đã có đủ nghị lực đạp xe đi quãng đường xa như vậy. Song bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng không nên cổ xúy cho hành động của M.T. và các gia đình nên để ý con em của mình kĩ hơn. 
M.T. đã được đưa về cho gia đình an toàn. (Ảnh: An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)
M.T. đã được đưa về cho gia đình an toàn. (Ảnh: An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)

 
Rất nhiều người bất ngờ với câu chuyện của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)
Rất nhiều người bất ngờ với câu chuyện của cậu bé. (Ảnh: Chụp màn hình An Ninh Trật Tự Huyện Phong Điền)

– Có nên khen cậu bé thông minh vì biết vào mấy cửa hàng điện máy để dùng điện thoại “chùa” không nhỉ. Ít ra trong tình huống đó thì mình không sáng tạo được như thế. Nhưng nói chung là bé vẫn còn nhỏ, phụ huynh nên trông kĩ hơn.

– May mà được các chú công an phát hiện kịp nhé. Gần 200km ngồi xe máy đi còn thấy mệt mà bé này lấy đâu ra nghị lực đạp xe đi cơ chứ. Mấy đứa trẻ thời nay dùng mạng xã hội sớm quá nên cái gì cũng dám làm luôn.

– Bé 13 tuổi, bạn gái thì mới 12 vậy mà đã biết chỉ đường cho nhau đi đến nơi gặp mặt. Chẳng bù cho tôi 27 cái xuân xanh còn chẳng có trai nào đến gõ cửa nhà ngoại trừ mấy anh shipper.

– Mong là gia đình đưa được cháu bé về thì cũng nhẹ nhàng chỉ bảo lại thôi, đừng nặng lời quá. Không biết đường mà dám đi từ thành phố này sang thành phố khác thì không biết là nên khen dũng cảm hay trách vì quá liều lĩnh đây.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được chú ý của rất nhiều người. Bạn thấy sao về hành động của cậu bé, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.