Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán

“Có lần anh Hoài Linh bị mắng, bị Ɖάпʜ dữ quá nên trèo tuốt lên sân thượng rồi nhảy từ sân thượng ra cây dừa bên cạnh xong leo xuống” – Dương Triệu Vũ nói. Tìm về căn nhà xưa nơi từng ở Dương Triệu Vũ không khỏi cảm thấy nghẹn ngào

Dương Triệu Vũ gây chú ý khi bất ngờ đăng tải vlog về thăm nhà cũ tại Cam Ranh, Khánh Hoà. Đây là nơi nam ca sĩ cùng anh trai Hoài Linh và những người thân sinh sống cách nay hơn 30 năm. Theo tіếᴛ Լộ của Dương Triệu Vũ, anh ở đây từ năm 3 tuổi đến khoảng 10 tuổi thì chuyển đi. Hiện nay, căn nhà không còn được sử dụng nữa.

Trở lại nơi từng gắn bó thời thơ ấu, Dương Triệu Vũ không khỏi xúc động. Anh lần lượt đưa khán giả tham quan ngôi nhà cũng như kể lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ của anh và gia đình tại đây. Dương Triệu Vũ cho biết từ nhỏ, anh rất thích đọc sách nên thường xuyên ra trước nhà ngồi từ sáng đến chiều. Trong clip, nam ca sĩ còn diễn tả lại cảnh tượng lúc nhỏ, so sánh với bức ảnh năm xưa khiến khán giả thích thú.

Dương Triệu Vũ và hình ảnh lúc nhỏ ở căn nhà cũ

Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán - Ảnh 1.

Sau này, gia đình Dương Triệu Vũ chuyển vào Sài Gòn rồi sang Mỹ sinh sống nhưng vẫn giữ lại ngôi nhà chứ không bán đi. Anh nói:

“Hôm nay tôi đi thăm lại căn nhà ngày xưa gia đình mình ở. Đây chính là căn nhà tôi và anh Hoài Linh từng sống lúc nhỏ. Tôi ở đây từ năm 3 tuổi tới năm 9, 10 tuổi thì rời đi, tới giờ đã gần 40 tuổi rồi”.

Sau 15 phút tìm ĸіếм ở Cam Ranh, Dương Triệu Vũ đã tìm thấy căn nhà mình ở lúc nhỏ. Vì đã nhiều năm bị bỏ hoang không có người ở nên ngôi nhà trông khá cũ kĩ, đổ nát và hoang tàn.

Toàn bộ tường nhà đều ngả màu thời gian vàng ố, gạch men bạc màu, cây cối mọc dại khắp xung quanh, đến cổng vào cũng han rỉ, mở toang không khóa, còn các cửa gỗ mục ruỗng như sắp rụng.

Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán - Ảnh 3.

Vừa bước vào nhà, bao kỷ niệm tuổi thơ ùa về khiến Dươпɡ Tгіệυ Vũ không hỏi bồi hồi, xúc động. Anh đến bên bậc thềm trước cửa tâm sự:

“Bậc thềm này chính là nơi tôi hay ngồi đọc sách lúc nhỏ. Tôi nhớ hồi xưa nó rộng và bự lắm, đâu có nhỏ xíu như thế này. Vậy mà giờ lớn lên nhìn lại thấy nó nhỏ quá”.

Tiếp đó, Dươпɡ Tгіệυ Vũ mở cửa vào thăm các phòng nhỏ trong nhà. Bên cạnh phòng khách là phòng của bà nội anh, tiếp đó là phòng của bố mẹ. Các gian phòng đều nhỏ, nhưng là cả một trời tuổi thơ của anh và Hoài Linh. Anh nói: “Đây là phòng của bà nội, bên cạnh là phòng của bố mẹ”.

Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán - Ảnh 4.

Trên tường nhà còn in đậm một hình người đang ôm đàn hát. Dường như từ nhỏ Dươпɡ Tгіệυ Vũ đã thích ca hát.

Từ trong nhà, Dươпɡ Tгіệυ Vũ đi tiếp ra vườn sau, nơi sinh hoạt chung của cả nhà ngày xưa. Anh nhớ lại: “Tôi nhớ ở đây có một cái lu to, lúc nào cũng để đầy nước cho cả nhà dùng, nhưng tôi hay lén lút tắm trộm trong đấy”.

Tiếp đó, anh theo lối cầu thang lộ thiên đi lên sân thượng, nơi mình và Hoài Linh vẫn thường chơi đùa lúc bé. Anh thích thú vặt me ăn và nói: “Ngày xưa tôi hay hái me ở cây này để ăn”.

Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán - Ảnh 5.

Tại đây, Dươпɡ Tгіệυ Vũ đã tіếᴛ Լộ một bí mật chưa ai biết của Hoài Linh, khiến khán giả khá bất ngờ. Anh kể:

“Có lần anh Hoài Linh bị mắng, bị Ɖάпʜ dữ quá nên trèo tuốt lên sân thượng rồi nhảy từ sân thượng ra cây dừa bên cạnh xong leo xuống”.

Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán - Ảnh 6.

Xuất hiện trong vlog của nam ca sĩ còn có những người thân và hàng xóm năm xưa. Nhiều người vui mừng hỏi thăm về ba mẹ anh cũng như anh trai Hoài Linh. Khi được một người dì hỏi “sao nhìn Hoài Linh trong phim già quá vậy?”, Dươпɡ Tгіệυ Vũ hài hước trả lời “Ở ngoài cũng già y chang vậy”.

Căn nhà chứa cả tuổi thơ của Dương Triệu Vũ, Hoài Linh để hoang, không bán - Ảnh 7.

Lớp người trẻ có vẻ không biết anh nhưng các cô, các bác lớn tuổi đều nhận ra và chạy tới ôm thắm thiết, hỏi han chuyện gia đình, nhà cửa. Dù Dươпɡ Tгіệυ Vũ và Hoài Linh đã đi được 30 năm, nhưng mọi người vẫn nhớ. Có người còn nói vẫn hay xem Hoài Linh trên tivi và thương xót vì già quá.

Sau khi đăng tải, vlog của Dươпɡ Tгіệυ Vũ nhận về sự quan tâm của đông đảo khán giả. Một người dùng chia sẻ: “Nhà đơn giản mà đẹp ghê. Nhà ngày xưa vậy là quá tuyệt anh… Nhà này quay MV cũng được chứ bộ”. Một tài khoản nhận xét: “Quét dọn, sơn sửa lại thôi. Đừng xây mới và nội thất nên để y như ngày xưa”. Một cư dân mạng bình luận: “Đúng là đi xa rồi trở về nơi mình sinh ra, cảm giác muốn khóc trong hạnh phúc vì những kỷ niệm đẹp”…