Cặp LGBT chi 500 triệu đón con đầu lòng, em bé lai 5 dòng máu Anh, Pháp, Đức, Hoa và Việt

Sinh ra trong cuộc đời, hẳn là ai cũng mong bản thân có được một cuộc sống hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của riêng mình. Nguyện vọng tưởng chừng rất đơn giản nhưng đối với những cặp đôi thuộc cộng đồng LGBT thì đó là cả một sự nỗ lực, cố gắng lớn. Ngày nay, cùng với sự phát triển công nghệ và y khoa, thiên chức làm bố, làm mẹ của họ cũng dần trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, hành trình ấy vẫn đầy ắp những khó khăn về thời gian, sức khoẻ và cả tiền bạc. Mới đây, cộng đồng mạng được đón chào một niềm vui lớn cùng cặp đôi LGBT là chị Julie Trần (31 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Toronto, Canada) và ông xã là Trans (người chuyển giới nam). Cả hai đã cùng nhau chào đón một bé gái đầu lòng siêu đáng yêu với tên gọi Lâm Tuệ Mẫn – đây chính là kết tinh tình yêu của Julie và Trans.

 
Cặp đôi LGBT Julie Trần và Trans hạnh phúc bên đứa con đầu lòng. (Ảnh: Julie Trần)

Đi tìm một nửa của cuộc đời

Báo Tổ Quốc đăng tải, Julie Trần và Trans đã được gặp nhau từ 10 năm trước. Ở thời điểm đó, LGBT vẫn còn là một cụm từ tương đối nhạy cảm đối với những bậc phụ huynh, chính vì vậy cả hai luôn lo lắng, mong mỏi nhận được sự chấp thuận của gia đình. Đi qua không ít khó khăn cùng nhau, cuối cùng Julie và Trans đã chính thức được nắm tay nhau về chung một nhà. Nhớ lại hành trình đã qua, từng đối mặt với không ít sự bàn tán của xã hội; phản đối từ gia đình và cho đến ngày hôm nay, có lẽ cả hai càng trân trọng và dành cho nhau nhiều tình yêu thương. Nhớ lại khoảng thời gian trước đây, bà mẹ trẻ Julie bùi ngùi cùng báo Tổ Quốc: “Chúng mình quen nhau từ hồi cả 2 còn là du học sinh lúc vừa mới qua Canada, nên lúc đó chỉ mơ ước được đến với nhau mà không bị 2 bên gia đình phản đối. Thời điểm đó cũng đấu tranh tinh thần nhiều lắm để được ở bên nhau chứ chưa dám nghĩ tới một ngày nào đó sẽ đi xa hơn”. Cuối cùng sau 4 năm quen biết và tìm hiểu họ đã “cập bến” an toàn, cùng nhau về chung một nhà và xây dựng hạnh phúc cho tổ ấm riêng.

 
Để có được tổ ấm hạnh phúc như hiện tại, cặp đôi đã phải trải qua không ít khó khăn. (Ảnh: Julie Trần)

Hạnh phúc vỡ oà: Đón chào đứa con đầu lòng

Được gia đình chấp thuận để Julie và Trans sống cùng nhau đã là một niềm vui lớn đối với cả hai, chính vì vậy họ chưa bao giờ dám đòi hỏi xa hơn về đường con cái. Thế nhưng, với bản năng của người phụ nữ, Julie vẫn giữ ước mơ về một gia đình ấm cúng, có đầy đủ tiếng cười của con trẻ. Thế rồi, Julie và Trans quyết định tìm hiểu các phương pháp để “đưa con đến với thế giới”.

 
Đứa con đầu lòng đến với cặp vợ chồng trẻ một cách đầy hạnh phúc. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)Cũng chia sẻ với báo Tổ Quốc, Julie cho biết phải mất đến 1 năm để kiểm tra sức khoẻ và hoàn tất các khâu chuẩn bị để sẵn sàng chào đón sự xuất hiện của con. Chọn phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm), Julie may mắn thành công trong lần chuyển phôi thai đầu tiên. Tất cả mọi chi phí từ thuốc men cho tới chi phí thụ tinh chuyển phôi hết khoảng hơn 20.000 USD (465 triệu đồng).

 
Được biết, hành trình đưa con đến với thế giới của cả hai tốn khá nhiều thời gian và chi phí. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

Giây phút nhận biết sự tồn tại của con trong cơ thể, Julie dường như vỡ oà. Trong giọt nước mắt của hạnh phúc, Julie không dám tin rằng mối duyên làm mẹ đã thực sự gọi tên mình. Cả một hành trình gian nan, mong ngóng đầy khó khăn, thử thách và hy vọng, em bé đến với gia đình chị như một món quà mà không gì có thể đong đếm được hết giá trị.

 
Bà mẹ trẻ dường như vỡ oà khi nhận biết sự tồn tại của con. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)

 
Cô bé chính là "trái ngọt" của tình yêu giữa Julie và Trans. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)Suốt hành trình mang thai, Trans luôn là người bên cạnh động viên, giúp đỡ vợ. Chính vì vậy, có thể nói hành trình chào đón đứa con đầu lòng là chuỗi ngày tràn ngập tiếng cười của niềm vui và hạnh phúc của đôi trẻ. Tuệ Mẫn chính là cái tên mà Julie và Trans yêu quý đặt cho cô con gái đầu lòng. Là một em bé được lai bởi 5 dòng máu Anh, Pháp, Đức, Hoa và Việt Nam, Tuệ Mẫn có những đường nét đáng yêu, xinh xắn như một thiên thần.

 
Cô bé là con lai của 5 dòng máu. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)
 
Cô bé đến như một phép màu đối với cặp đôi. (Ảnh: Báo Tổ Quốc)Từ câu chuyện “đi tìm hạnh phúc” của bản thân, bà mẹ trẻ mong có thể tiếp thêm nhiều động lực cho những bạn trẻ, đặc biệt là những người trong cộng đồng LGBT có thêm độc lực, mạnh dạn đi tìm tình yêu của cuộc đời và sống trọn vẹn với nó. Bởi, cho dù chúng ta có là ai, có tồn tại trong một hình hài nào thì cũng đều có thể yêu và được yêu.