Camera theo dõi người vi phạm cách ly khiến dân tình bật ngửa: Nhìn kĩ “muốn xỉu”

Một người đăng ảnh ở nghĩa địa được camera ghi lại khiến dân tình ngơ ngác. Theo thông tin bài đăng, mục đích lắp camera là theo dõi người vi phạm Chỉ thị 16.

Hiện, tình hình dịch diễn biến phức tạp nên nhiều tỉnh thực hiện giãn cách, siết chặt việc kiểm soát mọi người ra đường. Trong thời gian qua, để đảm bảo công tác phòng chống dịch diễn ra nghiêm túc, cơ quan chức năng đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau như theo dõi qua camera hay đi tuần tra…

 Bức ảnh camera ghi lại tại nghĩa địa khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: P.L)
Bức ảnh camera ghi lại tại nghĩa địa khiến nhiều người ngỡ ngàng. (Ảnh: P.L)

Tuy nhiên, hy hữu như trường hợp dưới đây quả là khiến người khác không biết nên khóc hay cười. Một người đã đăng tải lên mạng xã hội bức ảnh do camera ghi lại khung cảnh của bãi nghĩa địa. Điều đáng nói, bài đăng được đính kèm bởi dòng trạng thái: “Lắp camera để xem tối có ai vi phạm ra khỏi nhà khi không cần thiết mà nghe chừng hơi sai sai.”

Trong camera, dù trời tối mịt hay sáng hửng nắng, khung cảnh vẫn vắng hoe, không một bóng người. Bởi lẽ, đây là khu vực vốn đã ít người qua lại trong cả ngày thường chứ đừng nói tới dịch bệnh. Nhiều người sau khi nhìn ảnh đã bật cười thích thú và tranh thủ để lại bình luận hài hước. Họ nhận định: “Qua đây thì chỉ có mấy cô chú quần áo trắng, tóc xõa đen thôi. Mà những người này nghe chừng khó phạt nha.” Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người cho rằng đây chỉ là hình ảnh đùa vui.

 Dù là ban ngày cũng không một bóng người. (Ảnh: P.L)
Dù là ban ngày cũng không một bóng người. (Ảnh: P.L)

“Cái này lỡ mà có một vài người đi qua lúc nửa đêm thôi thì sợ hết hồn, chứ ngồi đó mà đòi lắp camera canh người.”

“Cái này chắc ai lắp cho vui, chứ không phải mục đích phòng dịch. Có ai đi vào nghĩa địa để làm gì đâu nhỉ.”

“Các ông các bà muốn nghỉ ngơi cũng chẳng được yên, ai bày trò lắp camera ở đây vậy tối ông bà lại không cho ngủ yên giấc giờ.”

Theo đó, nhiều người cũng cho rằng, camera trên được sử dụng với mục đích theo dõi an ninh tại nghĩa trang chứ không phải phòng dịch. Hiện, hình ảnh này vẫn chưa xác minh được thực hư cũng như nơi xảy ra.

Việc kiểm soát người ra đường giữa mùa dịch từng gây ra các câu chuyện dở khóc dở cười sau khi đăng tải lên mạng xã hội. Chẳng hạn như trường hợp của 3 thanh niên dưới đây, cùng nhau vi vu ra đường thì bị công an tuýt còi rồi phạt theo cách đặc biệt. Cụ thể, TikToker S.B.Đ đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh anh công an đang đứng phạt 3 thanh niên không chấp hành quy định phòng chống dịch.

 Thanh niên đi ra ngoài khi không cần thiết bị công an phạt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh niên đi ra ngoài khi không cần thiết bị công an phạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù biết dịch đang diễn biến phức tạp nhưng 3 anh chàng này vẫn lượn lờ xe máy giữa đường. Thay vì phạt tiền hay đưa về đồn, anh công an lại bắt 3 nam thanh niên đứng lên ngồi xuống rất nhiều lần. Chắc vì nhận thức được hành động của mình là sai nên các anh chàng đều ngoan ngoãn làm theo lời cán bộ. Nhìn cảnh này, cư dân mạng không khỏi bật cười và dành lời khen. Bởi lẽ, theo họ, cách phạt này vừa phù hợp lại linh hoạt.

Hiện tại, dịch vẫn đang diễn biến phức tạp chính vì vậy chúng ta không được chủ quan. Hãy chấp hành tốt mọi quy định phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về cách đặt camera phía trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.