Cặp đôi 2k đăng kí kết hôn chỉ sau 18 ngày hẹn hò, ngày đầu đến chơi là hỏi cưới luôn

Yêu bao lâu thì nên cưới là câu hỏi mà các cặp đôi yêu nhau luôn đặt ra. Nhiều người yêu nhau rất lâu mà quên luôn cả chuyện cưới hỏi. Ngược lại, có những người lại vội vã kết hôn khi chỉ mới quen biết nhau ít ngày thôi.

“Yêu nhau thì dễ, bên nhau cả đời mới là chuyện khó” – Vậy theo bạn, yêu nhau bao lâu là đủ để đi đến 2 chữ “hôn nhân”?

“Yêu nhau thì dễ, sống với nhau cả đời mới là chuyện khó” – Đây là suy nghĩ mà hầu hết những người khi yêu đều ít nhất 1 lần nghĩ tới. Cũng chẳng có gì là lạ bởi từ xưa đến nay, trên MXH thường xuyên có những câu chuyện vỡ mộng sau hôn nhân, thậm chí có người yêu nhau cả chục năm nhưng cưới được 1 năm đã kéo nhau ra toà.

Nhưng cũng có nhiều người khi cưới xong cũng là lúc sống trong những ngày tháng màu hồng. Còn gì hạnh phúc bằng việc được đầu ấp tay gối với người mà mình yêu thương hết lòng? 2 chữ “hôn nhân” không quyết định được việc bạn sẽ sướng hay khổ mà điều quan trọng nằm ở chính 2 người đấy thôi!

Mới đây, mạng xã hội lại rầm rộ câu chuyện của cặp đôi sinh năm 2000. Dù chỉ mới hẹn hò được 18 ngày, cả hai đã quyết định đi tới hôn nhân.

Câu chuyện ‘yêu nhanh, cưới vội’ của cặp đôi thu hút sự chú ý của mạng xã hội

Theo đó, nhân vật chính trong câu chuyện này là Nguyễn Ngọc Chung (SN 1998) và Hoàng Kim Hoa (SN 2000), cặp đôi hiện đang sinh sống ở Phú Thọ.

Ngọc Chung chia sẻ rằng, gia đình hai bên vốn chỉ cách nhau 5km nên cả hai cũng biết nhau từ trước. Sau khi tìm hiểu được 18 ngày thì họ quyết định đăng ký kết hôn trong sự đồng tình của hai bên gia đình.

Kỷ nhiệm ngày yêu

Cặp đôi đi đăng ký kết hôn chỉ sau 18 ngày tìm hiểu

‘Bọn mình gần nhà nhau nhưng lại quen nhau trên mạng xã hội. Cơ hội gặp nhau cũng rất ít tại mỗi người làm việc một nơi (mình đi làm ở Bắc Giang còn cô ấy làm ở Hà Nội). Gặp nhau đến lần thứ 3 thì bọn mình quyết định nghĩ đến chuyện tương lai. Hôm lên nhà bạn gái lần đầu tiên mình đã xin phép hỏi cưới với bố mẹ cô ấy luôn’, Ngọc Chung kể lại.

Hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của Kim Hoa, vốn là con thứ trong gia đình có hai anh em, bố mẹ thì ly dị sớm, Ngọc Chung muốn được trở thành chỗ dựa vững chắc cho cô nàng trong cuộc sống nên đã có quyết định như vậy.

Ngọc Chung muốn là chỗ dựa vững chắc cho vợ

‘Vợ mình ngoan ngoãn, chịu khó, biết quan tâm và lo lắng cho người khác nên họ hàng nhà mình ai cũng quý và khen ngợi. Dù mọi thứ có hơi gấp gáp nhưng mình không muốn bỏ lỡ người phụ nữ tuyệt vời này’, Ngọc Chung khẳng định.

Anh chàng còn cho biết, từ khi gặp được nhau, cả hai cảm thấy đúng người, đúng thời điểm, thêm nữa là tính cách rất hợp nên đã tính chuyện trăm năm: ‘Đủ yêu, đủ tin tưởng, đủ nhường nhịn thì cưới thôi’.

Hiện, cặp đôi đang có kế hoạch mở một cửa hàng thời trang nho nhỏ sau khi về chung nhà. Vì còn trẻ nên Ngọc Chung và Kim Hoa vẫn muốn đợi kinh tế ổn định rồi mới tính đến chuyện sinh con.

Cặp đôi vẫn đợi đến lúc kinh tế ổn định rồi mới sinh con

Tuổi tác là vấn đề số 1 mà mọi người quan tâm đến khi quyết định cưới nhau. Nhưng đừng chỉ vì mỗi hợp tuổi mà vội vàng thành vợ, thành chồng, bởi có những cặp vợ chồng chỉ hợp mỗi tuổi, ngoài ra chẳng hợp gì cả luôn.

Chẳng biết vì sao mà những đôi yêu càng lâu thì lại càng khó cưới. Và những cuộc tình bên nhau những 5, 7 năm rồi khi dừng lại thì chẳng phải là tiếc lắm hay sao